Thứ ba, 04 Tháng 2 2014

Thứ tư 05 Tháng 2 2014

Vitaly Klichko: EU sẵn sàng làm trung gian trong các cuộc đàm phán của phe đối lập Ucraina với chính quyền PDF In
Tin Ukraina

 

Liên minh châu Âu sẵn sàng cử đại diện cấp cao của mình tham gia các cuộc đàm phán giữa các lực lượng đối lập Ucraina và chính quyền nước này, nhằm giải tỏa tình hình khủng hoảng chính trị trong nước. Nhà lãnh đạo đảng “UDAR” Vitaly Klichko tuyên bố sau cuộc gặp với Cao ủy châu Âu về chính sách an ninh và đối ngoại Catherine Ashton vào buổi tối hôm qua tại Kiev.

Read more

Bà Timosenko phản đối việc phe đối lập đàm phán với chính quyền PDF In
Tin Ukraina

timosenko8-1

Cựu Thủ tướng Yulia Timosenko đã lên tiếng chỉ trích các cuộc đàm phán của lãnh đạo các lực lượng đối lập Ucraina với chính quyền, nhằm tìm kiếm giải pháp vãn hồi tình hình khủng hoảng chính trị trong nước.

Read more


Đô la Mỹ nhảy vọt lên quá 9 grivna PDF In
Tin Ukraina

usd13-4

Vào hồi 10 giờ sáng hôm nay (5/2/2014), đồng đô la Mỹ tại thị trường ngoại tệ liên ngân hàng Ucraina được giao dịch ở mức 8,90/9,20 (grivna/USD). Đến 10:50, tỷ giá định hình ở mức 9,0/9,15 (giá mua/bán).

Read more


Mỹ và EU hứa hẹn hỗ trợ tài chính lớn cho Ucraina trước bầu cử PDF In
Tin Ukraina

 

Liên minh châu Âu và Mỹ đang có kế hoạch hỗ trợ tài chính lớn cho Ucraina. Cao ủy EU về chính sách an ninh và đối ngoại Catherine Ashton cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Wall Street Journal”.

Catherine Ashton
Cao ủy EU Catherine Ashton
Read moreThứ ba 04 Tháng 2 2014

Ucraina nợ Nga hơn 3 tỷ USD tiền nhập khẩu khí đốt PDF In
Tin Ukraina

gas 25-2

Tổng số nợ khí đốt tích lũy của Ucraina đến nay đã lên tới 3,35 tỷ USD, tờ Vedomosti đưa tin, dẫn lời một nguồn tin từ Tập đoàn Gazprom. Kiev nợ gần một nửa số tiền nhập khẩu khí đốt trong năm ngoái, và hiện còn chưa thanh toán cho tháng Giêng.

Tổng lượng nhập khẩu trong tháng Giêng là 2,4... Read more


Cựu Tổng thống Kravchuk kêu gọi phe đối lập “chấm dứt dùng xã hội để thử nghiệm” PDF In
Tin Ukraina

 

Việc sửa đổi Hiến pháp Ucraina phải diễn ra theo đúng luật cơ bản của đất nước, muốn như vậy cần thành lập Ủy ban Hiến pháp đặc biệt.

Cựu Tổng thống Leonid Kravchuk (1991-1994) nêu ý kiến hôm 2/2.

kravchuk
Cựu Tổng thống Ucraina... Read more


EU không đòi Ucraina bầu cử Tổng thống trước thời hạn PDF In
Tin Ukraina

 co ucraina 24-8

Liên minh châuRead more


Ngoại trưởng Ba Lan: Tình hình Ucraina có thể đi theo những kịch bản rất tồi tệ PDF In
Tin Ukraina

 

Ucraina hiện nay đang đi theoRead more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)