Thứ sáu, 15 Tháng 8 2014
Ucraina thông báo tiêu diệt một đoàn xe bọc thép Nga PDF In
Tin Ukraina

Hội đồng an ninh quốc phòng Ucraina chiều tối 15.8 thông báo đã tiêu diệt một đoàn xe bọc thép của Nga xâm nhập biên giới Ucraina tối 14.8, theo Reuters.

ngaapc-02Read more


Hàng quyên góp của cộng đồng người Việt tại Kharkov đã được chuyển đến tay người dân Donbass lánh nạn PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 15-8-2014, chuyến xe đầu tiên chở hàng quyên góp của bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkov ủng hộ người lánh nạn từ hai tỉnh Donetsk và Lugansk đã được bàn giao cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Kharkov.

 IMG 7324
Một người phụ nữ... Read more


Nga không muốn đối đầu với phần còn lại của thế giới PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nhiều người châu Âu muốn chấm dứt các lệnh trừng phạt kinh tế mà châu Âu đang áp đặt lên Nga.

“Nhiều người ở châu Âu, trong đó có các các chính trị gia, các đồng nghiệp của tôi – và cả Tổng thống Pháp, người mà tôi từng nói rằng tôi hiểu cảm... Read more


Đang hình thành một bước ngoặt trong lịch sử nhân loại? PDF In
Thời sự quốc tế

"Nhân vật Baghdadi không nổi bật, nhưng có thể buộc Mỹ phải quay trở lại cuộc chiến chống khủng bố và tạo ra bước ngoặt phát triển lịch sử nhân loại".

Georga H W Bush tau san bay My trien khai o vinh Ba Tu 10 8 14 khong kich IraqRead more


Bắt đầu kiểm tra hải quan hàng viện trợ nhân đạo Nga PDF In
Tin Ukraina

 Xecuutro Nga2

Các nhân viên biên phòng và hải quan Ucraina đã bắt đầu kiểm tra hải quan hàng viện trợ nhân đạo của Nga tại cửa khẩu Donetsk, tỉnh Rostov (Nga). Trung tâm báo chí Sở chỉ huy chiến dịch chống khủng bố đưa tin.

“Vào... Read more


Kharkov lên kế hoạch tiết kiệm khí đốt trong mùa đông năm nay PDF In
Tin Kharkov

 Gaz-dongho

Tỉnh Kharkov trong giai đoạn thu-đông năm nay sẽ được cấp lượng khí đốt ít hơn 30% so với hàng năm. Phó chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov Vasili Khoma thông báo hôm 13-8.

Theo lời ông Khoma, chính... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)