Thứ tư, 13 Tháng 8 2014
Tại sao ngành công nghiệp quốc phòng Ucraina quan trọng với Nga, Mỹ? PDF In
Thời sự quốc tế

Khi quan hệ chính trị giữa Moskva và Kiev xấu đi vào đầu năm 2014, quan hệ trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng cũng bị tổn thương. Sau khi Crimea sáp nhập vào Nga hồi tháng 3, công ty Ukroboronprom của Ucraina quyết định ngừng xuất khẩu tất cả các loại vũ khí và thiết bị quân sự cho Nga.

Read more


Liên minh châu Âu “ngấm” đòn cấm vận ngược từ Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ trưởng Nông nghiệp các nước thành viên Liên minh châu Âu sẽ họp khẩn để đối phó với hành động trả đũa của Nga.

Sau khi ban hành trước những lệnh trừng phạt nhằm vào Nga thì giờ đây châu Âu lại là bên chịu thiệt hại bởi các... Read more


Nga, Belarus và Kazakhstan hợp tác ngăn chặn nhập khẩu trái phép từ phương Tây PDF In
Tin nước Nga

Lãnh đạo các nước Nga, Kazakhstan và Belarus đã thảo luận về các biện pháp ngăn chặn tình trạng xuất khẩu gián tiếp vào Nga các sản phẩm lương thực - thực phẩm có xuất xứ từ các nước phương Tây trong bối cảnh Moskva vừa thông qua lệnh cấm nhập khẩu toàn diện một số mặt hàng từ Liên minh châu Âu (EU), Mỹ và một loạt quốc gia phương Tây khác.

... Read more

Rơi máy bay chở ứng cử viên Tổng thống Brazil, nhiều người chết PDF In
Thời sự quốc tế

Phi cơ chở ứng viên tổng thống Brazil Eduardo Campos hôm nay rơi xuống một khu dân cư ở thành phố cảng Santos, bang Sao Paulo, Brazil, khiến ông này và những người cùng đi tử nạn.

camposRead more


Mỹ - Úc liên minh với Nhật Bản và Ấn Độ: Thòng lọng xiết cổ Trung Quốc? PDF In
Thời sự quốc tế

Trong một động thái chắc chắn sẽ khiến cho Trung Quốc phật ý, Hoa Kỳ và Úc vào hôm qua 12/08/2014 đã chính thức ký Hiệp ước tăng cường hợp tác quân sự, đặc biệt là chính thức hóa việc triển khai 2.500 lính thủy quân lục chiến Mỹ tại căn cứ Darwin, miền Bắc Úc, sát Biển Đông, tin từ RFI.

Read more


LHQ “dè dặt” công bố số thương vong ở đông Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Theo Liên Hiệp Quốc, trong 2 tuần qua, số người bị thương và thiệt mạng trong chiến dịch chống khủng bố ở đông Ucraina tăng gấp đôi, lên 2.086 người.

“Điều này thể hiện một thực tế leo thang rõ ràng ở miền đông Read more


Phiến quân IS đánh chiếm lãnh thổ Syria PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq (IS) đã tấn công và chiếm quyền kiểm soát các thị trấn thuộc khu vực phía bắc Aleppo của Syria, BBC ngày 13/8 đưa tin.

islamic state white house si UIEL.jpg.ashxRead more


Pháp tuyên bố đưa vũ khí đến Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 13/8, Pháp cho biết, sẽ cung cấp vũ khí cho các chiến binh người Kurd “trong vài giờ tới”, nhằm hỗ trợ lực lượng này trong cuộc chiến chống lại lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Iraq.

phap...	                  <a href=Read more


Hàng viện trợ Nga là “ngựa gỗ thành Troy”? PDF In
Thời sự quốc tế

Thủ tướng Ucraina Arseny Yatseniuk hôm 13-8 tuyên bố việc Nga cho đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo là “đáng ngờ”. Còn Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov khẳng định đoàn xe Nga sẽ không được phép vào Ucraina.

Read more


'Bộ trưởng Quốc phòng Donetsk' dính đạn pháo Ucraina PDF In
Tin Ukraina

Trong vòng 24h qua, hơn 50 binh sĩ Ucraina thương vong trong các cuộc giao tranh với quân ly khai tại miền Đông nước này. Nguồn tin cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng “Cộng hòa Donetsk” tự xưng đang trong tình trạng nguy kịch do dính đạn pháo..

Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)