Thứ năm, 27 Tháng 2 2014
Mỹ không còn coi Yanukovich là Tổng thống Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 Yan-30-11-2013

Mỹ đã không còn coi Victor Yanukovich là người đứng đầu nhà nước Ucraina. “Ông ấy từ chối thực hiện trách nhiệm của mình và bỏ đi khỏi Kiev, bằng những hành động đó đã tự đánh mất quyền hợp pháp của mình”, - người phát ngôn của Nhà Trắng Jay Carney... Read more


Cộng hòa tự trị Crưm có Thủ tướng mới thân Nga PDF In
Tin Ukraina

 

Trong phiên họp buổi chiều hôm nay tại trụ sở bị chiếm đóng, Quốc hội Cộng hòa tự trị Crưm đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm người đứng đầu phong trào “Khối thống nhất Nga” Sergei Aksionov vào cương vị Thủ tướng.

Read more


Đi xe máy không đội mũ bảo hiểm và bỏ chạy xử lý thế nào PDF In
Luật Việt Nam

 


Hình chỉ mang tính minh họa.

Trường hợp hai người điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe lại không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy đã vi phạm 2 lỗi.

- Tại một chốt CSGT đang kiểm tra,... Read more


Hàng NK quá hạn 365 ngày liệu có được hoàn thuế? PDF In
Luật Việt Nam

 

Trong quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ đề nghị hoàn thuế của một số DN thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1, Điều 112, Thông tư số 128/2013/TT-BTC, Cục Hải quan Hà Tĩnh đang gặp vướng mắc về hoàn thuế đối với trường hợp thời hạn tái xuất hàng hóa sang nước thứ 3 quá 365 ngày kể từ ngày thực tế NK.

Read more


Ra mắt chi hội Đông y của người Việt Nam tại Nga PDF In
Người Việt bốn phương

 


Ảnh minh họa. (Nguồn: Phương Vy/TTXVN)

Tối 25/2, Đại hội Chi hội Đông y Việt-Nga lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2014-2019 và lễ kỷ niệm lần thứ 59 Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-2014) đã diễn ra tại thủ đô Moskva của Nga.

Phát... Read more


Nữ tướng của giáo sư Trần Thanh Vân PDF In
Người Việt bốn phương

 

Gặp Giáo sư (GS) Lê Kiêm Ngọc tại Hà Nội khi bà vừa kết thúc chuỗi sự kiện Gặp gỡ Việt Nam 2013 ở Quy Nhơn, tôi có chút bất ngờ.

Nhà nữ khoa học có dáng người nhỏ bé, tóc búi, quần ta đen, thuần Việt đến độ anh nhân viên khách sạn đùa “nhìn quê quê”. Bà quả thực không giống lắm với hình dung của tôi về người phụ nữ Việt có hơn nửa thế kỷ sinh sống,... Read more


DN châu Âu ở Việt Nam: Niềm tin và triển vọng kinh doanh gia tăng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 


Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 3, một dự án xây dựng theo mô
hình vận hành, chuyển giao (BOT) do doanh nghiệp châu Âu
là tổng thầu chìa khóa trao tay đã hoàn thành vào năm 2004
đang hoạt động khá hiệu quả. (Ảnh: NQ)

Khảo sát lần thứ 14 về Chỉ số Môi... Read more


Cà phê Việt Nam hưởng lợi khi giá cà phê chè tăng PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Mạng blogs.wsj.com ngày 24/2 đưa tin: Giá cà phê tăng cao đồng nghĩa với việc mối quan tâm đến loại cà phê vối (robusta) rẻ hơn được trồng chủ yếu ở Việt Nam cũng tăng theo.


Cà phê Việt Nam hưởng lợi khi giá cà phê chè tăng

Giá... Read more


Nga sẽ thảo luận với IMF về hỗ trợ tài chính cho Ukraine PDF In
Tin nước Nga

 


Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev.
(Nguồn: realitatea.net)

Ngày 27/2, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev cho biết Nga dự định sẽ thảo luận các vấn đề kinh tế của Ukraine với các tổ chức quốc tế, chính phủ Mỹ và Liên minh châu Âu.

... Read more

Nga lên kế hoạch tăng hiện diện quân sự trên thế giới PDF In
Tin nước Nga

 


Binh sỹ Nga. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 26/2, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga, Đại tướng Sergey Shoygu, cho biết Bộ Quốc phòng nước này đang lên kế hoạch tăng cường sự hiện diện quân sự tại một số khu vực trên thế giới, trong đó có Singapore, Nicaragua, Venezuela... Read more


Trang 1 của 3

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)