Thứ bảy, 15 Tháng 2 2014
Người biểu tình Maidan trả lại trụ sở chính quyền 5 tỉnh thành và khôi phục giao thông trên phố Grushevskogo PDF In
Tin Ukraina

 

Đến buổi sáng hôm nay, người biểu tình Maidan đã giải tỏa một phần phòng tuyến trên phố Grushevskogo ở Kiev và rời khỏi trụ sở chính quyền 4 tỉnh và Tòa thị chính Kiev. Đại biểu Quốc hội Ucraina Arsen Avakov (“Batkivshina”) cho biết.

“Tại tuyến phòng thủ trên phố Grushevskogo, đã mở lòng... Read more


Giải đáp thắc mắc về thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội PDF In
Luật Việt Nam

 


Hình minh họa. Nguồn Internet.

* Hỏi: Tên tôi là Nguyễn Duy Tân, là công nhân biên chế nhà nước từ năm 1970, làm việc liên tục đến năm 1988 thì tôi được cử đi lao động ở Tiệp Khắc (cũ) 3 năm. Năm 1990, kết thúc hợp đồng lao động, do hoàn cảnh, tôi không hồi hương mà ở lại Tiệp... Read more


Không đội mũ bảo hiểm có bị tịch thu giấy tờ xe PDF In
Luật Việt Nam

 

Tôi đang đi trên cầu bất ngờ có 01 cảnh sát giao thông chặn ngang đầu xe tôi yêu cầu kiểm tra giấy tờ, sau khi tôi đưa giấy tờ viên cảnh sát nói tôi không đội mũ bảo hiểm và không có bảo hiểm xe, rồi bảo tôi mai lên phòng CSGT tỉnh giải quyết. Vậy tôi xin được hỏi CSGT chặn xe của tôi trên cầu có đúng không? Khi giữ giấy tờ của tôi mà không lập biên bản có trái pháp luật không? Xin chân thành cảm ơn!

Read more


Khai mạc Năm Việt Nam tại Pháp PDF In
Người Việt bốn phương

 


Nét duyên dáng của áo dài Việt Nam.

Tối ngày 14-2 tại nhà hát nổi tiếng Chatelet ở Thủ đô Paris (Pháp), Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh và Bộ trưởng đặc trách Pháp ngữ Yamina Benguigui chính thức khai mạc Năm Việt Nam tại Pháp. Sự kiện này mở màn cho khoảng... Read more


Sôi động lễ hội thả thơ ở San Diego PDF In
Người Việt bốn phương

 

Ở San Diego (Mỹ), lễ hội thả thơ vào dịp đầu năm mới là hoạt động văn hóa được cộng đồng người Việt hào hứng tham gia.Đã từ nhiều năm nay, cứ vào ngày Rằm tháng Giêng những người yêu thơ lại tề tựu cùng nhau trong Ngày thơ Việt Nam ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Ngày... Read more


18.000 tỷ đầu tư vào Nghệ An đầu Xuân Giáp Ngọ PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Ngày 15.2, tại TP.Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư vào Nghệ An xuân Giáp Ngọ - 2014.

Ông Nguyễn Sinh Hùng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội - dự và chỉ đạo hội nghị.

Read more


Nhật Bản xem xét đầu tư sân bay Quốc tế Long Thành PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Ngày 14-2, ông Yakabe Yoshinori, Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai để thảo luận các vấn đề liên quan đến Dự án đầu tư Sân bay Quốc tế Long Thành.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tặng quà
lưu niệm cho Phó tổng lãnh sự... Read more


TT Putin: Nga hoan nghênh phương Tây, Ukraine củng cố quan hệ PDF In
Tin nước Nga

 

Giới ngoại giao cho rằng, những tuyên bố của nhà lãnh đạo Nga có thể là tín hiệu tốt để kéo Ukraine ra khỏi cuộc khủng hoảng chính trị suốt 2 tháng qua.

Các nhà ngoại giao Đức cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, ông hoan nghênh Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine thúc đẩy các bước để tiến tới việc hội nhập kinh tế trong cuộc họp giữa Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier tại Moscow.

... Read more

Nga triển khai hệ thống radar chống tên lửa dọc biên giới PDF In
Tin nước Nga

 

Ngày 14-2, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, đã triển khai các hệ thống radar chống tên lửa dọc biên giới của nước này.

Hệ thống cảnh báo sớm phòng thủ tên lửa, một mạng lưới gồm nhiều trạm radar, sẽ tăng cường khả năng phòng thủ không gian của Nga, ông Shoigu nói và cho biết thêm rằng việc tăng cường tiềm năng của hệ thống phòng thủ không gian là một ưu tiên của Bộ Quốc phòng... Read more


Hàn Quốc hoàn tất chuẩn bị cho đoàn tụ gia đình liên Triều PDF In
Thời sự quốc tế

 

Trong vòng đàm phán hôm 14/2, Triều Tiên đã nhất trí về chương trình đoàn tụ bất chấp cuộc tập trận Mỹ-Hàn.Hôm nay (15/2), phái đoàn kỹ thuật viên Hàn Quốc đã tới khu nghỉ dưỡng tại vùng núi Kim Cương của Triều Tiên để hoàn tất những chuẩn bị cho cuộc đoàn tụ các gia đình... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Ý kiến của Bộ Y tế Ucraina về vấn đề trợ giúp y tế đối với người nước ngoài nhiễm Covid-19

 

BoYteUcraina 2020

Bộ Y tế Ucraina đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao và người nước ngoài tại Ucraina tuân thủ các biện pháp phòng ngừa lây lan của dịch Covid-19, hỗ trợ phát hiện bệnh nhân và người có tiếp xúc, nâng cao nhận thức về nguy cơ lây lan của Covid-19. (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)