25/ 05 / 2019 - 12:08:09

Thứ hai, 10 Tháng 2 2014
Quyết định phá giá đồng grivna sẽ ảnh hưởng mạnh đến kinh tế Ucraina PDF In
Tin Ukraina

khunghoangua

Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) đã từ bỏ tỷ giá đồng đô la Mỹ so với đồng grivna, vốn cố định ở mức 7,99 grivna/USD từ tháng 6/2012. Chiều muộn ngày thứ năm tuần vừa qua, NBU đã phá giá đồng grivna 8,9%, xuống 8,71 grivna/USD. Vào thứ 6, tỷ giá được điều chỉnh xuống mức 8,53 grivna/USD.

Read more


Ý kiến: Quá trình liên bang hóa Ucraina phải mất 10-15 năm PDF In
Tin Ukraina

nguoiu1-10

Đại biểu Quốc hội Ucraina Vadym Kolesnichenko (Đảng Các khu vực) - một trong những người ủng hộ ý tưởng liên bang hóa Ucraina - cho rằng quá trình này sẽ kéo dài 10-15 năm. Ông phát biểu trên kênh truyền hình “112 Ucraina”.

“Bản thân quá trình liên bang hóa phải mất 10-15 năm, bởi vì phải trải... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)