Thứ tư, 19 Tháng 2 2014

Thứ năm 20 Tháng 2 2014

Có 17 điều cấm trong Luật bảo vệ môi trường PDF In
Luật Việt Nam

 

Khai thác trái phép rừng, kinh doanh động vật hoang dã, đổ chất thải chưa được xử lý ra môi trường…là những quy định trong tổng số 17 hành vi bị nghiêm cấm trong Luật bảo vệ môi trường.


Luật bảo vệ môi trường quy định
17 hành vi bị nghiêm cấm. Ảnh minh họa

Read more


Hướng dẫn mới về thủ tục NK xe ngoại giao PDF In
Luật Việt Nam

 

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 19/2014/TT-BTC quy định thủ tục tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu, tiêu hủy, chuyển nhượng xe ô tô, xe hai bánh gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cụ... Read more


Người Việt trẻ học được gì ở Diễn đàn Kinh tế thế giới? PDF In
Người Việt bốn phương

 

Là một trong số các đại biểu Việt Nam trẻ nhất tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) 2014 diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, Nguyễn Huyền Châu đã cho BizLIVE biết trải nghiệm hiếm có của mình.


Nguyễn Huyền Châu cùng 49 bạn trẻ toàn cầu được
lựa chọn tham dự Hội nghị thường... Read more


Quảng bá Việt Nam tại Pháp PDF In
Người Việt bốn phương

 

Nối tiếp thành công của chương trình Năm Pháp tại Việt Nam 2013, năm 2014, Bộ VHTTDL phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức Năm Việt Nam tại Pháp nhằm quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Chương trình Năm Việt Nam tại Pháp 2014 được khai mạc tại Nhà hát Chatelet (Paris) tối ngày 14/2 với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Việt Nam Hoàng Tuấn... Read more


Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam phát triển năng lượng tái tạo PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Phạm Trọng Thực, Vụ trưởng Vụ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) cho biết việc Việt Nam và Hoa Kỳ hợp tác phát triển năng lượng gió sẽ giúp Việt Nam mở ra ngành công nghiệp mới, tăng cường an ninh năng lượng trong tương... Read more


Khuyến công Vĩnh Phúc hút mạnh vốn đầu tư PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Năm 2013 khuyến công Vĩnh Phúc đã thu hút
26,77 tỷ đồng vốn đối ứng đầu tư cho sản xuất
của các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Chỉ với 835 triệu đồng hỗ trợ cho ứng dụng thiết bị hiện đại vào sản xuất, khuyến công Vĩnh Phúc đã thu hút lượng vốn đối ứng đáng kể từ... Read more


Nga và Estonia tiến một bước dài bằng 23 năm PDF In
Tin nước Nga

 

Sau nhiều năm đàm phán, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Estonia Urmas Paet ngày 18/2, đã đặt bút ký tại Moskva văn bản Hiệp ước biên giới Estonia - Nga. Văn bản này thực chất đã được hai bên thống nhất từ chín năm trước, nhưng Nga đã buộc phải rút lại chữ ký của mình. Tuy nhiên, để thực sự bình thường hóa mối quan hệ song phương, một hiệp ước biên giới quả là không đủ.

Báo... Read more


Moscow tới Sochi: Từ đổ nát, nước Nga hồi sinh PDF In
Tin nước Nga

 

Nga đã chứng minh những hoài nghi vào những năm 1991, rằng nền kinh tế nước này sẽ trở nên kiệt quệ, bất ổn và tụt hậu, là sai lầm.

Hồi sinh từ đổ nát

Thế vận hội Mùa đông tại Sochi là sự kiện đầu tiên do Nga đăng cai kể từ sau Thế vận hội Mùa hè tại Moscow năm 1980 trong kỷ nguyên Chiến tranh Lạnh. Rõ ràng là cho tới lúc này, Moscow đã có rất nhiều thay... Read more


Mỹ thương lượng gián tiếp với Taliban về trao đổi tù nhân PDF In
Thời sự quốc tế

 

Một thủ lĩnh Taliban cho biết, để đối lấy tự do cho trung sĩ Mỹ, Washington sẽ thả 5 thành viên Taliban.

Theo hãng tin AP, Mỹ vừa  tổ chức một cuộc đàm phán gián tiếp với Taliban để thương lượng việc trao đổi 5 tù nhân cấp cao của lực lượng này hiện đang bị giam giữ tại nhà tù ở Vịnh Guantanamo để đối lấy tự do cho một lính Mỹ bị nhóm này bắt cách đây 5 năm.

Read more


Quân đội TQ được giao nhiệm vụ tấn công chớp nhoáng Nhật ở Hoa Đông PDF In
Thời sự quốc tế

 

James Fanell kết luận rằng, quân đội Trung Quốc đã được giao nhiệm vụ mới có thể tiến hành một cuộc chiến tranh chớp nhoáng tiêu diệt lực lượng Nhật ở Hoa Đông


Hải quân Trung Quốc tập trận đổ bộ, hình minh họa.

Fox News ngày 19/2 đưa tin, chuyên... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)