Chủ nhật, 08 Tháng 6 2014
Ucraina có thể lấy những gì của Nga để bù đắp thiệt hại vì bị mất Crưm? PDF In
Tin Ukraina

Ngày 2/6/2014, Bộ trưởng Tư pháp Ucraina Pavel Petrenko tuyên bố, Bộ Tư pháp đã đề nghị Viện tổng công tố tiến hành bắt giữ tài sản và vốn của Nga tại Ucraina, cũng như ở nước ngoài, để bù đắp thiệt hại do bị mất bán đảo Crưm.

“Tổng giá trị thiệt hại đến ngày hôm nay là 1.080 tỷ grivna. Và do bị hạn chế quyền sử dụng các cơ sở, tài sản và tài nguyên,... Read more


Khắc phục những điểm yếu “chết người” trên Windows 8.1 PDF In
Khoa học - Công nghệ

Sau khi nhận được quá nhiều lời phàn nàn về tính thân thiện với người dùng quá mức đến nỗi… giảm hiệu quả làm việc trên Windows 8, Microsoft đã mang tới Windows 8.1 nhiều cải tiến đáng giá. Tuy vậy, Microsoft đã hứa hẹn quá nhiều, và ngay cả những cải tiến mới trên 8.1 cũng không thực sự giải quyết vấn đề của người dùng. Thật may mắn, bạn có nhiều... Read more


Tục “kéo vợ” của người Mông Hà Giang PDF In
Thế giới đó đây

Ở Hà Giang, người Mông có dân số đông nhất, với hơn 190.000 người, phân bố chủ yếu ở các huyện vùng cao phía Bắc là Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ và hai huyện phía Tây là Xín Mần và Hoàng Su Phì.

Read more


Từ chức chiến thuật ở Nga PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp nhận đơn xin từ chức của Thống đốc St. Petersburg - Georgy Poltavchenko, động thái được đánh giá có thể củng cố tầm ảnh hưởng của Điện Kremlin đối với các chính sách khu vực, đồng thời làm gia tăng cơ hội tái đắc cử của ông Poltavchenko vào tháng 9 tới.

Read more

Mộng bành trướng Trung Hoa (*): Giành đất với Ấn Độ PDF In
Thời sự quốc tế

Đường biên giới Trung Quốc - Ấn là một trong những biên giới được quân sự hóa vào bậc nhất thế giới

Trong tháng 5 vừa qua, Ấn Độ bắt đầu xây dựng một quân đoàn mới có khả năng tác chiến trên... Read more


Vì sao Mỹ ngày càng cứng rắn với TQ? PDF In
Thời sự quốc tế

"Bộ trưởng quốc phòng Mỹ đã cứng rắn hơn so với trước đó. Thái độ này thể hiện quan điểm rộng hơn trong chính sách đối ngoại của chính quyền tổng thống Obama".

Read more


Bước leo thang nguy hiểm của Trung Quốc trên biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

- Trung Quốc đang tìm cách mở rộng cơ sở lớn nhất của họ ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam (Bắc Kinh gọi là Nam Sa), thành một đảo nhân tạo có hình dáng đầy đủ và trọn vẹn, bao gồm cả đường băng và cảng biển, nhằm triển khai hiệu quả hơn sức mạnh quân sự của họ ở biển Đông.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)