Thứ sáu, 22 Tháng 8 2014
NS Phó Đức Phương: Phú Quang nói sai PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trong cuộc gặp gỡ báo chí tại Hà Nội chiều ngày 22/8, nhạc sỹ Phó Đức Phương - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCMPC) đã phản bác lại những ý kiến mà nhạc sỹ Phú Quang đã đưa ra khi tuyên bố ngưng hợp đồng ủy quyền với Trung tâm Bảo vệ tác quyền Âm nhạc Việt Nam.

... Read more

Đức thông qua thỏa thuận bán công ty dầu lớn cho Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Bộ Kinh tế Liên bang Đức đã thông qua thỏa thuận bán RWE - công ty dầu và khí đốt lớn thứ hai nước này cho Tập đoàn Letter One của Nga.

duc2 220814Read more


Iraq: Xả súng tại đền thờ Hồi giáo Sunni, 46 người chết PDF In
Thời sự quốc tế

Một nhóm tay súng lạ mặt đã xả súng điên cuồng vào những người cầu nguyện tại một đền thờ Hồi giáo Sunni ở thị trấn Imam Wais, tỉnh Diyala (Iraq) ngày 22.8 làm ít nhất 46 người thiệt mạng.

Read more


Phương Tây bất lực trước IS? PDF In
Thời sự quốc tế

Một chuyên gia Israel nhận định phương Tây đang không biết làm gì để loại trừ Nhà nước Hồi giáo

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington - Mỹ hôm 21-8, cả Bộ trưởng Quốc phòng Chuck Hagel và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Martin Dempsey... Read more


Đoàn xe viện trợ của Nga tiến vào Lugansk, không chờ sự cho phép từ Kiev PDF In
Tin Ukraina

Các nhà chức trách Ucraina ngày 22-8 tuyên bố hơn 100 chiếc thuộc đoàn xe cứu trợ của Nga đã vượt qua biên giới mà không nhận được sự cho phép, gia tăng nguy cơ đối đầu giữa quân đội Ucraina và phe ly khai thân Moscow.

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko hôm 22-8 cáo buộc Nga “vi phạm trắng trợn luật... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)