Thứ sáu, 08 Tháng 8 2014
Làng Thời Đại tổ chức cúng chúng sinh nhân dịp Rằm tháng Bảy PDF In
Tin tức cộng đồng

Theo phong tục truyền thống của dân tộc Việt Nam và tín ngưỡng Phật giáo, chiều 8-8-2014 (tức 13 tháng Bảy Âm lịch), Ban quản lý và cư dân Làng Thời Đại, thành phố Kharkov đã tổ chức Lễ cúng chúng sinh xá tội vong nhân, đồng thời cầu nguyện cho những người đã khuất được siêu sanh tịnh độ, cho các gia đình sinh sống trong Làng được bình an, hạnh phúc. Buổi lễ do Đại đức Thích Quang Điền, đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov, điều khiển.

... Read more

Máy bay chiến đấu Mỹ tiến hành không kích các mục tiêu IS ở Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã bắt đầu không kích nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) bằng bom do laser dẫn đường hôm 8-8, đánh dấu sự can thiệp quân sự trở lại của Washington sau 3 năm Tổng thống Obama tiến hành rút quân khỏi Iraq.

Read more


NATO hỗ trợ quốc phòng cho Ucraina, kêu gọi Nga rút quân khỏi biên giới PDF In
Tin Ukraina

Trước diễn biến căng thẳng của cuộc khủng hoảng Ucraina, hôm 7/8, Tổng thư ký NATO ông Anders Fogh Rasmussen đã đưa ra lời kêu gọi Nga “bước trở lại từ bờ vực thẳm của cuộc chiến” bằng việc rút quân từ biên giới chung, và cảnh báo sự can thiệp sâu vào Ucraina sẽ đẩy Nga vào một thế cô lập đáng sợ hơn.

Read more


Chuyên gia Nga: Việt Nam sẽ sớm có tổ hợp S-400 hiện đại nhất PDF In
Kinh tế - Chính trị

ten lua S400
Tên lửa S-400 diễu qua Quảng trường Đỏ trong lễ duyệt binh
kỷ niệm Chiến thắng phát xít vào tháng 5.2014 (Nguồn: RIA)

Ngày... Read more


Khả năng Trung-Mỹ sẽ để xảy ra chiến tranh vì Biển Đông, Hoa Đông? PDF In
Thời sự quốc tế

Tuy khả năng xảy ra chiến tranh giữa Trung-Mỹ rất nhỏ, nhưng rất đáng tiếc, khả năng này vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn, đáng chú ý là triển khai binh lực..

Trungmy01Read more


Nhiều ngôi làng ở Tây Phi bị xóa sổ hoàn toàn do dịch bệnh Ebola PDF In
Thời sự quốc tế

ttxvn 0808 guinea
Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm dịch Ebola
tại bệnh viện Donka, Guinea. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bác sỹ Eyal... Read more


Đồng euro tăng vọt lên hơn 17 grivna PDF In
Tin Ukraina

 euros

Phiên giao dịch tại thị trường ngoại tệ liên ngân hàng Ucraina ngày hôm nay, 8-8-2014, đã tiếp tục ghi nhận chiều hướng mất giá của đồng nội tệ grivna. Hãng “InterBusinesConsulting” đưa tin.

Theo thông tin của hãng, giá đồng đô la Mỹ vào thời điểm 12:00... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)