Thứ năm, 21 Tháng 8 2014
Tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào khẳng định mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Lào-Việt Nam là tài sản vô giá của hai dân tộc cần được bảo vệ và giữ gìn

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt... Read more


Ông Tập Cận Bình đang “noi gương Đặng Tiểu Bình” PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đang ở trong "thời kì Đặng Tiểu Bình" nếu xét về số lượng sách vở, bài báo, triển lãm, một sêri phim truyền hình, và lễ kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố lãnh tụ, theo BBC News.

xi624x351getty ZLKTRead more


Tân Thủ tướng Thái Lan: Tướng Prayuth là ai? PDF In
Thời sự quốc tế

Tư lệnh tối cao của quân đội Thái Lan, Tướng Prayuth Chan-ocha, lẽ ra sẽ phải về hưu kể từ tháng Chín nhưng kể từ cuộc đảo chính đột ngột hôm 22/5 ông đã là người điều hành đất nước trên thực tế với tư cách là người đứng đầu nhóm tướng lĩnh đảo chính chính quyền dân cử của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra.

Read more


Ấn Độ khẳng định “có lợi ích chiến lược ở khu vực Biển Đông” PDF In
Thời sự quốc tế

Ngay trước thềm chuyến thăm của Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj tới Việt Nam trong hai ngày 25 và 26/08, Việt Nam và Ấn Độ đã quyết định gia hạn thêm một năm hợp đồng thăm dò lô dầu khí ngoài khơi bờ biển miền Trung. Đây là một động thái được đánh giá là nhằm khẳng định vai trò của Ấn Độ tại Biển Đông, bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, theo RFI.

Read more


Châu Âu nhiễm độc khủng bố PDF In
Thời sự quốc tế

 Nếu thành công trong tham vọng bành trướng sang Jordan và Lebanon, Nhà nước Hồi giáo sẽ dấn sát Thổ Nhĩ Kỳ và đe dọa trực tiếp châu Âu

Ngay sau khi đoạn video ghi hình phóng viên Mỹ James Foley bị nhóm tự xưng là Nhà... Read more


Dư luận đổ dồn vào cuộc gặp ngày 26 tháng 8 tại Minsk giữa Tổng thống hai nước Ucraina và Nga PDF In
Tin Ukraina

Đầu tuần tới có thể sẽ trở thành thời điểm lịch sử đối với đất nước Ucraina. Dư luận xã hội hiện nay đang đổ dồn vào cuộc gặp ngày 26 tháng 8 tại Minsk (Belarus) với sự tham gia của lãnh đạo Ucraina, Liên minh châu Âu và “Bộ ba Eurasia” (ba nước thuộc Liên minh Hải quan: Nga-Belarus-Kazakhstan). Theo chương trình nghị sự, các bên tham gia sẽ thảo luận về những vấn đề liên quan đến việc thực hiện Hiệp ước Liên... Read more


Tổ chức thân Nga “Đông-Nam” bị cấm hoạt động PDF In
Tin Kharkov

Tòa án hành chính khu vực Kharkov đã ban hành lệnh cấm hoạt động đối với tổ chức xã hội “Đông-Nam” theo tư tưởng thân Nga, từng tổ chức nhiều cuộc mít tinh trên Quảng trường Tự Do (Kharkov).

 PhongtraoDong-Nam
Một cuộc mít... Read more


Tổng thống Poroshenko có thể giải tán Quốc hội trong tuần tới PDF In
Tin Ukraina

 Poroshenko1-8

Theo lời Oleg Medvedev, cố vấn của Tổng thống Petro Poroshenko, Quốc hội Ucraina có thể sẽ bị giải tán vào tuần tới.

“Thời hạn 30 ngày để thành lập liên minh đa số mới tại Quốc hội đã sắp kết thúc... Read more


Công an Kiev được phép khám xét tất cả những người có dấu hiệu đáng ngờ PDF In
Tin Ukraina

 Congan Kiemtragiiayto

Lực lượng công an tại thủ đô Kiev đã được lệnh cho phép kiểm tra khám xét bất cứ ai đi đường mà có xách túi to, balô, đặc biệt là ở các ga tàu điện ngầm và những chỗ đông người. Biện pháp này được giải thích là nhằm tăng cường... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)