Thứ ba, 05 Tháng 8 2014
Quốc hội Hoa Kỳ cởi mở hơn về việc bán vũ khí sát thương cho Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

Đây là thông tin được Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Bob Corker, thành viên cao cấp Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ cho biết tại cuộc họp báo chiều nay tại Hà Nội (5.8) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Tại Việt Nam, Thượng nghị sĩ Bob Corker đã gặp gỡ... Read more


Putin muốn Nga đáp trả Mỹ và phương Tây PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Vladimir Putin hôm nay kêu gọi Moscow đưa ra biện pháp đối phó với các lệnh trừng phạt mà phương Tây nhằm vào Nga vì những cáo buộc liên quan tới Ukraina.

putin copyRead more


Putin không dễ oằn lưng chịu đòn PDF In
Tin nước Nga

Từ sau Chiến tranh Lạnh, Moscow chưa bao giờ phải chịu một sức ép lớn đến như thế từ phương Tây. Trên các phương tiện truyền thông châu Âu và Mỹ, hình ảnh của nước Nga, và đặc biệt của Tổng thống Vladimir Putin, đã  trở nên rất xấu xi. Đâu là những nhân tố dẫn tới sự đồng thuận chưa từng thấy này ở châu Âu?Read more


Cú sốc: Một thiếu tướng Mỹ bị giết tại Afghanistan PDF In
Thời sự quốc tế

Mặc dù Lầu năm góc chưa xác nhận, nhưng rất nhiều tờ báo lớn của Mỹ đồng loạt đăng tin cách đây ít phút, rằng một thiếu tướng Mỹ đã bị giết trong một cuộc tấn công tại Afghanistan.

war-casualties MZUB.jpg.ashxRead more


Lo ngại các đợt tấn công ở Donetsk, người Việt bắt đầu sơ tán PDF In
Tin tức cộng đồng

Theo thông tin mà ông Trịnh Văn Tiên, Phó Chủ tịch Hội người Việt tỉnh Donetsk (Ukraine), từ hôm 4/8, người Việt bắt đầu sơ tán sang các thành phố lân cận hoặc sang Nga để lánh nạn. Nguyên nhân là vì trước đó, chính quyền Kiev đã tuyên bố chuẩn bị tổng tấn công vào khu vực này từ 3 phía.

Read more


Hàng chục nghìn người Nga mắc kẹt vì lệnh trừng phạt PDF In
Tin nước Nga

Công ty Du lịch Labirint là hãng du lịch thứ 4 của Nga phá sản trong 3 tuần qua, hệ lụy của những căng thẳng chính trị xung quanh vấn đề Ucraina.

Việc này đã khiến hơn 27.000 người Nga bị mắc kẹt tại nước ngoài, như Bulgaria, Ai Cập, Tunisia. Cơ quan trợ... Read more


Chiến sự ở miền Đông Ucraina ngày càng khốc liệt PDF In
Thời sự quốc tế

Quân đội Ucraina ngày 4/8 tiếp tục yêu cầu người dân nhanh chóng rời khỏi Donetsk và Luhansk.

Tình hình chiến sự tại đây được dự báo sẽ trở nên khốc liệt trong những ngày tới. Trong khi đó, Nga cáo buộc chính quyền Ucraina di chuyển các loại... Read more


Tuyên bố “hoàn thành mục tiêu“, Israel rút quân ra khỏi Gaza PDF In
Thời sự quốc tế

Thiếu tá Peter Lerner, phát ngôn nhân quân đội Israel, nói trước báo giới rằng quân đội Israel sẽ rút khỏi Gaza trước khi lệnh ngừng bắn nhân đạo có hiệu lực, theo BBC News.

israelap KZSYRead more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)