Thứ sáu, 07 Tháng 2 2014

Thứ bảy 08 Tháng 2 2014

EU và Mỹ có thể giúp gì cho Ucraina? PDF In
Tin Ukraina

 

Trong thời gian gần đây, “vấn đề Ucraina” trở thành đề tài nóng của các chính trị gia Phương Tây. Ngày hôm qua, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jan Psaki đã một lần nữa khẳng định Mỹ sẵn sàng giúp đỡ Ucraina, không chỉ làm trung gian trong quá trình đàm phán giữa chính quyền và phe đối lập, mà cả bằng hỗ trợ vật chất. Hơn thế, Mỹ sẵn sàng cấp... Read more


Ucraina đã rơi vào tình trạng tiền phá sản - Fitch Ratings PDF In
Tin Ukraina

Fitch Ratings

Công ty xếp hạng quốc tế Fitch Ratings hôm thứ sáu đã hạ bậc xếp hạng dài hạn của Ucraina về nợ nhà nước bằng ngoại tệ từ hạng “B-” xuống hạng “CCC” (mức độ đầu cơ đặc biệt nghiêm trọng). Nói một cách khác, đánh giá này có nghĩa là Ucraina chỉ còn cách... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)