Thứ bảy, 23 Tháng 8 2014
Nga tuyên bố hàng cứu trợ đã đến “đúng địa chỉ” PDF In
Tin Ukraina

 Xecuutro Nga1

Theo lời tuyên bố của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, hàng viện trợ nhân đạo dành cho Miền Đông Ucraina “đã đến nơi cần đến”.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, việc thực hiện cứu trợ là nhằm giúp... Read more


Từ 1991 đến 2014: Người Ucraina đã được gì sau 23 năm độc lập? PDF In
Tin Ukraina

Ngày chủ nhật cuối tuần này đánh dấu sự kiện trọng đại của Ucraina - ngày đất nước trở thành một quốc gia độc lập, cách đây 23 năm. Nhân dịp này, báo Segodnya đã đề nghị một số chuyên gia uy tín phân tích về những thay đổi trong đời sống đất nước 23 năm qua (23/8/1991-23/8/2014).

 NguoiU2014Read more


Ucraina rầm rộ duyệt binh với hàng nghìn lính cùng vũ khí PDF In
Tin Ukraina

 

Để chuẩn bị cho ngày lễ Quốc kháng vào sáng mai, quân đội Ucraina hôm nay đã tiến hành tổng duyệt lần cuối đội hình duyệt binh với hàng nghìn lính cùng nhiều vũ khí.

Read more


Mỹ: Nga rút toàn bộ đoàn xe nhân đạo khỏi Ucraina hoặc phải trả giá đắt! PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22-8, Mỹ đã yêu cầu Nga phải rút đoàn xe viện trợ nhân đạo mà họ đã đưa sang khu vực miền đông Ucraina hôm 21-8 khi chưa được phép, cáo buộc Nga vi phạm trắng trợn chủ quyền của Ucraina, đồng thời đe dọa sẽ phải áp đặt thêm các lệnh cấm vận mới.

Phó cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Ben Rhodes cho rằng, nếu... Read more


Yatseniuk: Ucraina không thể tồn tại nếu thiếu khí đốt của Nga PDF In
Tin Ukraina

ttxvn Ukraine gas
Ảnh minh họa. (Nguồn; AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 22/8, Thủ tướng Ucraina Arseny Yatseniuk cho biết công ty khí đốt nhà nước Naftogaz đã để dành khoản tiền 3,1 tỷ USD để mua khí đốt cho mùa Đông tới, đồng... Read more


Dấu hiệu Trung Quốc sắp leo thang gây hấn hơn nữa ở Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Sự cố trong tuần này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị để thực hiện một đường lối hung hăng hơn về chủ quyền lãnh thổ.

j11trungquoc
J-11 Trung Quốc, hình minh họa.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)