Chủ nhật, 16 Tháng 2 2014

Thứ hai 17 Tháng 2 2014

Quy định chi tiết về Luật xuất bản PDF In
Luật Việt Nam

 Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 195/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xuất bản. Nghị định này gồm 5 chương 26 điều quy định rõ về trách nhiệm quản lý nhà nước và thực hiện chính sách của Nhà nước đối với hoạt động xuất bản; tổ chức và hoạt động trong... Read more


Góp ý dự thảo luật về cư trú của người nước ngoài PDF In
Luật Việt Nam

 

Ngày 17/2, Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh Hậu Giang, Vĩnh Long đã tổ chức hội thảo với các ngành có liên quan, lấy ý kiến đóng góp cho dự án Luật nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, chuẩn bị trình Quốc hội tại kỳ họp sắp tới.


Khách nhập cảnh... Read more


Sinh viên Việt ở Anh tổ chức thi ảnh PDF In
Người Việt bốn phương

 


Biểu tượng của nước Anh được thể hiện
bởi Mỹ Anh – London (Nguồn Internet)

Sau 2 tháng tranh tài với sự tham gia của du học sinh Việt Nam ở Vương quốc Anh, cuộc thi ảnh SVUK Infocus năm 2013 do Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) tổ chức, đã khép lại với những ấn tượng... Read more


Sinh viên Việt Nam dự Lễ hội văn hóa quốc tế tại Ấn Độ PDF In
Người Việt bốn phương

 


Người tham gia lễ hội. (Ảnh: Tiến Hiến/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Ấn Độ, ngày 16/2, tại Trường đại học Delhi ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ, Lễ hội văn hóa quốc tế thường niên các trường đại học (có tên là Antardhvani) đã chính thức khai mạc với sự tham gia của nhiều... Read more


Đổ tiền vào Việt Nam đón đầu TPP PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Bất chấp khó khăn vẫn còn hiện hữu do suy thoái kinh tế toàn cầu, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đang hồi phục mạnh mẽ

Năm 2014, Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) dự báo tổng mức vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký mới và tăng thêm sẽ bằng mức thu hút năm 2013. Trong khi đó, Hiệp hội Doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (VAFIE) lạc quan cho rằng vốn... Read more


Việt Nam-Lào thúc đẩy mô hình kiểm tra “một cửa” PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Việt-Lào quyết tâm tăng cường phối hợp, hợp tác đẩy nhanh việc triển khai mô hình kiểm tra “một cửa, một lần dừng”.

Ngày 15/2, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đã diễn ra Hội nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào về thúc đẩy triển khai mô hình kiểm tra “một cửa, một lần dừng” tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) – Densavan (tỉnh Savanakhet).

Đoàn... Read more


Tình nguyện viên mang sắc màu tươi mới đến Olympic Sochi PDF In
Tin nước Nga

 

Trong sắc áo đồng phục rực rỡ, cùng tinh thần nhiệt tình vui vẻ giúp đỡ du khách từ việc chỉ đường, hướng dẫn các thủ tục qua chốt kiểm tra an ninh cho tới tìm khách sạn, 25.000 tình nguyện viên đang góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đa sắc màu của thành phố nghỉ dưỡng Sochi trong những ngày diễn ra Thế vận hội mùa Đông Olympic Sochi 2014.

Read more


Nga siết chặt luật cấm nhận con nuôi PDF In
Tin nước Nga

 

Đạo luật vừa được kí sẽ ngăn công dân các nước công nhận bình đẳng hôn nhân nhận con nuôi ở Nga và đồng thời tái khẳng định lệnh cấm các cặp đôi đồng tính nhận con nuôi.

Như vậy, các cặp đôi đồng tính Nga hay ngoại quốc, hay cả người độc thân đến từ các quốc gia cho phép hôn nhân đồng giới, đều bị cấm nhận con nuôi trên toàn lãnh thổ nước Nga.

Read more


Cảnh sát hé lộ chi tiết vụ đánh bom ở Tân Cương PDF In
Thời sự quốc tế

 

Cảnh sát ở vùng tự trị Tân Cương Duy Ngô Nhĩ (Trung Quốc) mới tiết lộ chi tiết của một cuộc tấn công khủng bố vào hôm 14/2 liên quan 13 nghi phạm.

Một thông báo chính thức từ cảnh sát Tân Cương cho hay, cuộc điều tra do họ tiến hành cho thấy cuộc tấn công ở trung tâm hạt Wushi, quận Aksu là một “vụ tấn công khủng bố có tổ chức đã lên kế hoạch từ trước”.

Read more


Số người chết do bão tuyết tại Nhật Bản tiếp tục tăng PDF In
Thời sự quốc tế

 


Tuyết phủ dày tại Hayakawa, tỉnh Yamanashi
Yamanashi ngày 17/2. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Ngày 17/2, giới chức Nhật Bản cho biết trận bão tuyết mạnh đổ vào nước này đã cướp đi sinh mạng của 19 người và khiến 1.600 người bị thương, trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt khiến tình trạng... Read more


Trang 1 của 3

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)