Thứ bảy, 19 Tháng 1 2013
Bà Timosenko có thể bị tù chung thân vì tội tổ chức giết người PDF In
Tin Ukraina

 

Tổng viện công tố Ucraina đã kết thúc giai đoạn điều tra hình sự vụ ám sát đại biểu Quốc hội Evgheni Sherban năm 1996 và cựu Thủ tướng Yulia Timosenko đã được tống đạt quyết định khởi tố bị can tội tổ chức vụ này vì động cơ trục lợi, cùng với cựu Thủ tướng thời đó là Pavel Lazarenko.

“Đã thu thập các tài liệu điều tra giai đoạn tiền xét xử, cho... Read more


Tục tắm nước đóng băng của người Ucraina trong dịp Lễ Rửa Tội PDF In
Tin Ukraina

 

Ngày 19 tháng 1 hàng năm, giáo dân Cơ Đốc Chính thống giáo Ucraina và Nga kỷ niệm một trong những dịp lễ cổ nhất và quan trọng nhất của Đạo Cơ Đốc - Lễ Rửa Tội (Kreshenie), hay còn gọi là ngày Đức Chúa Hiển Linh.

Vào ngày này, người theo Đạo tưởng nhớ đến sự kiện Chúa Jesus được nhà tiên tri Yoann tắm trong nước sông Jordan khi tròn 30 tuổi để trở thành Đức Cứu Thế.

Theo Kinh thánh, khi Đức Jesus từ dưới nước bước lên, Chúa Thánh Linh từ trên... Read more


Trời Kharkov sương mù, một loạt các chuyến bay bị hủy bỏ PDF In
Tin Kharkov

 

Hôm 18/1, thủ đô đầu tiên của Ucraina bị chìm ngập trong sương mù dày đặc. Do điều kiện thời tiết bất lợi, một loạt các chuyến bay tại sân bay quốc tế Kharkov đã bị hoãn hoặc hủy bỏ, "Interfax-Ucraina" cho biết.

Theo thông tin trên trang web chính thức của sân bay Kharkov, chuyến bay từ Kiev (Borispol) vào lúc 00.30 bị hoãn đến 11.40, còn chuyến bay Kharkov-Kiev (Borispol), theo... Read more


Xuất ngoại thắng bạc về nước vẫn phải nộp thuế PDF In
Luật Việt Nam

 

"Nếu không xác định được thu nhập chịu thuế của cá nhân trúng thưởng thì đơn vị trả thưởng nộp thuế thay theo tỉ lệ khoán trên tổng giá trị chi trả thưởng", ông Ngô Hữu Lợi - Vụ trưởng vụ chính sách thuế, Bộ tài chính, cho biết.

PV: - Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) và Luật sửa đối bổ sung của Luật thuế TNCN, có quy định, từ trúng thưởng trong casino, trò chơi điện tử có thưởng trên 10 triệu... Read more


Thả rông chó nơi công cộng, phạt 500 nghìn đồng PDF In
Luật Việt Nam

 

Theo dự thảo Nghị định Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi… vừa được công bố thì hành vi thả rông chó ở những nơi công cộng, nơi đông dân cư, khu đô thị có thể bị phạt từ 200 đến 500 nghìn đồng.

Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) vừa thông báo lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện dự thảo Nghị định Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi trước khi trình... Read more


Người cho, nhận xe đều được rút hồ sơ gốc PDF In
Luật Việt Nam

 

Cách đây năm năm, tôi có mua một chiếc xe máy và được cấp giấy đăng ký xe ở TP.HCM.

Sau đó, tôi gửi xe về tỉnh Sóc Trăng cho ba tôi sử dụng. Vừa rồi, sợ bị phạt theo Nghị định 71/2012 của Chính phủ, tôi có làm hợp đồng tặng cho xe cho ba tôi và đi công chứng theo đúng quy định. Tuy nhiên, khi tôi mang hợp đồng này đến Công an huyện Hóc Môn để rút hồ sơ gốc gửi về Sóc Trăng cho ba tôi đăng ký thì nơi đây bắt buộc ba tôi phải đến rút thì họ mới... Read more


Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tọa đàm về Hiệp định Paris PDF In
Người Việt bốn phương

 

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã trình bày khái quát về tiến trình đàm phán, kết quả và ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris.

Ngày 18/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày ký “Hiệp định chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam” (27/1/1973-27/1/2013), gọi tắt là Hiệp định Paris.

Read more


Người Việt tại Lào tăng cường đoàn kết cộng đồng PDF In
Người Việt bốn phương

 


Toàn cảnh cuộc gặp thân mật.
(Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Chiều 17/1 tại Vientiane, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng đã có cuộc gặp thân mật với bà con cộng đồng người Việt ở thủ đô Vientiane bàn việc củng cố phong trào cộng đồng vững mạnh và đón Xuân Quý Tỵ 2013.

Tham dự cuộc gặp có Đại diện Tổng hội,Thành hội... Read more


Một sinh viên người việt làm phim tài liệu về Siberia PDF In
Người Việt bốn phương

 

Vùng Siberia lạnh giá hiện ra dưới cái nhìn của người nước ngoài đến từ xứ sở nhiệt đới. Sử dụng chiếc máy ảnh-camera thông thường, anh sinh viên Việt Nam đã quay tại Irkutsk mấy bộ phim tài liệu. Thành quả công việc của anh khiến cả những nhà điện ảnh chuyên nghiệp cũng quan tâm.Tác giả kịch bản, chuyên viên quay phim và biên tập viên... Read more


Sẽ tăng phát triển thương mại biên giới Việt Nam – Campuchia PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


DN Việt Nam và Campuchia trong hội nghị tại Bình Phước

Dù đã đạt nhiều hiệu quả, song hoạt động thương mại biên giới giữa hai nước Việt Nam - Campuchia đến nay vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Vì thế mới đây Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Thương mại Campuchia cùng lãnh đạo các tỉnh thành khu vực biên giới cùng các DN đã ngồi lại... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)