Thứ ba, 11 Tháng 2 2014

Thứ tư 12 Tháng 2 2014

Anna German: Lời mời ông Yaseniuk làm Thủ tướng vẫn còn nguyên giá trị PDF In
Tin Ukraina

 

Lời đề nghị của Tổng thống Victor Yanukovich - mời nhà lãnh đạo đảng đối lập “Batkivshina” Arseni Yaseniuk giữ chức Thủ tướng Chính phủ - vẫn còn nguyên hiệu lực. “Mặc dù trong Đảng Các khu vực thường cười nhạo về việc này, nhưng nếu có quyết định chung thì vấn đề sẽ được đem ra biểu quyết”, - đại biểu Quốc hội thuộc Đảng Các khu vực Anna German tuyên bố.

... Read more


Thứ ba 11 Tháng 2 2014

Tổng thống Victor Yanukovich sẵn sàng tranh luận công khai với chính trị gia đối lập Vitaly Klichko PDF In
Tin Ukraina

Yan Klichko

Tổng thống Ucraina Victor Yanukovich sẵn sàng tranh luận công khai trên truyền hình với nhà lãnh đạo đảng đối lập UDAR Vitaly Klichko. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina cho biết trong khi trả lời câu hỏi của hãng tin truyền hình “Ukrainski Novini”.

Read more


Tổng thống Yanukovich đề nghị Phương Tây giúp soạn thảo Hiến pháp mới PDF In
Tin Ukraina

 Yan-30-11-2013

Tổng thống Victor Yanukovich đã kêu gọi các tổ chức quốc tế tham gia cải cách Hiến pháp ở Ucraina.

Ông đưa ra tuyên bố này tại Sochi, trong một cuộc họp với Tổng thống Liên bang Thụy Sĩ, Chủ tịch đương nhiệm của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) Didier Burkhalter, tờ “UP”... Read more


Ucraina sẽ phải đối mặt với làn sóng biểu tình thứ hai PDF In
Tin Ukraina

Evromaidan10-1-1

Ucraina sẽ không thể tránh được gia tăng khủng hoảng xã hội và một làn sóng biểu tình thứ hai. Ý kiến ​​này được cựu Giám đốc của Viện Nghiên cứu chiến lược Andrei Yermolaev phát biểu trong cuộc phỏng vấn cho tạp chí “Zerkalo Nhedeli”.

Theo lời ông, tuyệt đại... Read more


Rượu, thịt, bánh kẹo và trái cây bắt đầu tăng giá do ảnh hưởng từ tỷ giá ngoại tệ PDF In
Tin Ukraina

 sieuthi7-1

Tỷ giá đồng đô la MỹRead more


Năm 2014 sẽ hoàn thiện cơ sở pháp lý cấp số định danh cá nhân PDF In
Luật Việt Nam

 

Sáng 11 - 2, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo "Đề án tổng thể Đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020" (gọi tắt là Đề án 896) chủ trì phiên họp thứ 2. Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang; Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng lãnh đạo các bộ, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo tham dự cuộc họp.

Read more


Nhiều nội dung mới được đưa vào Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) PDF In
Luật Việt Nam

 

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có buổi làm việc với các Bộ: Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Xây dựng… về Dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).


Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến - Ảnh Chinhphu.vn

... Read more

Người con tha hương trước gian hàng Việt ở Ecuador PDF In
Người Việt bốn phương

 

Ra đi bằng con đường không chính thức, chàng trai lam lũ quê Thanh Hóa đang khát khao có ngày đưa được người vợ trẻ Ecuador về thăm quê hương.

Sáng ngày 10/12, trước gian hàng đoàn kết của Việt Nam tại Festival 18 ở thủ đô Quito, Ecuador đông chật người, tôi để ý đến một cặp thanh niên người nhỏ nhắn mặc áo phông cờ đỏ sao vàng rất rực đã mua đồ rồi nhưng vẫn đứng rất lâu không rời đi.

... Read more

Hội “Rau muống” tại Pháp đón Tết muộn PDF In
Người Việt bốn phương

 

Một cái Tết muộn do những người Pháp đạo diễn nhưng đậm chất Việt Nam.

Đó là cảm nhận về buổi lễ chào mừng năm mới Giáp Ngọ mà hiệp hội có cái tên cũng rất Việt “Hội Rau muống” tổ chức ngày 9/2/2014.

Dù được đạo diễn và tổ chức bởi những thành viên người Pháp và diễn ra hơi muộn tại một thành phố nhỏ ngoại ô Paris, buổi lễ đón năm mới Giáp... Read more


Việt Nam cử quan sát viên tham gia diễn tập Cobra Gold 2014 PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Trung Quốc lần đầu tiên điều quân tham gia cuộc diễn tập Cobra Gold 2014, trong khi Việt Nam cử quan sát viên tham gia.


Diễn tập Cobra Gold 2010 giữa Mỹ-Thái Lan
(ảnh minh họa)

Cuộc diễn tập quân sự đa quốc gia Hổ Mang Vàng (Cobra Gold) năm 2014 do... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)