Thứ bảy, 09 Tháng 8 2014
Ucraina ban hành luật về chế độ ưu đãi dành cho người tham gia chiến dịch chống khủng bố PDF In
Tin Ukraina

 LinhU12-7

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã ký sửa đổi luật về chế độ bảo trợ quân nhân và các thành viên gia đình. Theo luật mới, từ nay các con của quân nhân tham gia chiến dịch chống khủng bố thuộc diện ưu tiên số một trong tuyển sinh đại học. Còn những gia đình quân nhân bị mất nhân... Read more


Thủ lĩnh phiến quân ly khai thừa nhận đã bị bao vây hoàn toàn PDF In
Tin Ukraina

 Quanlykhai23-6

Hãng RIA-Novosti của Nga đưa tin, dựa theo lời nguồn tin từ ban lãnh đạo “CHND Donetsk” cho biết, quân đội Ucraina đã thắt chặt vòng vây xung quanh thành phố Donetsk và Gorlovka, khiến tinh thần quân ly khai bị hoảng loạn nặng.

Read more


Chính quyền Kiev đạt được thỏa thuận dẹp bỏ một phần chiến lũy Maidan PDF In
Tin Ukraina

 Maidan dep8-14-1

Tại Quảng trường Độc lập (Maidan) tại thủ đô Kiev, các nhân viên cơ quan dân sinh thành phố trong buổi sáng hôm nay đã bắt đầu tiến hành thu dọn một phần chiến lũy, lốp xe và chướng ngại vật tại khu vực ngã tư Khreshatik-Gorodetskogo. Nhiều người dân thành phố... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)