25/ 05 / 2019 - 12:26:49

Thứ hai, 03 Tháng 2 2014

Thứ ba 04 Tháng 2 2014

Nâng cao chất lượng đội ngũ trợ giúp viên pháp lý PDF In
Luật Việt Nam

 

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Trợ giúp Pháp lý Nhà nước TP Hà Nội trong năm 2014.

Triển khai nhiệm vụ này, Trung tâm sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để định kỳ hàng tháng tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ năng chuyên sâu, hội nghị chuyên đề, hội nghị tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giữa luật sư – cộng tác viên, trợ giúp viên có kinh nghiệm trong việc thực hiện vụ... Read more


Hướng dẫn quy định kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng PDF In
Luật Việt Nam

 

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 11/2014/TT-BTC hướng dẫn một số điều quy định tại Nghị định  86/2013/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/3/2014.


Ảnh minh họa

Read more


Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt từ một mái trường cộng đồng PDF In
Người Việt bốn phương

 

LTS: Trường Mẫu giáo-Tiểu học-Trung học Nguyễn Du là trường tư thục đa cấp do Hội người Việt Nam Thủ đô Vientiane, Lào, lập ra cho con em Việt kiều. Từ khi thành lập đến nay, Trường luôn nỗ lực giữ và truyền dạy ngôn ngữ và bản sắc văn hóa Việt Nam cho các thế hệ con em kiều bào, giúp các em không quên cội nguồn dân tộc. Tạp chí Quê Hương phỏng vấn cô giáo Đinh Thị Phương Loan, Phó Hiệu trưởng nhà trường, về phong trào dạy... Read more


Hoạt động mừng Xuân của người Việt tại Bỉ và Séc PDF In
Người Việt bốn phương

 


Biểu diễn nhạc dân tộc mừng Xuân.
(Ảnh: Hương Giang/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 2/2 (tức mùng 3 Tết), Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ đã tổ chức chương trình "Hương Xuân Tết Giáp Ngọ" với sự tham dự của đông đảo Việt kiều và nhiều bạn bè Bỉ.

... Read more

ĐBSCL tăng cường thu hút đầu tư vào khu công nghiệp PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Hiện các tỉnh, thành ở ĐBSCL đã có sự liên kết, phân công và phối hợp trên quy mô vùng tạo ra sức hấp dẫn thu hút vốn đầu tư cho phát triển khu công nghiệp.


Ảnh minh họa

Không còn cạnh tranh thu hút đầu tư bằng nguồn công nhân hay nguyên liệu giá... Read more


Sự tin cậy và tình hữu nghị: Tài sản nuôi dưỡng quan hệ Việt Nam - Nhật Bản PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nhật Bản
Shinzo Abe trong chuyến thăm Nhật Bản tháng 12/2013

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ, đặc biệt năm 2013 - mốc kỷ niệm quan trọng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao - đã đánh dấu một trang mới... Read more


Xả súng trong trường học tại Nga, 2 người chết PDF In
Tin nước Nga

 

Bộ Nội vụ Nga cho hay, sáng 3.2 đã xảy ra một vụ nổ súng trong trường học tại thủ đô Moscow, làm 1 cảnh sát và 1 giáo viên bị bắn chết, 1 cảnh sát bị thương.

Kẻ xả súng 15 tuổi đã đe dọa nhân viên bảo vệ rồi mang súng lục vào lớp học của trường phổ thông 263 tại thủ đô Moscow. Hắn bắt 4 học sinh làm con tin, 16 học sinh may mắn chạy thoát được.

Read more


Nga và chiến dịch “ngoại giao Olympic” PDF In
Tin nước Nga

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có tuần làm việc trước Thế vận hội ở Sochi, cơ quan báo chí điện Kremlin thông báo.


Ảnh: RIA Novosti.

Vào thứ Ba, ông sẽ phát biểu tại lễ khai mạc phiên họp 126 của Ủy ban Olympic Quốc tế. Trước thềm lễ khai mạc Thế... Read more


Mỹ cảnh cáo quân đội Thái Lan không được đảo chính PDF In
Thời sự quốc tế

 

Ngày 3-2, Mỹ đã lên tiếng cảnh báo phản đối mọi hành động dẫn đến một cuộc đảo chính quân sự tại Thái Lan khi mà lực lượng biểu tình chống chính phủ vẫn tuyên bố đẩy mạnh hoạt động biểu tình sau cuộc bầu cử bị gián đoạn vừa qua.

Với việc những người biểu tình vẫn cam kết đầy thách thức tiếp tục các cuộc tuần hành kéo dài hàng tuần nhằm lật đổ Thủ tướng tạm quyền Yingluck... Read more


Al-Qaeda “từ bỏ con đẻ” ISIL ở Syria? PDF In
Thời sự quốc tế

 

Có nhiều dấu hiệu cho thấy tổ chức khủng bố  al-Qaeda đang “từ bỏ con đẻ” của nó ở Syria là “Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Cận Đông”.

Nhóm “Nhà nước Hồi giáo tại Iraq và Cận Đông” (ISIL) đang sa vào cuộc xung đột đẫm máu tranh giành lãnh địa với các phe phái phiến quân Hồi giáo khác và khét tiếng bởi những hành vi tàn bạo như hành quyết công khai và  giết người hàng loạt.

... Read more

Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)