Thứ bảy, 01 Tháng 2 2014

Chủ nhật 02 Tháng 2 2014

Phe đối lập nêu điều kiện giải tỏa khủng hoảng chính trị tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 

Nhà lãnh đạo đảng đối lập “Batkivshina” Arseni Yaseniuk đã công bố các yêu cầu đối với Tổng thống Victor Yanukovich, để chấm dứt biểu tình vô thời hạn tại Kiev. Hãng ITAR-TASS đưa tin.

Yaseniuk EvromaidanRead more


Sẽ cần không ít thời gian để khắc phục ảnh hưởng của khủng hoảng chính trị đối với nền kinh tế Ucraina - ý kiến chuyên gia PDF In
Tin Ukraina

phasan

Ảnh hưởng tiêu cực của khủng hoảng chính trị tại Ucraina đối với nền kinh tế sẽ kéo dài ít nhất nửa năm và để khắc phục hậu quả có thể sẽ cần đến sự hỗ trợ của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF). Ý kiến của Giám đốc điều hành Quỹ quốc tế Blazer Oleg Ustenko.

... Read more


Thứ bảy 01 Tháng 2 2014

Đêm Giao thừa tại chùa Trúc Lâm Kharkov (ảnh) PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Đã thành thông lệ, trước khi bước sang Năm mới theo Âm lịch, Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đều cử hành lễ cúng Giao thừa, cầu chúc một Năm mới an lành.

Tết Giáp Ngọ năm nay, mặc dù thời tiết lạnh đến âm 25 độ C, rất nhiều bà con cộng đồng vẫn tề tựu về chùa từ sau 23... Read more


Hiến pháp 1992 sửa đổi - Hiến pháp của thời kỳ đổi mới toàn diện PDF In
Luật Việt Nam

 

Với 97,59% đại biểu biểu quyết tán thành, Hiến pháp 1992 sửa đổi đã được Quốc hội thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2014. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử của thời kỳ mới xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế, đưa đất nước phát triển.

Hiến pháp 1992 sửa đổi có nhiều điểm mới cả về nội dung và kỹ thuật lập hiến, đã phản ánh được ý chí, nguyện vọng... Read more


Cơ sở pháp lý mới để ngành Hải quan cải cách sâu rộng PDF In
Luật Việt Nam

 

Nhận được ý kiến đánh giá cao qua các kỳ họp của Chính phủ, Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, dự thảo Luật Hải quan (sửa đổi) dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 7 (tháng 5-2014). Luật Hải quan (sửa đổi) khi được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ 1-1-2015 sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng làm thay đổi căn bản mọi hoạt động Hải quan.

Read more


Hương sắc chợ Việt trên thế giới PDF In
Người Việt bốn phương

 

Với những người Việt sống xa quê, từ “chợ Việt” thường dùng để chỉ những khu chợ sầm uất có đông người Việt buôn bán. Khái niệm “ở đâu có người Việt, ở đó có chợ Việt” đã thực sự ăn sâu bám rễ trong suy nghĩ của hàng triệu người Việt xa xứ.

“Chợ Việt” ở Paris

Vào những ngày cuối năm, khu phố 13 ở Paris, Pháp nơi mà người Việt ở đây... Read more


Người Việt tại Đức sẽ ngày càng đoàn kết, phát triển PDF In
Người Việt bốn phương

 


Đại sứ Nguyễn Thị Hoàng Anh chúc Tết ban
lãnh đạo Trung tâm thương mại Đồng Xuân.
(Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Sáng mùng 1 Tết Giáp Ngọ (31/1), Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Thị Hoàng Anh đã dẫn đầu đoàn cán bộ Đại sứ quán tới chúc mừng năm mới một số hội,... Read more


Hợp tác tin cậy với đồng nghiệp quốc tế PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Năm 2013 đã khép lại với thành công rực rỡ của các hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, đã để lại những dấu ấn đậm nét của một năm đầy ắp các sự kiện chính trị sôi động, đa dạng, phong phú, phục vụ tích cực cho nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, tăng thêm động lực để đất nước phát triển trong một thế giới đang toàn cầu hoá sâu sắc.

Read more


Bộ trưởng Bộ Công thương lý giải việc hàng TQ ngập thị trường PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Năm 2013 là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam xuất siêu, nhưng một thực tế nhập siêu tại thị trường Trung Quốc lại gia tăng và có dấu hiệu khó kiềm chế.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lý giải, với lợi thế giá rẻ, chi phí vận tải thấp nên hàng hóa của Trung Quốc có khá nhiều lợi thế xâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương, những hàng hóa được... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)