Thứ bảy, 26 Tháng 1 2013
“Naftogaz-Ucraina” sẽ được chia thành nhiều doanh nghiệp khác nhau PDF In
Tin Ukraina

 

Tập đoàn năng lượng quốc gia “Naftogaz-Ucraina” sẽ được tái cơ cấu thành một số công ty cổ phần. Tổng thống Ucraina Victor Yanukovich thông báo trước các phóng viên tại Diễn đàn kinh tế thế giới Davos.

“Chúng tôi đã thực hiện chính sách chống độc quyền trên bình diện pháp luật, còn công việc thực tế hiện đang tiếp diễn - “Naftogaz-Ucraina” sẽ được chia thành... Read more


Người cùng một gia đình có thể bị cấm làm việc trong ngành công an, viện kiểm sát, tòa án và an ninh PDF In
Tin Ukraina

 

Quốc hội Ucraina đã nhận đăng ký dự luật cấm người có quan hệ huyết thống gần gũi giữ các chức vụ trong ngành công an, viện kiểm sát, tòa án và an ninh quốc gia (SBU).

Dự thảo bổ sung, sửa đổi “Luật về các nguyên tắc phòng chống và ngăn chặn tham nhũng” do đại biểu Quốc hội khối Batkivshina Tatiana Slyuz soạn thảo.

Luật đề nghị mở rộng phạm vi cấm... Read more


Nợ nước ngoài của Ucraina đã vượt quá 26 tỷ đô la trong tháng mười hai PDF In
Tin Ukraina

 

Trong tháng mười hai năm 2012, nợ trực tiếp nước ngoài của Ucraina tăng 0,27%, tức 70 triệu USD, tính đến ngày 31 tháng 12 là 26,12 tỷ đô la (so với 26,05 tỷ vào ngày 30 tháng 11).

Nợ trong nước trực tiếp vào tháng mười hai đã giảm 3,82%, tương đương 7 tỷ 557 triệu grivna, từ 197,8 tỷ (24,7 tỷ USD) xuống 190,3 tỷ grivna (23,8 tỷ USD).

Tổng nợ công trực tiếp vào tháng... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)