Thứ hai, 25 Tháng 8 2014
Đường bay vàng Hà Nội - TP.HCM: Cục Hàng không đã quyết liệt phản đối ra sao? PDF In
Kinh tế - Chính trị

TS Trần Đình Bá, người đấu tranh mạnh mẽ cho 'đường bay vàng' Hà Nội-TP.HCM nói về sự phản đối quyết liệt của Cục Hàng không đối với đề án này.

Read more


Phiến quân ly khai tuyên bố sẽ tấn công chiếm Mariupol PDF In
Tin Ukraina

 Quanlykhai25-8

Lực lượng quân sự của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” có kế hoạch trong thời gian tới sẽ phản công giành quyền kiểm soát thành phố Mariupol - thủ phủ tạm thời của chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Donetsk. “Phó thủ tướng thứ nhất” của “CHND Donetsk” Andrei Purgin tuyên bố ngày hôm nay, trang “Rusvesna”... Read more


Phẫu thuật từ thiện: Hai trẻ tử vong, một trẻ nguy kịch PDF In
Hình sự - Pháp luật

Lúc 14g20 ngày 24-8, bé Nguyễn Quang Minh (14 tháng tuổi, ở P.Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

phauthuatmienRead more


Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina muốn xây dựng quân đội theo mô hình Thụy Sỹ PDF In
Tin Ukraina

 quandoiu20-8

Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Valery Geletei ủng hộ ý tưởng xây dựng các lực lượng vũ trang Ucraina theo mô hình của quân đội Thụy Sỹ, tức là huy động tối đa công dân thuộc diện nghĩa vụ quân sự tham gia các lực lượng vũ trang. Ý kiến được ông phát biểu trên kênh truyền hình “1+1”, hãng “Tin... Read more


Ucraina sẽ không kỷ niệm “Ngày đàn ông” 23 tháng 2 PDF In
Tin Ukraina

 Poroshenko24-8-14

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko tuyên bố, Ucraina từ nay sẽ bỏ kỷ niệm Ngày bảo vệ Tổ quốc (tức ngày thành lập Quân đội Liên Xô 23 tháng 2), vì đó là ngày lễ của quốc gia láng giềng. Ông nói trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 23 năm Quốc khánh Ucraina... Read more


Catherine Ashton: Cuộc gặp Poroshenko-Putin là cơ hội không thể bỏ lỡ PDF In
Tin Ukraina

 Catherine Ashton

Cuộc gặp dự kiến tại Minsk giữa Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin là cơ hội tốt để giải tỏa cuộc khủng hoảng tại Ucraina. Cao ủy về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu - bà Catherine Ashton tuyên bố hôm... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)