Thứ hai, 04 Tháng 8 2014
Hoàn Cầu: TQ khó thách thức trật tự Đông Á khi Việt Nam cũng ủng hộ Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Sự lựa chọn thách thức trật tự khu vực của TQ rất có hạn, Trung Quốc vẫn lệ thuộc vào Mỹ và các nước Đông Á, Việt Nam bắt đầu ủng hộ Washington...

Mỹ-Nhật-Ấn tập trận chung ở vùng biển phía nam Nhật Bản từ... Read more


TQ hùng hổ kéo giàn khoan vào vùng biển tranh chấp với Nhật Bản PDF In
Thời sự quốc tế

Hành động này của Trung Quốc sẽ làm leo thang căng thẳng Nhật – Trung khi cả hai bên đều kiên quyết không khoan nhượng đối với vấn đề chủ quyền tại đảo này.

khidot ukRead more


Nghịch tử 9X thảm sát 4 người ruột thịt đã thắt cổ tự tự PDF In
Hình sự - Pháp luật

Phạm Duy Quý, đối tượng dùng dạo rựa sát hại 4 người ruột thịt đã tự tử trong trại giam chiều 4.8, xác nhận từ lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương.

Hiện... Read more


Khởi tố vụ buôn bán trẻ em ở chùa Bồ Đề, sư Đàm Lan được triệu tập PDF In
Hình sự - Pháp luật

Cơ quan điều tra đã triệu tập những người có liên quan để lấy lời khai, trong đó có nhà sư Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề. Vụ án mua bán trẻ em cũng đã được

Trong buổi tiếp xúc báo chí chiều ngày 4/8, Trung tá Nguyễn Cao Khải - Đội... Read more


Đã tìm thấy xác nạn nhân Thẩm mỹ Cát Tường PDF In
Hình sự - Pháp luật

Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng cho biết, đã tìm thấy xác chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Cat Tuong4 8 14 450 FVZBRead more


Chính quyền Ucraina quyết tâm kết thúc chiến dịch chống khủng bố trước mùa đông PDF In
Tin Ukraina

 LinhU23-7

Các lực lượng vũ trang Ucraina từ nay đến trước mùa đông sẽ quét sạch phiến quân ly khai tại vùng Donbass. Người phát ngôn của Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ucraina (SNBO) Andrei Lysenko tuyên bố trên kênh truyền hình “112 Ucraina”.

“Đến... Read more


Quân chính phủ thông báo thiết lập ba hành lang nhân đạo tại vùng chiến sự PDF In
Tin Ukraina

 Blockpost4-8jpg

Các lực lượng tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Miền Đông Ucraina tuyên bố đã thiết lập ba hành lang nhân đạo dành cho dân lành đi sơ tán khỏi vùng chiến sự từ Donetsk, Lugansk và Gorlovka. Cơ quan báo chí Sở chỉ huy chiến dịch thông báo vào buổi sáng hôm nay trên mạng xã hội Facebook.

... Read more

Kharkov: Hai đêm, liên tục hai vụ bắn súng phóng lựu vào Nhà máy sửa chữa xe tăng và Hội đồng quân sự tỉnh PDF In
Tin Kharkov

Một vụ nổ súng vào trụ sở Hội đồng quân sự tỉnh Kharkov đã diễn ra trong đêm chủ nhật sang ngày thứ hai. Người đứng đầu Trung tâm truyền thông Bộ Quốc phòng Ucraina Dmitry Gorbunov thông báo.

“Vào hồi 2:35, một số kẻ chưa rõ danh tính đã dùng súng phóng lựu, theo phỏng đoán là loại “Shmel” của Nga, bắn vào trụ sở Hội đồng quân sự tỉnh Kharkov trên phố Kosarskaia,... Read more


Trang 2 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)