24/ 05 / 2019 - 13:55:37

Thứ năm, 14 Tháng 8 2014
Phương Tây tăng cường quân sự cho Iraq PDF In
Thời sự quốc tế

Phương Tây quyết định tăng cường viện trợ vũ khí và đưa thêm người đến Iraq trong bối cảnh nước này khủng hoảng cả trên chiến địa lẫn trong chính trường.

khongquan
Máy bay... Read more


907 lao động VN ở Libya đã về nước PDF In
Kinh tế - Chính trị

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cập nhật: đến hết ngày 13/8, đã có 907 lao động VN ở Libya về nước, 294 người rời sang các nước lân cận.

Trả lời câu hỏi của báo Tuổi trẻ về tình hình đưa lao động VN từ Libya về nước, ông Lê... Read more


Tiếp tục triển khai 5 nội dung hợp tác quốc phòng Việt Nam- Hoa Kỳ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 14/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ đang có chuyến thăm làm việc 4 ngày tại Việt Nam theo lời mời của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam. Read more


Đại tướng Hoa Kỳ: Tôi mong đợi tới Việt Nam từ rất lâu PDF In
Kinh tế - Chính trị

"Chuyến đi tới Việt Nam lần này sẽ mãi là điểm sáng trong cuộc đời quân ngũ và trong nhiệm kỳ làm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ của tôi", Đại tướng Martin Dempsey cho biết.

Read more


Những toan tính thất bại của Bắc Kinh? PDF In
Thời sự quốc tế

Dù Bắc Kinh hi vọng đạt được điều gì qua việc triển khai giàn khoan thì dầu mỏ, lợi thế lãnh thổ, hay các lợi ích chiến lược dài hạn, tất cả đều không đem lại kết quả.

Read more


Khổ sở lấy lời khai của bé gái ‘quan hệ’ với 3 sinh viên PDF In
Hình sự - Pháp luật

3 sinh viên bị cha mẹ Yến làm đơn tố cáo vì hành vi hiếp dâm trẻ em, nhưng khi làm việc với cơ quan công an bị hại lại một mực cho rằng bé tự nguyện “cho” chứ họ không hiếp.

BemuoibatuoiRead more


Tài sản của cá nhân và tổ chức ủng hộ khủng bố có thể bị bắt giữ không cần tòa án PDF In
Tin Ukraina

 qh11-11

Trong phiên họp ngày hôm nay, Quốc hội Ucraina đã thông qua trong lần đọc thứ hai dự luật do Chính phủ đề xuất về các biện pháp chế tài, với 244 phiếu ủng hộ.

Nội dung luật vừa được thông qua bao gồm 29 hình thức chế tài đối với những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân bị cho là... Read more


Tổng thống Putin đã sẵn sàng "ra tay" với Ucraina? PDF In
Tin nước Nga

- Tổng thống Vladimir Putin hôm nay (14/8) đã tuyên bố trước lãnh đạo của các đảng phái chính trị của Nga rằng, Moscow sẽ làm tất cả những gì có thể trong năng lực và quyền hạn của mình để chấm dứt cuộc xung đột ở Ucraina. Phải chăng, ông chủ điện Kremlin đã quyết định ra tay với Kiev?

Read more


Ucraina: Đoàn cứu trợ từ Nga vào thẳng khu vực ly khai kiểm soát? PDF In
Tin Ukraina

Tờ Financal Time (FT) cho hay, sáng 14/8, đoàn hơn 200 xe, mà Nga tuyên bố chở hàng cứu trợ, đã rời Voronezh và bất ngờ chuyển hướng. Ucraina nghi ngờ đoàn xe này sẽ vào thẳng khu vực của quân ly khai

Theo FT, đoàn xe của Nga dừng chân ở căn cứ không quân Voronezh Baltimor lâu hơn dự kiến và bắt đầu rút khỏi Voronezh vào khoảng từ... Read more


Cộng hòa Nhân dân tự phong Lugansk có thủ tướng mới PDF In
Tin Ukraina

Thủ tướng mới của Cộng hòa Nhân dân tự phong Lugansk là cựu Bộ trưởng quốc phòng Igor Plotniskyi - là người dân địa phương.

Thủ tướng của nước Cộng hòa Nhân dân tự phong Lugansk Valery Bolotov vừa từ chức. Thủ tướng mới của Cộng hòa Nhân dân tự phong Lugansk sẽ là cựu Bộ trưởng quốc phòng Igor Plotniskyi. Ông... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)