Thứ sáu, 15 Tháng 8 2014
Ucraina thông báo tiêu diệt một đoàn xe bọc thép Nga PDF In
Tin Ukraina

Hội đồng an ninh quốc phòng Ucraina chiều tối 15.8 thông báo đã tiêu diệt một đoàn xe bọc thép của Nga xâm nhập biên giới Ucraina tối 14.8, theo Reuters.

ngaapc-02Read more


Hàng quyên góp của cộng đồng người Việt tại Kharkov đã được chuyển đến tay người dân Donbass lánh nạn PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều ngày 15-8-2014, chuyến xe đầu tiên chở hàng quyên góp của bà con cộng đồng Việt Nam tại Kharkov ủng hộ người lánh nạn từ hai tỉnh Donetsk và Lugansk đã được bàn giao cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Kharkov.

 IMG 7324
Một người phụ nữ... Read more


Nga không muốn đối đầu với phần còn lại của thế giới PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nhiều người châu Âu muốn chấm dứt các lệnh trừng phạt kinh tế mà châu Âu đang áp đặt lên Nga.

“Nhiều người ở châu Âu, trong đó có các các chính trị gia, các đồng nghiệp của tôi – và cả Tổng thống Pháp, người mà tôi từng nói rằng tôi hiểu cảm... Read more


Đang hình thành một bước ngoặt trong lịch sử nhân loại? PDF In
Thời sự quốc tế

"Nhân vật Baghdadi không nổi bật, nhưng có thể buộc Mỹ phải quay trở lại cuộc chiến chống khủng bố và tạo ra bước ngoặt phát triển lịch sử nhân loại".

Georga H W Bush tau san bay My trien khai o vinh Ba Tu 10 8 14 khong kich IraqRead more


Bắt đầu kiểm tra hải quan hàng viện trợ nhân đạo Nga PDF In
Tin Ukraina

 Xecuutro Nga2

Các nhân viên biên phòng và hải quan Ucraina đã bắt đầu kiểm tra hải quan hàng viện trợ nhân đạo của Nga tại cửa khẩu Donetsk, tỉnh Rostov (Nga). Trung tâm báo chí Sở chỉ huy chiến dịch chống khủng bố đưa tin.

“Vào... Read more


Kharkov lên kế hoạch tiết kiệm khí đốt trong mùa đông năm nay PDF In
Tin Kharkov

 Gaz-dongho

Tỉnh Kharkov trong giai đoạn thu-đông năm nay sẽ được cấp lượng khí đốt ít hơn 30% so với hàng năm. Phó chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov Vasili Khoma thông báo hôm 13-8.

Theo lời ông Khoma, chính... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)