Thứ tư, 05 Tháng 2 2014

Thứ năm 06 Tháng 2 2014

Liên minh đối lập sẽ tan rã trước bầu cử Tổng thống - ý kiến chuyên gia PDF In
Tin Ukraina

yaseniuk-tiagnybok-klichko

Khả năng chia rẽ của phe đối lập Ucraina sẽ gia tăng trước thềm bầu cử Tổng thống, do tham vọng cá nhân của một số nhân vật lãnh đạo. Giám đốc Viện chính trị Ucraina Kost Bondarenko nhận định.

Read more


Đảng Các khu vực đề xuất chuẩn bị dự thảo Hiến pháp mới trước ngày 15 tháng 4 PDF In
Tin Ukraina

 

Lãnh đạo khối đại biểu Đảng Các khu vực tại Quốc hội Oleksandr Efremov tạm thời chưa thấy có triển vọng trong đàm phán giữa lãnh đạo các khối nghị sĩ đối lập trong Quốc hội và cho rằng Ủy ban Quốc hội nên chuẩn bị sửa đổi Hiến pháp và trình Quốc hội trước ngày 15/4.

"Chúng tôi cho rằng, nếu muốn làm điều này một cách nhanh chóng, ngay bây giờ hãy thành lập một Ủy ban để xem xét các... Read more


Ảnh hưởng từ việc đô la tăng giá đối với người Ucraina PDF In
Tin Ukraina

usd16-1

Đồng đô la đang tăng giá và trở nên khan hiếm ở Ucraina. Do bất ổn chính trị, người dân tiếp tục đổ xô đi mua ngoại tệ: hôm 4/2, tại các quầy đổi tiền đã không có ngoại tệ bán ra, còn tỷ giá thì tăng vọt lên 8,76 grivna/$. Trong khi đó, tỷ giá chính thức của Ngân hàng Quốc gia thấp hơn nhiều - 7,99 grivna/$, và đến chiều NBU đã chuẩn... Read moreThứ tư 05 Tháng 2 2014

Đánh bạc nhưng không bị bắt quả tang, có bị xử lý? PDF In
Luật Việt Nam

 

"Hôm trước em có người bạn tham gia đánh bạc, không bị bắt quả tang. Nhưng bị các đối tượng khác khai ra vậy có bị kết tội đánh bạc không hoặc như vậy bị xử lý như thế nào?" Đỗ Đức Phương hỏi.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thạc sỹ Ngô... Read more


Lợi dụng trẻ em lang thang để trục lợi sẽ bị xử lý PDF In
Luật Việt Nam

 


Hình chỉ mang tính minh họa.

Tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng trẻ em lang thang để trục lợi có thể bị xử lý phạt hành chính hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 7 và khoản 2 Điều... Read more


Chàng trai Việt làm thế giới phát sốt với game Flappy Bird PDF In
Người Việt bốn phương

 

Thế giới lên cơn sốt với trò chơi di động mới cực kỳ đơn giản nhưng khó khăn: Flappy Bird của một thanh niên Việt Nam Nguyễn Hà Đông

Tăng nhanh chóng mặt

Trên App Store (cho thiết bị iOS) và Google Play (cho thiết bị Android), game này có số lượt tải về tăng nhanh chóng mặt. Flappy Bird hiện đã trở thành ứng dụng miễn phí (free app) số 1. Và điều đáng chú ý hơn cả là... Read more


Tết Việt tại Toà Thị chính Paris PDF In
Người Việt bốn phương

 

Tối 4/2 lần đầu tiên phong tục đón Tết cùng văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam được tổ chức tại Tòa Thị chính Paris.

Sự kiện này không chỉ là một điểm nhấn quan trọng trong quan hệ Việt Nam và Pháp mà còn là niềm tự hào đối với cộng đồng người Việt sinh sống, học tập và làm ăn khá lâu đời và với số lượng đông đảo tại thủ đô Paris nói riêng, nước Pháp nói chung.

... Read more

Việt Nam thu hút có chọn lọc FDI trong giai đoạn mới PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Dây chuyền sản xuất quần áo xuất khẩu của một
doanh nghiệp FDI ở Đồng Nai. (Nguồn: TTXVN)

Năm 2013, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được coi là điểm sáng trong bức tranh kinh tế của Việt Nam khi vốn FDI vào Việt Nam đã chính thức vượt mốc 20 tỷ USD. Đây là con số... Read more


Nhộn nhịp giao thương biên giới Việt – Trung PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Hình minh họa.

Ngay từ đầu năm mới, lượng người xuất nhập cảnh (XNC) qua các cửa khẩu ở biên giới Lạng Sơn tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 4/2, trên 30 ô tô trọng tải lớn chở hàng tấn thanh long, nhãn, chôm chôm vượt qua cửa khẩu Tân Thanh... Read more


67% người Nga không tin chính quyền PDF In
Tin nước Nga

 

Báo Độc lập (Nga) mới đây ghi nhận tình trạng người dân Nga hoài nghi vào chính quyền các cấp, với 67% người dân Nga không tin (bao gồm cả những người bán tín bán nghi) rằng có sự trùng hợp giữa lợi ích của chính quyền và lợi ích xã hội.


Người dân Nga trên phố. Ảnh: RIA Novosti

... Read more

Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)