Thứ hai, 25 Tháng 8 2014
Đường bay vàng Hà Nội - TP.HCM: Cục Hàng không đã quyết liệt phản đối ra sao? PDF In
Kinh tế - Chính trị

TS Trần Đình Bá, người đấu tranh mạnh mẽ cho 'đường bay vàng' Hà Nội-TP.HCM nói về sự phản đối quyết liệt của Cục Hàng không đối với đề án này.

Read more


Phiến quân ly khai tuyên bố sẽ tấn công chiếm Mariupol PDF In
Tin Ukraina

 Quanlykhai25-8

Lực lượng quân sự của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” có kế hoạch trong thời gian tới sẽ phản công giành quyền kiểm soát thành phố Mariupol - thủ phủ tạm thời của chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Donetsk. “Phó thủ tướng thứ nhất” của “CHND Donetsk” Andrei Purgin tuyên bố ngày hôm nay, trang “Rusvesna”... Read more


Phẫu thuật từ thiện: Hai trẻ tử vong, một trẻ nguy kịch PDF In
Hình sự - Pháp luật

Lúc 14g20 ngày 24-8, bé Nguyễn Quang Minh (14 tháng tuổi, ở P.Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang) tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

phauthuatmienRead more


Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina muốn xây dựng quân đội theo mô hình Thụy Sỹ PDF In
Tin Ukraina

 quandoiu20-8

Bộ trưởng Quốc phòng Ucraina Valery Geletei ủng hộ ý tưởng xây dựng các lực lượng vũ trang Ucraina theo mô hình của quân đội Thụy Sỹ, tức là huy động tối đa công dân thuộc diện nghĩa vụ quân sự tham gia các lực lượng vũ trang. Ý kiến được ông phát biểu trên kênh truyền hình “1+1”, hãng “Tin... Read more


Ucraina sẽ không kỷ niệm “Ngày đàn ông” 23 tháng 2 PDF In
Tin Ukraina

 Poroshenko24-8-14

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko tuyên bố, Ucraina từ nay sẽ bỏ kỷ niệm Ngày bảo vệ Tổ quốc (tức ngày thành lập Quân đội Liên Xô 23 tháng 2), vì đó là ngày lễ của quốc gia láng giềng. Ông nói trong bài phát biểu tại lễ kỷ niệm 23 năm Quốc khánh Ucraina... Read more


Catherine Ashton: Cuộc gặp Poroshenko-Putin là cơ hội không thể bỏ lỡ PDF In
Tin Ukraina

 Catherine Ashton

Cuộc gặp dự kiến tại Minsk giữa Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin là cơ hội tốt để giải tỏa cuộc khủng hoảng tại Ucraina. Cao ủy về chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu - bà Catherine Ashton tuyên bố hôm... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)