Thứ bảy, 23 Tháng 8 2014
Nga tuyên bố hàng cứu trợ đã đến “đúng địa chỉ” PDF In
Tin Ukraina

 Xecuutro Nga1

Theo lời tuyên bố của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, hàng viện trợ nhân đạo dành cho Miền Đông Ucraina “đã đến nơi cần đến”.

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định, việc thực hiện cứu trợ là nhằm giúp... Read more


Từ 1991 đến 2014: Người Ucraina đã được gì sau 23 năm độc lập? PDF In
Tin Ukraina

Ngày chủ nhật cuối tuần này đánh dấu sự kiện trọng đại của Ucraina - ngày đất nước trở thành một quốc gia độc lập, cách đây 23 năm. Nhân dịp này, báo Segodnya đã đề nghị một số chuyên gia uy tín phân tích về những thay đổi trong đời sống đất nước 23 năm qua (23/8/1991-23/8/2014).

 NguoiU2014Read more


Ucraina rầm rộ duyệt binh với hàng nghìn lính cùng vũ khí PDF In
Tin Ukraina

 

Để chuẩn bị cho ngày lễ Quốc kháng vào sáng mai, quân đội Ucraina hôm nay đã tiến hành tổng duyệt lần cuối đội hình duyệt binh với hàng nghìn lính cùng nhiều vũ khí.

Read more


Mỹ: Nga rút toàn bộ đoàn xe nhân đạo khỏi Ucraina hoặc phải trả giá đắt! PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 22-8, Mỹ đã yêu cầu Nga phải rút đoàn xe viện trợ nhân đạo mà họ đã đưa sang khu vực miền đông Ucraina hôm 21-8 khi chưa được phép, cáo buộc Nga vi phạm trắng trợn chủ quyền của Ucraina, đồng thời đe dọa sẽ phải áp đặt thêm các lệnh cấm vận mới.

Phó cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Ben Rhodes cho rằng, nếu... Read more


Yatseniuk: Ucraina không thể tồn tại nếu thiếu khí đốt của Nga PDF In
Tin Ukraina

ttxvn Ukraine gas
Ảnh minh họa. (Nguồn; AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 22/8, Thủ tướng Ucraina Arseny Yatseniuk cho biết công ty khí đốt nhà nước Naftogaz đã để dành khoản tiền 3,1 tỷ USD để mua khí đốt cho mùa Đông tới, đồng... Read more


Dấu hiệu Trung Quốc sắp leo thang gây hấn hơn nữa ở Biển Đông PDF In
Thời sự quốc tế

Sự cố trong tuần này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị để thực hiện một đường lối hung hăng hơn về chủ quyền lãnh thổ.

j11trungquoc
J-11 Trung Quốc, hình minh họa.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)