Thứ sáu, 08 Tháng 8 2014
Làng Thời Đại tổ chức cúng chúng sinh nhân dịp Rằm tháng Bảy PDF In
Tin tức cộng đồng

Theo phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam và tín ngưỡng Phật giáo, chiều 8-8-2014 (tức 13 tháng Bảy Âm lịch), Ban quản lý và cư dân Làng Thời Đại, thành phố Kharkov đã tổ chức Lễ cúng chúng sinh xá tội vong nhân, đồng thời cầu nguyện cho những người đã khuất được siêu sanh tịnh độ, cho các gia đình sinh sống trong Làng được bình an, hạnh phúc. Buổi lễ do Đại đức Thích Quang Điền, đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov, điều khiển.

... Read more

Máy bay chiến đấu Mỹ tiến hành không kích các mục tiêu IS ở Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã bắt đầu không kích nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bằng bom do laser dẫn đường hôm 8-8, đánh dấu sự can thiệp quân sự trở lại của Washington sau 3 năm Tổng thống Obama tiến hành rút quân khỏi Iraq.

Read more


NATO hỗ trợ quốc phòng cho Ucraina, kêu gọi Nga rút quân khỏi biên giới PDF In
Tin Ukraina

Trước diễn biến căng thẳng của cuộc khủng hoảng Ucraina, hôm 7/8, Tổng thư ký NATO ông Anders Fogh Rasmussen đã đưa ra lời kêu gọi Nga “bước trở lại từ bờ vực thẳm của cuộc chiến” bằng việc rút quân từ biên giới chung, và cảnh báo sự can thiệp sâu vào Ucraina sẽ đẩy Nga vào một thế cô lập đáng sợ hơn.

Read more


Chuyên gia Nga: Việt Nam sẽ sớm có tổ hợp S-400 hiện đại nhất PDF In
Kinh tế - Chính trị

ten lua S400
Tên lửa S-400 diễu qua Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh
kỷ niệm Chiến thắng phát xít vào tháng 5.2014 (Nguồn: RIA)

Ngày... Read more


Khả năng Trung-Mỹ sẽ để xảy ra chiến tranh vì Biển Đông, Hoa Đông? PDF In
Thời sự quốc tế

Tuy khả năng xảy ra chiến tranh giữa Trung-Mỹ rất nhỏ, nhưng rất đáng tiếc, khả năng này vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn, đáng chú ý là triển khai binh lực..

Trungmy01Read more


Nhiều ngôi làng ở Tây Phi bị xóa sổ hoàn toàn do dịch bệnh Ebola PDF In
Thời sự quốc tế

ttxvn 0808 guinea
Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm dịch Ebola
tại bệnh viện Donka, Guinea. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bác sỹ Eyal... Read more


Đồng euro tăng vọt lên hơn 17 grivna PDF In
Tin Ukraina

 euros

Phiên giao dịch tại thị trường ngoại tệ liên ngân hàng Ucraina ngày hôm nay, 8-8-2014, đã tiếp tục ghi nhận chiều hướng mất giá của đồng nội tệ grivna. Hãng “InterBusinesConsulting” đưa tin.

Theo thông tin của hãng, giá đồng đô la Mỹ vào thời điểm 12:00... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)