Thứ sáu, 29 Tháng 8 2014
“Lính Nga thiệt mạng được đưa về từ miền đông Ukraine”: Điều gì đang xảy ra? PDF In
Tin nước Nga

Thông tin về khả năng lính Nga tham chiến trực tiếp ở miền đông Ucraina được đưa ra gây lo ngại cho gia đình các binh sĩ, cho dù Moscow ra sức cải chính.

Từ thủ đô Nga, thông tín viên RFI Muriel Pomponne tường thuật, theo một tờ báo ở Moscow, gia đình các lính dù Nga bị bắt tại Ucraina, đã được một sĩ quan... Read more


Mỹ bác bỏ khả năng sử dụng biện pháp quân sự với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Đối đầu quân sự không nằm trong "lá bài" chiến lược của Mỹ đối với Nga, liên quan đến cuộc khủng hoảng Ucraina. Đây là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra ngày 28/8, trong bối cảnh tình hình tại quốc gia Đông Âu này có diễn biến căng thẳng, sau khi Kiev cáo buộc Moskva có hành động "xâm phạm trực tiếp" lãnh thổ Ucraina song phía Nga đã phủ nhận.Read more


NATO đưa ảnh quân Nga ở Ucraina, Nga: "Trò hề" PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28-8, NATO đã công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy "lực lượng chiến đấu của Nga tham gia vào các hoạt động quân sự trong hoặc gần lãnh thổ Ukraina".

ImageView.aspx02
Ảnh vệ tinh nói quân Nga đã vào Ucraina do NATO công bố - Ảnh: CNN

... Read more

Các nước phương tây họp khẩn tình hình Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Các cường quốc phương tây đã kêu gọi tiến hành những cuộc họp khẩn cấp để thống nhất về sự đáp trả với Nga sau khi Kiev cáo buộc Matxcơva đã đưa quân vào Ucraina.

01ImageView.aspx
Đại diện của Ucraina tại Liên Hiệp Quốc phát biểu... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)