Chủ nhật, 02 Tháng 2 2014

Thứ hai 03 Tháng 2 2014

Nhà nước không định giá mà chỉ quản lý giá PDF In
Luật Việt Nam

 

Trong Thông điệp đầu năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ đã khẳng định quan điểm của Chính phủ trong điều hành giá năm 2014 là tiếp tục tập trung giải quyết hai vấn đề quan trọng có liên quan chặt chẽ với nhau: thực hiện giá thị trường đối với hàng hóa, dịch vụ thiết yếu và bảo đảm cạnh tranh bình đẳng.


Read more


Quy định về nam nữ chung sống khi chưa kết hôn PDF In
Luật Việt Nam

 


Hình minh họa.

Theo quy định tại Điều 3 Luật Cư trú về quyền tự do cư trú của công dân thì “Công dân có quyền tự do cư trú theo quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Quyền tự do cư trú của công dân chỉ bị hạn... Read more


Đề xuất phương án xử lý hàng NK không đủ điều kiện PDF In
Luật Việt Nam

 

Trong quá trình thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính, Cục Hải quan Lạng Sơn đang gặp một số vướng mắc trong xử lý các vụ vi phạm đối với lô hàng NK không đủ điều kiện tiêu chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực quản lý nhà nước về chất lượng.


Công chức Hải quan Lạng Sơn kiểm traRead more


Luật Biển Việt Nam có nội dung chính là gì? PDF In
Luật Việt Nam

 

Luật Biển Việt Nam là sự nội luật hóa Công ước Quốc tế về Luật Biển 1982.


Luật Biển Việt Nam

TS Trần Công Trục trả lời: Luật Biển Việt Nam bao gồm 55 Điều được bố trí trong 7 Chương. Cụ thể như sau:

Chương I:... Read more


Chợ “chồm hổm” Houston - nét văn hóa Việt trên đất Mỹ PDF In
Người Việt bốn phương

 

“Chợ chồm hổm” - cái tên mà người ta vẫn thường dùng để gọi một chợ cóc “đặc” chất Việt Nam ở thành phố Houston, bang Texas của nước Mỹ vì tới đây, bạn sẽ không thấy không khí chẳng khác gì ở quê nhà. Và đó cũng là lí do chợ đặc biệt này tồn tại đã hơn chục năm và được cả chính quyền sở tại coi là một nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Việt.

Read more


Hội Đức - Việt lần đầu tiên tổ chức đón Tết Nguyên Đán PDF In
Người Việt bốn phương

 

Tối 1/2 tại Ngôi nhà Việt (Viethaus) ở Berlin, Hội Đức - Việt hợp tác với Câu lạc bộ văn nghệ tháng 10 Berlin (VN10Club) đã long trọng tổ chức đón Tết cổ truyền dân tộc cho đông đảo bà con người Việt, các thành viên, tổ chức đối tác của hội và bạn bè quốc tế có tình cảm với Việt Nam.


Read more


Người Việt ở Trung Quốc, Nhật Bản và Australia đón Tết PDF In
Người Việt bốn phương

 


Việt kiều tại Australia gói bánh chưng.
(Ảnh: Đỗ Vân/Vietnam+)

Chiều 1/2, tại Đặc khu Hành chính Macau của Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau đã phối hợp với Hội Liên hiệp Hữu nghị Đồng hương Việt Nam-Macau tổ chức buổi gặp gỡ đầu Xuân Giáp Ngọ và... Read more


Du học sinh Việt Nam tại Australia vui Tết Giáp Ngọ PDF In
Người Việt bốn phương

 

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, với tinh thần đón Tết bằng tấm lòng hướng về dân tộc, sinh viên, lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học New South Wales vừa tổ chức buổi gặp mặt ấm cúng và đậm không khí Tết cổ truyền.


TLS Mai Phước Dũng (thứ hai từ phải qua)
phát... Read more


Quan hệ Mỹ - Việt Nam sau 20 năm bỏ cấm vận PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Từ thời điểm bỏ cấm vận đến này, quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp và đi vào hiệu quả thực chất.Hôm nay (3/2), tròn 20 năm ngày Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm vận thương mại chống Việt Nam. Đây là một dấu mốc rất quan trọng và là một trong những tiền đề tiến tới... Read more


Việt Nam dẫn đầu về xuất khẩu hạt điều 8 năm liền PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Năm 2013, các doanh nghiệp ngành điều xuất khẩu được 264.000 tấn nhân, với kim ngạch đạt 1,66 tỷ USD.


Việt Nam dẫn đầu
về xuất khẩu hạt điều 8 năm liền

Nếu tính cả xuất khẩu các sản phẩm phụ như dầu vỏ hạt điều, kim ngạch xuất khẩu... Read more


Trang 1 của 3

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)