Thứ năm, 20 Tháng 2 2014

Thứ sáu 21 Tháng 2 2014

Cấp, đổi giấy phép lái xe theo mẫu mới: Hiện đại và tiện dụng PDF In
Luật Việt Nam

 

Theo quyết định của Bộ GTVT quy định về việc áp dụng cấp mới, cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) hết thời hạn bằng vật liệu PET theo mẫu quy định tại Thông tư số 35/2010/TT-BGTVT từ ngày 1-7-2012. Liên quan đến vấn đề này, PV Báo SGGP đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam về những quy định cấp, đổi GPLX mới và việc triển khai quyết định của Bộ GTVT.

Read more


Hướng dẫn xử lý hàng tồn đọng PDF In
Luật Việt Nam

 

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 15/2014/TT-BTC hướng dẫn xử lý hàng hóa tồn đọng trong khu vực giám sát hải quan. Thông tư  xác định rõ trách nhiệm của cơ quan Hải quan và các cơ quan, DN có liên quan trong việc thông báo, kiểm kê, phân loại, lập, phê duyệt phương án xử lý và tổ chức xử lý hàng hóa, từ đó đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả xử lý đối với các loại hàng hóa này.

Read more


Cô bé ôsin trở thành du học sinh xuất sắc tại Australia PDF In
Người Việt bốn phương

 

Làm nghề giúp việc, sống dưới gầm cầu thang nhiều năm, song Đặng Thị Hương đã giành được học bổng và trở thành du học sinh xuất sắc tại Australia. Căn nhà cấp bốn của gia đình bà Nguyễn Thị Trọng (xã Đồng Ích, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) thời gian này luôn tràn ngập tiếng cười. Cô con gái 28 tuổi Đặng Thị Hương mang về nhà nhiều giải thưởng sau 2 năm du học Australia.

Tháng 11 năm ngoái, Hương... Read more


Giáo sư Việt ở nước ngoài lo ngại "nhân cách" học đường PDF In
Người Việt bốn phương

 

GS Trần Hải Linh, Giảng viên trường ĐH Inha, Hàn Quốc: “Đây chỉ là hành động cá biệt nhưng đó là sự suy đồi đạo đức trong giáo dục"

Clip thầy đánh trò, trò đánh lại thầy ngay trên bục giảng ở trường THPT Nguyễn Huệ, thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đang gây xôn xao dư luận. Về vụ việc này, có nhiều luồng ý kiến khác nhau nhưng đa số đều cho rằng, không thể chấp nhận... Read more


Australia tài trợ dự án về biến đổi khí hậu PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Thời gian thực hiện dự án trong 2 năm tập trung chủ yếu vào các tỉnh dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu.

Hội thảo “Khởi động và Lập kế hoạch” trong khuôn khổ dự án “Tăng cường vai trò của các Tổ chức phi chính phủ Việt Nam trong truyền thông và vận động chính sách về Biến đổi khí hậu” diễn ra sáng nay (20/2).

Theo đó, tổng ngân sách của dự án... Read more


Thủy sản rộng đường sang thị trường Nhật PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Nhật Bản đang dần mở rộng thị trường hơn cho các sản phẩm thủy sản Việt Nam. Đầu năm 2014, các nhà chức trách Nhật Bản đã nới lỏng yêu cầu về chất Ethoxyquin đối với tôm nhập khẩu từ Việt Nam lên 0,2 ppm (mức trước đó là 0,01 ppm), ttạo điều kiện thuận lợi cho nhiều DN thủy sản tăng kim ngạch xuất khẩu vào Nhật.

Read more


Nga sẽ tiếp tục hợp tác khi tình hình Ukraine ổn định PDF In
Tin nước Nga

 

Người phát ngôn của Tổng thống Nga cũng khẳng định Nga sẽ không hủy việc giải ngân viện trợ tài chính thứ hai cho Kiev

Thủ tướng Nga D.Medvedev ngày 20/2 tuyên bố, Nga chỉ có thể đảm bảo các mối quan hệ song phương chính thức với Ukraine nếu như tình hình nước này được ổn định.   

Read more


Nga: Viện trợ Syria cần được thực hiện theo luật quốc tế PDF In
Tin nước Nga

 

Ông Lavrov cho rằng thật đáng lo ngại khi các nước có thể lợi dụng việc viện trợ để cung cấp vũ khí.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 20/2 cho biết, viện trợ nhân đạo xuyên biên giới tới Syria cần phải được thực hiện phù hợp với Luật nhân đạo quốc tế.

Tuyên bố được ông Lavrov đưa ra ngay trước khi Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc dự kiến tiến hành... Read more


Quân Assad tiếp tục đà chiến thắng PDF In
Thời sự quốc tế

 

Quân chính phủ Syria tiếp tục tiến lên mạnh mẽ trên chiến trường ở thành phố chiến lược thuộc tỉnh miền trung Homs trong bối cảnh phe nổi dậy cũng đang ấp ủ kế hoạch phát động chiến dịch tấn công vào phía nam đất nước.


Ảnh minh hoạ

Quân... Read more


Viện trợ nhân đạo có thể bị lợi dụng chuyển vũ khí vào Syria PDF In
Thời sự quốc tế

 

Có lẽ đây cũng chính là lý do mà Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có chuyến thăm Iraq, quốc gia láng giềng của Syria.

Theo kế hoạch, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc vào đêm 22/2 (theo giờ Việt Nam) sẽ thảo luận và bỏ phiếu về một dự thảo nghị quyết tăng cường tiếp cận viện trợ nhân đạo cho Syria. Việc bỏ phiếu lùi lại một ngày do Nga yêu cầu có thêm thời gian để xem xét bản dự thảo nghị... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)