Thứ sáu, 21 Tháng 2 2014
Kiev: Nhiều cửa hàng đóng cửa, người dân tích cực mua thực phẩm dự trữ PDF In
Tin Ukraina

 cuahangthucpham
(Ảnh minh họa)

Dân Kiev trong vài ngày gần đây đang đổ xô đi mua bánh mì và những đồ thực phẩm thiết yếu. Ở khu vực Nhipki, bình thường các cửa hàng đều làm việc đến 9 giờ tối nhưng giờ đã đóng cửa sớm. Còn ở khu chợ nhỏ - cảnh xếp hàng... Read more


Nhiều tượng đài Lenin bị phá hủy PDF In
Tin Ukraina

 TuongdaiLenin21-2

Đêm hôm qua, một tượng đài lãnh tụ vô sản Vladimir Ilich Lenin tại thành phố Pereyaslav-Khmelnitsky, thuộc tỉnh Kiev, đã bị một đám đông giật đổ và đập vỡ.

Read more


Tổng thống Nga và Mỹ thảo luận về tình hình Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 Putin Obama

Theo sáng kiến của phía Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Barack Obama, cổng thông tin chính thức của người đứng đầu nhà nước Liên bang Nga cho biết.

Read more


Chư Tăng Phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov tổ chức cầu nguyện cho cộng đồng được bình yên và Ucraina sớm ổn định PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều biến động những ngày vừa qua, gây không ít lo lắng cho toàn thể bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động và học tập tại đất nước bạn, cũng như gia đình, người thân ở Việt Nam, Chư Tăng đạo tràng chùa Trúc Lâm Kharkov đã có sáng kiến tổ chức cầu an cho cộng đồng và cầu nguyện cho tình hình tại Ucraina sớm được ổn định.

... Read more

Maidan chưa chịu giải tán dù thỏa thuận hòa bình đã được ký PDF In
Tin Ukraina

Evromaidan21-2-2

Maidan sẽ không giải tán. Nhà lãnh đạo đảng “Batkivshina” Arseni Yaseniuk tuyên bố.

“Maidan sẽ tiếp tục trụ lại”, - chính trị gia đối lập tuyên bố tại Quốc... Read more


Nga tuyên bố ngừng chuyển tiền tín dụng cho Ucraina PDF In
Tin Ukraina

usd11-6

Nga đã quyết định ngừng cấp khoản tín dụng thứ hai, trị giá 2 tỷ đô la, cho Ucraina, vì trong tình hình hiện nay không thể hình dung được số tiền đó sẽ được sử dụng cho mục đích gì và tiền nợ sẽ được trả như thế nào. Bộ trưởng Bộ tài chính Liên bang Nga Anton Siluanov tuyên... Read more


Người bị thương do đụng độ tại Kiev được ra nước ngoài chữa bệnh không cần hộ chiếu PDF In
Tin Ukraina

Evromaidan21-2-4

Cơ quan biên phòng Ucraina đã quyết định đơn giản hóa thủ tục xuất cảnh cho những người bị thương trong các cuộc đụng độ tại Kiev mấy ngày vừa qua, có nhu cầu ra nước ngoài chữa trị.

Read more


Quyền Bộ trưởng Nội vụ Zakharchenko bị cách chức PDF In
Tin Ukraina

zakharchenko4-3

Quốc hội Ucraina đã thôRead more


Ucraina tổ chức quốc tang trong hai ngày 22 và 23 tháng 2 PDF In
Tin Ukraina

co tang

Tổng thống Ucraina Victor Yanukovich đã ban hành lệnh tổ chức quốc tang trong hai ngày 22-23 tháng 2 để tưởng niệm những người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ. Sắc lệnh được đăng trên trang web chính thức của người đứng đầu nhà nước Ucraina.

Read more


Quốc hội Ucraina thông qua luật cho phép bà Timosenko được tha bổng PDF In
Tin Ukraina

timosenko19-6

Quốc hội Ucraina đã thông qua một số sửa đổi Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng Hình sự Ucraina, cụ thể là áp dụng nội dung điều 19 Công ước Liên Hiệp Quốc về chống tham nhũng vào luật pháp Ucraina.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)