Chủ nhật, 24 Tháng 8 2014
Ngày tàn của máy ảnh DSLR đã điểm PDF In
Khoa học - Công nghệ

Cuộc lật đổ này đã bắt nguồn từ ngay hôm nay...

nc

Sau khi Canon tung ra mẫu Digital Rebel vào năm 2003, DSLR đã vươn lên thống trị thị trường nhiếp ảnh trong vòng... Read more


Điểm tin thời sự quốc tế 24/8 PDF In
Thời sự quốc tế

0 RMLT.jpg.ashx
Xác các phiến quân Taliban bên ngoài trụ sở cảnh sát biên phòng
ở Kandahar, Afghanistan ngày 15/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tiêu diệt 80 phiến quân Taliban - Read more


Tổng thống Poroshenko hứa chi hơn 40 tỷ grivna để hiện đại hóa quân đội PDF In
Tin Ukraina

 Poroshenko24-8-14

Trong giai đoạn 2015-2017, quân đội Ucraina sẽ được cấp hơn 40 tỷ grivna để tăng cường vũ trang và hiện đại hóa. Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko tuyên bố tại lễ kỷ niệm trọng thể 23 năm Quốc khánh Ucraina (24/8/1991-24/8/2014).

Read more


Quân đội Anh đã xác minh được kẻ giết nhà báo Mỹ PDF In
Thời sự quốc tế

Cơ quan tình báo Anh nhận định, nghi phạm ra tay sát hại nhà bào Mỹ James Foley là nam thanh niên 23 tuổi Abdel-Majed Abdel Bary.

Lực lượng đặc nhiệm của Quân đội Hoàng gia Anh (SAS), đơn vị được giao trọng trách truy lùng tên đao phủ đã sát hại nhà báo Mỹ James Foley đang sử dụng các thiết bị tinh vi để... Read more


Ucraina chi 3 tỉ USD tái vũ trang quân đội PDF In
Tin Ukraina

Hôm nay (24/8), Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko thông báo trên truyền hình cho biết, chính phủ nước này sẽ chi khoảng 3 tỉ USD vào tái vũ trang quân đội nhằm chống lại "những mối đe dọa đối với Ucraina” trong tương lai gần.

images1035512 Cu c di u h nh c cho l ph tr ng kh ng h p th i nh m m ng ng y k ni m 23 n m c l p c a UkraineRead more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)