25/ 05 / 2019 - 12:06:27

Thứ hai, 24 Tháng 2 2014
Từ nay, bất cứ chính quyền nào cũng có thể phải đối mặt với Maidan PDF In
Tin Ukraina

 

Giám đốc Quỹ “Sáng kiến dân chủ” Irina Bekeshkina chia sẻ ý kiến về tương lai chính trường Ucraina và những tác động của Maidan đối với đời sống xã hội trong nước.

IrinaBekeshkina
Bà Irina Bekeshkina

Read more


Đồng grivna tiếp tục mất giá mạnh PDF In
Tin Ukraina

grivna12-5

Trong phiên giao dịch buổi sáng hôm nay, tỷ giá tiền tệ tại thị trường ngoại tệ liên ngân hàng tiếp tục có những diễn biến mới. Đồng grivna của Ucraina đã rớt giá xuống còn 9,40-9,80 grivna/USD (giá mua-bán).

Read more


Maidan ra điều kiện cho chính quyền mới PDF In
Tin Ukraina

 Evromaidan2-12

Các thành viên tích cực của phong trào Maidan đã ra tuyên bố, trong đó nêu tiêu chí chọn lọc các thành viên Chính phủ mới, dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua trong một vài ngày tới.

Read more


Bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 UBbaucuTW

Chiến dịch tranh cử tại kỳ bầu cử Tổng thống Ucraina trước thời hạn đã bắt đầu từ ngày hôm nay, 25/2/2014.

Cơ quan báo chí của Ủy ban bầu cử trung ương Ucraina thông báo,... Read more


Điểm tin Maidan tại các địa phương Ucraina. Ngày 25/2/2014 (cập nhật) PDF In
Tin Ukraina

 

Như tin đã đưa, tình hình Kiev đã tạm lắng xuống kể từ khi Maidan giành được chính quyền trung ương. Cuộc đấu tranh tiếp tục diễn ra tại địa bàn nhiều tỉnh, thành phố.

Theo yêu cầu của bạn đọc, báo điện tử Tuần tin Quê hương sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến tại các địa... Read more


Đêm mùa đông “nóng” trên Quảng trường Tự do (Kharkov) PDF In
Tin Kharkov

 

Như tin đã đưa, trong mấy ngày gần đây, hàng chục tượng đài lãnh tụ vô sản Vladimir Ilich Lenin đã bị phá hủy tại nhiều địa phương trên khắp lãnh thổ Ucraina. Tượng đài Lenin tại thành phố Kharkov - một trong những tượng đài lớn còn đứng vững và là công trình kiến trúc trong danh mục bảo tồn giá trị văn hóa của Ucraina - hiện cũng đang bị đe dọa.

Read more


Cựu Thủ tướng Yulia Timosenko đồng ý sang Đức chữa bệnh PDF In
Tin Ukraina

 Timosenko na Maidane 2

Nhà lãnh đạo đảng “Batkivshina” - cựu Thủ tướng Ucraina Yulia Timosenko chấp nhận lời mời của Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc sang Berlin chữa bệnh tại bệnh viện “Charite”.

Read more


Nga bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước diễn biến tình hình tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 moscow

Ngày 24/2/2014, Nga đã triệu hồi Đại sứ Zubarov từ Kiev về nước và ra thông cáo bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước diễn biến tình hình tại Ucraina.

“Thỏa thuận ngày 21 tháng 2 về... Read more


Chủ tịch tỉnh Kharkov Mikhail Dobkin tuyên bố ra tranh cử Tổng thống PDF In
Tin Kharkov

 

Chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov Mikhail Dobkin đã quyết định ra tranh cử tại kỳ bầu cử Tổng thống trước thời hạn ngày 25 tháng 5.

“Tôi đã có một quyết định không đơn giản: sẽ ra tranh cử Tổng thống tại kỳ bầu cử sắp tới”, - ông Dobkin nói với các phóng... Read more


Đảng Cộng sản Ucraina tổ chức bảo vệ 24/24 tượng đài Lenin trên Quảng trường Tự do PDF In
Tin Kharkov

 TuongdaiLenin Kv

Hoạt động bảo vệ suốt ngày đêm được những người Cộng sản, cựu chiến binh và người hưu trí tổ chức tại khu vực tượng đài lãnh tụ vô sản Vladimir Ilich Lenin trên Quảng trường Tự do tại thành phố Kharkov.

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)