Thứ bảy, 08 Tháng 2 2014

Chủ nhật 09 Tháng 2 2014

Evromaidan gây thiệt hại 80 tỷ USD cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 Dotxebuyt

Thái độ không muốn giải quyết khủng hoảng chính trị và tiếp tục bạo loạn để giành chính quyền của phe đối lập có thể gây hậu quả kinh tế nghiêm trọng cho Ucraina, nhà kinh tế Vladislav Starinetz cho biết.

"Hậu quả nguy hiểm của tình trạng leo thang xung đột chính trị nhân tạo... Read more


Maidan từ góc nhìn của các nhà xã hội học PDF In
Tin Ukraina

 Evromaidan11-12

Phong trào Maidan tại Ucraina đã được 2,5 tháng, là công việc của đàn ông: theo một cuộc khảo sát do Quỹ "Sáng kiến ​​Dân chủ" thực hiện, 88% các nhà hoạt động cốt cán là đại diện phái mạnh. Trong các cuộc biểu tình, theo số liệu của Quỹ, tỷ lệ người tham gia là doanh nhân và người có bằng đại... Read more


Nga có thể ngừng cấp tín dụng cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

tindungqt

Trong thời gian tới, Ucraina có nhiều khả năng sẽ không được nhận khoản tín dụng tiếp theo, trị giá 2 tỷ đô la, từ tổng số 15 tỷ mà Nga đã hứa từ cuối năm 2013. Bộ trưởng Tài chính Liên bang Nga Anton Siluanov tuyên bố.

Read moreThứ bảy 08 Tháng 2 2014

Lưu ý một số điểm mới tại Thông tư số 111/2013/TT-BTC về thuế Thu nhập cá nhân PDF In
Luật Việt Nam

 

Ngày 15/08/2013 Bộ Tài chính ban hành thông tư số 111/2013/TT-BTC hướng dẫn thực hiện Luật Thuế Thu nhập cá nhân (TNCN), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế TNCN và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính Phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế TNCN và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân.

Read more


Sớm sửa quy định về bổ nhiệm, từ chức, miễn nhiệm cán bộ PDF In
Luật Việt Nam

 


Bổ nhiệm các Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ rà soát các quy định của Đảng và pháp luật hiện hành, xây dựng các nghị định của Chính phủ sửa đổi, bổ sung các quy định về quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, thôi giữ chức vụ, từ... Read more


Lễ khai trương triển lãm: “Nghệ thuật Việt Nam trên đất Séc” PDF In
Người Việt bốn phương

 

Vào lúc 18 giờ ngày 6/2/2014, tại Lâu đài Kinsky thuộc Quảng trường thành cổ Praha (Quảng trường Con Gà), CH Séc, đã diễn ra lễ khai trương triển lãm “Nghệ thuật Việt Nam trên đất Séc”. Triển lãm này do Nhà sưu tập quốc gia Praha tổ chức, dưới sự bảo trợ của Đại sứ Việt Nam tại CH Séc Trương Mạnh Sơn và Hội người Việt Nam tại CH Séc.

Read more


Bà con Việt kiều Xiêng Khoảng mừng Xuân Giáp Ngọ PDF In
Người Việt bốn phương

 


Các thành viên Câu lạc bộ đồng hương Xiêng Khoảng
múa hát mừng Xuân. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Tối 7/2 tại Vientiane, Lào, các thành viên Câu lạc bộ đồng hương Xiêng Khoảng đã có một buổi liên hoan ấm cúng mừng Xuân Giáp Ngọ 2014.

Tại... Read more


Đừng để nông sản Việt mất lợi thế PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Sau 7 năm gia nhập WTO, nông nghiệp Việt Nam lại đang phải đối mặt với những thách thức nhiều hơn cơ hội. Trong khi đó, xu thế hội nhập, mở cửa ngày càng rõ rệt, nông sản Việt Nam đã và đang thua ngay trên sân nhà. 


Thu hoạch cà phê xuất khẩu tại Tây Nguyên

Read more


Đầu tư vào đâu dễ sinh lời ? PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Dựa trên tín hiệu thị trường, diễn biến của nền kinh tế vĩ mô năm nay, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên lựa chọn kênh đầu tư cho độc giả của Báo Thanh Niên.


Gửi tiết kiệm vẫn là kênh hấp dẫn trong năm 2014
Ảnh: N.S

Vàng, USD hết hấp... Read more


Nga huy động tên lửa bảo vệ Thế vận hội Sochi PDF In
Tin nước Nga

 


Tên lửa phòng không của Nga được triển khai bên
ngoài địa điểm thi đấu môn trượt tuyết. Ảnh: Reuters

Ngoài việc triển khai hàng ngàn cảnh sát, nhân viên an ninh, quân đội cùng nhiều trang thiết bị hiện đại, Nga còn huy động hệ thống tên lửa phòng không đến Sochi.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)