Tháng 1 2013

Thứ năm 31 Tháng 1 2013

Đoàn học sinh và giáo viên các trường PTTH Ucraina sang thăm Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Thông qua và nhờ sự giúp đỡ của ĐSQ Việt Nam tại Ucraina, Đoàn của các học sinh và giáo viên một số trường PTTH Ucraina đã sang thăm Việt Nam từ ngày 22/01 đến 03/02/2013, theo lời mời của Hội hữu nghị Việt Nam-Ucraina. Toàn bộ chi phí cho chuyến thăm do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Liên doanh Dầu khí Vietsovpetro, Tập đoàn Vingroup và Sun Group tài trợ. Đoàn cũng nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam và Quảng Ninh,... Read more


Đề xuất khôi phục án tử hình ở Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 

Phó Chủ tịch thứ nhất Quốc hội Ucraina Igor Kaletnik và hai đại biểu thuộc Đảng Cộng sản Ucraina Igor Alekseev và Petr Simonenko kiến ​​nghị với Quốc hội phục hồi mức án tử hình. Điều này được nêu trong dự luật số 2128, đăng ký tại Quốc hội vào ngày 30 tháng 1.

Tuy nhiên toàn văn dự thảo chưa xuất hiện trên trang web chính thức của Quốc hội Ucraina. Bản thân... Read more


Kiev không công nhận nợ trước “Gazprom” PDF In
Tin Ukraina

 

Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina Leonid Kozhara tuyên bố Kiev không công nhận 7 tỷ USD mà "Gazprom" đòi nước này nộp phạt do mua không đủ lượng khí đốt trong năm 2012 theo hợp đồng đã ký. "Theo tôi hiểu, khi tôi còn đang trên đường, Chính phủ Ucraina đã không chấp nhận 7 tỷ USD là nợ chính thức của Ucraina", - ông nói tại Brussels trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo Ucraina.

Nhân việc này, Bộ trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng bất kỳ vấn đề nào giữa hai... Read more


Phe đối lập thu thập chữ ký để cách chức Chủ tịch Quốc hội và Viện trưởng Tổng viện công tố PDF In
Tin Ukraina

 

Các đại biểu phe đối lập tại Quốc hội Ucraina đang thu thập chữ ký để cách chức Viện trưởng Tổng viện công tố Victor Pshonka và Chủ tịch Quốc hội Vladimir Rybak.

Các đại biểu ký tên vào tờ trình ngay sau khi đăng ký. "Có hai danh sách để cách chức ông Rybak và Pshonka", - đại biểu Batkivshina Arsen Avakov cho biết.

Nếu tài liệu thu thập được 150 chữ ký,... Read more


Sức lan tỏa của võ cổ truyền Việt Nam tại Ucraina PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Võ thuật cổ truyền Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Các môn phái có thể có nguồn gốc xuất xứ khác nhau, nhưng đều có quá trình phát triển lâu dài ở Việt Nam và có cùng một lý tưởng là nghiên cứu, lưu giữ và truyền bá sáng tạo các thế võ, cũng như đề cao rèn luyện đạo đức về Nhân - Nghĩa- Lễ - Trí - Tín.

Hơn ba mươi năm trước, tại đất nước Ucraina xinh đẹp và thanh bình hầu như không một ai biết về... Read moreThứ tư 30 Tháng 1 2013

Kết thúc vụ án giết nhà báo Gongadze kéo dài 12 năm: Cựu trung tướng công an Aleksei Pukach bị kết án tù chung thân PDF In
Tin Ukraina

 

Hôm thứ ba, 29/1/2013, Tòa án quận Pechersky thành phố Kiev đã tuyên án tù chung thân (mức án cao nhất theo luật Ucraina) đối với cựu trung tướng công an - nguyên trưởng phòng quan sát ngoại tuyến Bộ Nội vụ Ucraina Aleksei Pukach, do tội giết nhà báo Gheorghi Gongadze.

Bị cáo Pukach được lực lượng bảo vệ có vũ trang áp tải đến tòa án, với một cuốn Kinh Thánh cầm trên tay. Báo Segodnya cho biết, bị cáo im lặng từ đầu đến cuối trong thời gian tuyên án, thi thoảng... Read more


Cộng đồng Việt Nam tại Kharkov sẽ tổ chức nhiều hoạt động lớn trong năm 2013 PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Đại hội đại biểu lần thứ VI của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Giải bóng đá cộng đồng, Trại hè thanh thiếu niên Việt Nam toàn Ucraina, Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam toàn châu Âu lần thứ 7, Giải Tennis Kharkov mở rộng - đó là những sự kiện chính trong kế hoạch hoạt động năm 2013 của cộng đồng Việt Nam tại Kharkov, được thông qua tại cuộc họp chung các tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, diễn ra chiều 29-1-2013 tại phòng họp của Tổng công ty Sun Group.

... Read more

Việt Nam cấm bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi PDF In
Luật Việt Nam

 

Sẽ có văn bản hướng dẫn và thực hiện xử phạt nghiêm những cá nhân, tổ chức vi phạm quy định cấm sử dụng người dưới 18 tuổi bán thuốc lá hoặc bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi, cấm bán thuốc lá bằng máy bán tự động.

Nội dung trên nằm trong chiến lược quốc gia phòng, chống tác hại của thuốc lá đến năm 2020 vừa được thủ tướng chính phủ phê duyệt. Đề án sẽ hướng tới việc giảm nhu cầu sử dụng và kiểm soát để từng bước giảm... Read more


Lấy ý kiến dân về luật Đất đai sửa đổi PDF In
Luật Việt Nam

 

Cùng lúc với dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, dự thảo sửa đổi luật Đất đai cũng được đưa ra lấy ý kiến toàn dân.

Thảo luận tại kỳ họp Quốc hội cuối năm ngoái, dự thảo luật Đất đai sửa đổi có những điểm còn nhiều ý kiến khác nhau như cơ chế định giá đất, cơ chế và các trường hợp thu hồi đất...

Theo dự thảo mới nhất vừa trình Thường vụ QH ngày 15/1, một số quyền của Nhà nước đã được thu hẹp, ví dụ: bỏ quy định về... Read more


Đại sứ quán Việt Nam tại Mô-dăm-bích tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris PDF In
Người Việt bốn phương

 

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 40 ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/1/1973 - 27/1/2013), Đại sứ quán Việt Nam tại Mô-dăm-bích phối hợp với Viện Nghe nhìn và Điện ảnh Quốc gia Mô-dăm-bích (INAC), đã tổ chức chiếu bộ phim “Hà Nội 12 ngày đêm”.


Bạn bè Mô-dăm-bích và bà con kiều bào cùng xem phimRead more


Trang 1 của 40

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)