20/ 04 / 2019 - 03:13:09

Thứ tư, 12 Tháng 2 2014
Tổng thống Yanukovich đồng ý thành lập Chính phủ liên minh PDF In
Tin Ukraina

yan15-12-12

Tổng thống Ucraina Victor Yanukovich đồng ý thành lập một Chính phủ liên minh với phe đối lập. Chủ tịch Quốc hội Ucraina Vladimir Rybak tuyên bố tại cuộc tiếp phái đoàn Đại hội đồng Nghị viện NATO, do Chủ tịch Đại hội đồng Hugh Bailey dẫn đầu, đang có chuyến thăm... Read more


90% người dân Kharkov hài lòng với cuộc sống tại thành phố PDF In
Tin Kharkov

gaidepua

Tuyệt đại đa số người dân các thành phố Kharkov, Kiev, Lvov, Dnepropetrovsk, Donesk và Odessa đều thích cuộc sống tại các đô thị lớn.

Đó là kết luận của cuộc khảo sát do nhóm điều tra xã hội học “Rating” tiến hành, cơ quan báo chí Hội đồng thành phố Kharkov đưa tin.

Read more


Tạm nhập, tái xuất thực phẩm đông lạnh phải đặt cọc 10 tỷ đồng PDF In
Luật Việt Nam

 

Từ ngày 20/2, đối với hàng thực phẩm đông lạnh, DN kinh doanh tạm nhập, tái xuất phải ký quỹ, đặt cọc là 10 tỷ đồng. Đây là một trong những nội dung của Thông tư mới được Bộ Tài chính ban hành.


Tạm nhập, tái xuất thực phẩm đông lạnh
phải đặt cọc 10 tỷ đồng

... Read more

Cấm nhập khẩu ôtô đã sử dụng quá 5 năm PDF In
Luật Việt Nam

 

Từ ngày 20/2, ôtô chở người, chở hàng hóa, chuyên dùng đã qua sử dụng được nhập khẩu phải đảm bảo đã qua sử dụng không quá 5 năm, tính từ thời điểm sản xuất.

Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư 04 quy định chi tiết Nghị định 187 về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh đối với hàng hóa nước ngoài. Theo đó, từ ngày 20/2, ôtô các... Read more


Cộng đồng người Việt ở Houston: Nhìn lại vì lợi ích chung PDF In
Người Việt bốn phương

 


Luật sư Hoàng Duy Hùng (bên phải) và nguyên
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại nhà riêng
của nguyên Chủ tịch nước tại TPHCM
Ảnh: Phương Thuận

Trò chuyện với PV Tiền Phong về sự phân hóa về tư tưởng trong cộng đồng người Việt ở thành phố Houston (Mỹ), luật... Read more


Gặp cô dâu người Việt đầu tiên trên đất Myanmar PDF In
Người Việt bốn phương

 

Biết chúng tôi là người Việt Nam, chị Huỳnh Thị Ngọc Thanh hồ hởi mời ngay về nhà chơi. Cuộc gặp nhau tình cờ của những người Việt trên đất khách quê người mang đến những câu chuyện đầy thú vị.

Sau cuộc gặp ấy, hình ảnh về người phụ nữ Việt Nam đầu tiên lấy chồng Myanmar ấn tượng hơn những gì chúng tôi tưởng tượng…

Read more


Năm 2014, xuất khẩu thanh long vào Mỹ tiếp tục khả quan PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Theo Cục bảo vệ thực vật, Bộ NN-PTNT, năm 2014, triển vọng xuất khẩu thanh long tươi vào thị trường Mỹ tiếp tục khả quan.


Ảnh minh họa

Năm 2013 xuất khẩu thanh long của Việt Nam vẫn giữ mức tăng trưởng rất ấn tượng. Hiện cả nước có 32 tỉnh,... Read more


Doanh nghiệp Bỉ mở rộng đầu tư KCN tại Hải Phòng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Cảng hàng lỏng tại KCN Đình Vũ (ảnh: Việt Anh)

Thành phố Hải Phòng vừa chấp thuận cho Công ty CP Khu công nghiệp Đình Vũ (trong đó, Rent-A-Port của Bỉ là cổ đông lớn) triển khai các công việc cần thiết để đầu tư thêm một khu công nghiệp (KCN) tại khu vực Cát Hải với quy mô tương tự... Read more


Tổng thống Nga chỉ trích “Thuyết răn đe” của phương Tây PDF In
Tin nước Nga

 

Tổng thống Nga Putin hôm 11/2 cho biết, nước Nga đã đối mặt với biểu hiện của Học thuyết răn đe từ phía một số nước phương Tây trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP)

Không hài lòng với... Read more


Bị dọa đánh bom, 7.000 sinh viên Moscow sơ tán PDF In
Tin nước Nga

 

Học viện Hàng không Moscow tại thủ đô Moscow (Nga) đã sơ tán khẩn cấp 7.000 sinh viên từ toàn bộ 12 tòa nhà thuộc học viện này sau khi nhận được cuộc gọi đe dọa đánh bom ngày 11.2.


Học viện Hàng không Moscow đã sơ tán
hàng ngàn sinh viên sau cuộc gọi cảnh báo
đánh bom ngày 11.2... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)