Thứ tư, 26 Tháng 2 2014
Cựu Tổng thống Yanukovich và cựu Bộ trưởng Nội vụ Zakharchenko bị truy nã quốc tế PDF In
Tin Ukraina

Yan-30-11-2013

Tổng thống bị truất quyền Victor Yanukovich và cựu Bộ trưởng Nội vụ Ucraina Vitaly Zakharchenko đã bị phát lệnh truy nã quốc tế. Quyền Viện trưởng Tổng viện công tố Ucraina Oleg Makhnitsky... Read more


Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes khẳng định đã có thỏa thuận hòa bình với chính quyền mới PDF In
Tin Kharkov

kernes27-9

Thị trưởng Kharkov Gennady Kernes tuyên bố sẽ không có chuyện thanh toán cá nhân giữa ông và chính quyền mới.

Ông nhấn mạnh, đó không phải là mục tiêu... Read more


Gazprom: Ucraina đang nợ Nga hơn 1,5 tỷ đô la tiền khí đốt PDF In
Tin Ukraina

gazprom

Số tiền mà Tập đoàn Naftogaz-Ucraina còn nợ Gazprom từ năm 2013 là 1,45 tỷ đô la. Nợ từ đầu năm 2014 đến nay là 0,19 tỷ. Số liệu từ bản dự toán phát hành cổ phiếu châu Âu của Tập đoàn Gazprom.

Theo đó, trong giai đoạn... Read more


Lính Nga vào Yalta để bảo vệ công dân Nga ở Crưm? PDF In
Tin Ukraina

 LinhNga

Giám đốc khu điều dưỡng của Hạm đội Biển Đen Nga tại Yalta (Crưm) Vladimir Klemesev giải thích sự có mặt của quân lính Nga tại địa bàn là để bảo vệ trật tự và phòng ngừa những xáo trộn có thể xảy ra có thể ảnh hưởng đến các công dân Nga. Ông cho biết, tại khu điều... Read more


Ông Dobkin từ chức Chủ tịch tỉnh Kharkov PDF In
Tin Kharkov

dobkin25-8

Chủ tịch chíRead more


Hạ cờ Liên minh châu Âu, treo cờ Nga trước Tòa thị chính Kharkov PDF In
Tin Kharkov

 

Một số người mang tư tưởng thân Nga đã hạ cờ Liên minh châu Âu mà thành phố Kharkov được Hội đồng châu Âu tặng, ở trước trụ sở Tòa thị chính, và treo thay vào đó một lá cờ Nga. Hành động này đã làm tăng thêm mâu thuẫn trong thành phố.

Quocky NgaRead more


Xung đột tại Crưm - một số người bị thương PDF In
Tin Ukraina

Crum maidan 

Sáng hôm nay, 26/2/2014, trước trụ sở Quốc hội Cộng hòa tự trị Crưm ở Simferopol đã diễn ra cùng một lúc hai cuộc mít tinh của những người mang tư tưởng trái ngược nhau: Antimaidan - phong trào phản đối Maidan và đại diện cộng đồng người Tatar Crưm ủng... Read more


Hủy bỏ tính diện tích chung cư theo tim tường bao PDF In
Luật Việt Nam

 

Cách tính diện tích sàn chung cư từ tim tường bao, tường ngăn chia căn hộ từng gây nhiều thiệt thòi, bức xúc cho người dân sống ở chung cư suốt 3 năm qua.

Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 03/2014/TT-BXD ngày 20/2/2014 về việc sửa đổi, bổ sung khoản 1 và khoản 2 Điều 21 của Thông tư số 16/2010/TT-BXD được Bộ Xây dựng ban hành ngày 01 tháng 9 năm 2010.

Read more


Sửa Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt nhằm định hướng tiêu dùng PDF In
Luật Việt Nam

 

Ngay sau khi Bộ Tài chính công bố dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), nhiều ý kiến đóng góp khá sâu sắc, giúp Ban Soạn thảo phân tích, nghiên cứu để đưa một sắc thuế đảm bảo chính sách đơn giản, minh bạch, tạo thuận lợi; góp phần định hướng sản xuất, tiêu dùng...

Read more


Học sinh Việt Nam đạt thành tích nổi bật tại Australia PDF In
Người Việt bốn phương

 


Các học sinh được trao thưởng.
(Ảnh: Quang Minh/Vietnam+)

Chiều 25/2, lễ trao thưởng cho các học sinh quốc tế có thành tích xuất sắc trong học tập và có đóng góp tích cực trong hoạt động xã hội đã diễn ra tại tòa nhà Nghị viện tiểu bang New... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)