Tháng 2 2014

Thứ sáu 28 Tháng 2 2014

Nga từ chối thảo luận với Ucraina về tình hình Crưm PDF In
Tin Ukraina

 moscow

Nga đã từ chối lời đề nghị của Ucraina về việc tổ chức các cuộc thảo luận song phương vô điều kiện về tình hình Crưm, theo tinh thần điều 7 Hiệp ước hữu nghị, hợp tác và đối tác giữa hai nước (ký ngày 21/5/1997). Vụ báo chí Bộ Ngoại giao Liên bang Nga thông báo.

“Phía Nga nhìn nhận... Read more


Kiev chính thức kêu gọi Nga không cản trở tiến trình ổn định chính trị và kinh tế tại Ucraina PDF In
Tin Ukraina

 coucraina

Chính quyền Kiev ngày 28/2/2014 đã chính thức đề nghị phía Nga kiềm chế các phát ngôn có thể gây cản trở tiến trình ổn định chính trị và kinh tế tại Ucraina.

Tuyên bố trên được đăng trên cổng thông tin của... Read more


Tổng thống bị truất quyền Victor Yanukovich họp báo tại Rostov na Donu (Nga) - Nội dung cuộc họp báo PDF In
Tin Ukraina

 

Hôm nay, vào hồi 15:00 (giờ Kiev), tại thành phố Rostov na Donu của Nga, Tổng thống Ucraina bị truất quyền Victor Yanukovich đã chính thức xuất hiện và có cuộc họp báo đầu tiên kể từ ngày chạy khỏi Ucraina. Trong cuộc họp báo này, ông Yanukovich giải thích tại sao ông rời Ucraina, quan điểm của ông về chính quyền mới và dự định trở về đất nước.

Dưới đây là nội dung chính của cuộc họp báo.

... Read more

Sửa quy định về xác định trị giá hải quan PDF In
Luật Việt Nam

 

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 29/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 205/2010/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn Nghị định số 40/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xác định trị giá hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Read more


Làm sao để xác định "doanh nghiệp có chủ bỏ trốn"? PDF In
Luật Việt Nam

 


Luật sư Châu Huy Quang.

Việc doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, có chủ bỏ trốn, từ lâu đã gây khó khăn cho chính quyền trong việc giải quyết, chi trả cho người lao động bị nợ lương. Mới đây UBND TPHCM đã gửi công văn lên Thủ... Read more


Các y bác sĩ Việt Nam tại Nga kỷ niệm Ngày Thầy thuốc PDF In
Người Việt bốn phương

 

Tối 27/2, tại thủ đô Moscow, Hội Y - Dược Việt Nam tại LB Nga tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống của ngành với một cuộc gặp mặt ý nghĩa.


Đại diện các hội đồng hương tại Nga
chúc mừng các thầy thuốc

Cuộc gặp... Read more


Bé 11 tuổi từ Mỹ về Việt Nam tìm mẹ ruột PDF In
Người Việt bốn phương

 


Bà Nguyễn Thị Hiền (ở giữa) - chụp ảnh lưu niệm
cùng với gia đình ông bà Sherman LaBarge và bà
Carrie Welch , bé Nhung (bìa phải)

Cô bé Hoàng Thị Nhung (11 tuổi, người Mỹ gốc Việt có tên Jolie Nhung Thi Hoang LaBarge ) đã lặn lội hành trình nửa... Read more


Quốc hội Ucraina yêu cầu Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc can thiệp vào tình hình Crưm PDF In
Tin Ukraina

 qh11-11

Quốc hội Ucraina trong phiên họp ngày hôm nay đã thông qua nghị quyết yêu cầu có sự can thiệp của Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc trong trường hợp leo thang xung đột tại Crưm. Nghị quyết nhận được sự ủng hộ của 230 đại biểu.

Read more


Xuất khẩu gỗ của Việt Nam dự kiến đạt 6,2 tỷ USD PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Tân Hoa Xã ngày 21/2 đưa tin: Theo dự báo, Việt Nam sẽ thu về 6,2 tỷ USD từ xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ trong năm 2014, tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) mới đây cho biết.


Ảnh minh hoạ, nguồn internet

... Read more

GE đầu tư 1,4 tỷ USD đáp ứng nhu cầu cung cấp điện tại chỗ PDF In
Kinh tế - Chính trị

 

Đây là cam kết của Phó Chủ tịch Tập đoàn GE John Rice và bà Lorraine Bolsinger - Phụ trách bộ phận mới thành lập Distributed Power (điện phân phối) của GE tại lễ ra mắt bộ phận Distributed Power tại Jakarta, Indonesia.

Bộ phận này sẽ phát triển và kinh doanh ba dòng sản phẩm hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu về điện phân phối, bao gồm tuabin khí Aeroderivative, tuabin khí Jenbacher và tuabin... Read more


Trang 1 của 43

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)