Thứ bảy, 22 Tháng 2 2014

Chủ nhật 23 Tháng 2 2014

Nhiều thành viên Chính phủ bị cách chức PDF In
Tin Ukraina

bogatyreva
Bà Raisa Bogatyreva

Quốc hội Ucraina ngày hôm nay đã thông qua quyết định cách chức Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế của bà Raisa Bogatyreva.

Cũng trong ngày,... Read more


Quốc hội Ucraina bãi bỏ Luật ngôn ngữ quốc gia PDF In
Tin Ukraina

qh17-11

Quốc hội Ucraina trong phiên họp ngày hôm nay đã thông qua nghị quyết hủy bỏ hiệu lực của Luật ngôn ngữ quốc gia từng gây nhiều tranh cãi giữa các chính trị gia và trong xã hội Ucraina. Dự thảo nghị quyết nhận được sự ủng hộ của 232 đại biểu tham gia họp.

... Read more

Tổng viện công tố Ucraina phát lệnh truy nã và cấm xuất cảnh các nghi phạm giết người biểu tình Maidan PDF In
Tin Ukraina

vkstoicao

Tổng viện công tố Ucraina đã phát lệnh truy nã các đối tượng tình nghi liên quan đến cái chết của ngưởi biểu tình Maidan. Người được Quốc hội chỉ định chịu trách nhiệm kiểm soát... Read moreThứ bảy 22 Tháng 2 2014

Arsen Avakov: Tình hình Kharkov nằm trong tầm kiểm soát PDF In
Tin Kharkov

 

Tình hình xung đột giữa các thành viên tích cực của Maidan với tổ chức “Oplot” tại Kharkov được đặt dưới sự kiểm soát của Bộ Nội vụ. Quyền Bộ trưởng Nội vụ Ucraina Arsen Avakov tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho báo “Sự thật Ucraina”.

Avakov23-2Read more


Quốc hội Ucraina cân nhắc bổ nhiệm Thủ tướng Chính phủ PDF In
Tin Ukraina

qh11-11

Tại Quốc hội Ucraina hiệnRead more


Cơ quan biên phòng Ucraina: Nhiều quan chức cấp cao đã ra nước ngoài PDF In
Tin Ukraina

biengioiu

Theo thông tin của cơ quan biên phòng Ucraina, trong vòng vài ngày qua, nhiều quan chức chính quyền Ucraina đã ra nước ngoài bằng những con đường khác nhau.

Theo lời Trợ lý Tổng cục trưởng... Read more


Yulia Timosenko: “Tôi đã trở lại” PDF In
Tin Ukraina

 Timosenko na Maidane

Nhà lãnh đạo đảng “Batkivshina” Yulia Timosenko dự định sẽ bắt đầu làm việc và tuyên bố trong thời gian tới người dân Ucraina sẽ thấy “những chính trị gia khác”. Bà nói trên Quảng trường Độc lập (Maidan) tại thủ đô Kiev, tối 22/2/2014.

... Read more

Yaseniuk: Quyền lãnh đạo đất nước tạm thời thuộc về Chủ tịch Quốc hội Turchinov PDF In
Tin Ukraina

 Turchinov23-2
Chủ tịch Quốc hội Ucraina Alexandr Turchinov

Theo Hiến pháp Ucraina, quyền lãnh đạo đất nước hiện nay thuộc về Chủ tịch Quốc hội Alexandr Turchinov. Nhà lãnh đạo đảng “Batkivshina” Arseni Yaseniuk tuyên bố trong một cuộc phỏng... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp PDF In
Tin tức cộng đồng

 

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp hiện nay, bà con cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống và học tập tại nước bạn cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng. Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov Trần Đức Tựa thông báo tại cuộc họp Ban chấp hành mở rộng của Hội ngày 21/2/2014.

Read more


Anna German: Ông Yanukovich không công nhận nghị quyết của Quốc hội PDF In
Tin Ukraina

 Anna German2014

Tổng thống Ucraina biết về việc Quốc hội đã thông qua nghị quyết bãi chức ông và ấn định bầu cử Tổng thống trước thời hạn vào ngày 25/5/2014, nhưng ông không công nhận quyết định đó. Cố vấn Tổng thống Ucraina - bà Anna German tuyên bố trên truyền hình.

... Read more

Trang 1 của 3

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)