Thứ sáu, 29 Tháng 8 2014
“Lính Nga thiệt mạng được đưa về từ miền đông Ukraine”: Điều gì đang xảy ra? PDF In
Tin nước Nga

Thông tin về khả năng lính Nga tham chiến trực tiếp ở miền đông Ucraina được đưa ra gây lo ngại cho gia đình các binh sĩ, cho dù Moscow ra sức cải chính.

Từ thủ đô Nga, thông tín viên RFI Muriel Pomponne tường thuật, theo một tờ báo ở Moscow, gia đình các lính dù Nga bị bắt tại Ucraina, đã được một sĩ quan... Read more


Mỹ bác bỏ khả năng sử dụng biện pháp quân sự với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Đối đầu quân sự không nằm trong "lá bài" chiến lược của Mỹ đối với Nga, liên quan đến cuộc khủng hoảng Ucraina. Đây là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra ngày 28/8, trong bối cảnh tình hình tại quốc gia Đông Âu này có diễn biến căng thẳng, sau khi Kiev cáo buộc Moskva có hành động "xâm phạm trực tiếp" lãnh thổ Ucraina song phía Nga đã phủ nhận.Read more


NATO đưa ảnh quân Nga ở Ucraina, Nga: "Trò hề" PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28-8, NATO đã công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy "lực lượng chiến đấu của Nga tham gia vào các hoạt động quân sự trong hoặc gần lãnh thổ Ukraina".

ImageView.aspx02
Ảnh vệ tinh nói quân Nga đã vào Ucraina do NATO công bố - Ảnh: CNN

... Read more

Các nước phương tây họp khẩn tình hình Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Các cường quốc phương tây đã kêu gọi tiến hành những cuộc họp khẩn cấp để thống nhất về sự đáp trả với Nga sau khi Kiev cáo buộc Matxcơva đã đưa quân vào Ucraina.

01ImageView.aspx
Đại diện của Ucraina tại Liên Hiệp Quốc phát biểu... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)