Thứ bảy, 30 Tháng 8 2014
Người Việt giúp tái thiết khu phố ở thủ đô của Ukraina PDF In
Người Việt bốn phương

Đại sứ Việt Nam tại Ukraina thay mặt người Việt tại Kiev bày tỏ mong muốn giúp người dân thành phố khôi phục một phần thủ đô từng bị phá hủy bởi các cuộc biểu tình hồi đầu năm.

zing kiev maidanRead more


Nhiều lính miền Đông Ucraina là cựu binh phương Tây PDF In
Thời sự quốc tế

Trong lúc Kiev và các nước phương Tây ra sức chứng minh rằng Nga duy trì quân đội bên trong lãnh thổ Ucraina giúp đỡ phe ly khai thì kênh RT lại chỉ ra một điều khó tin. Nhiều công dân phương Tây như Anh, Pháp, Đức đã rời đất nước để làm quân tình nguyện chiến đấu cho phe ly khai.

4 cựu quân nhân Pháp là những viện binh mới... Read more


Sự thật gây "sốc nặng" về Không quân Đức PDF In
Thời sự quốc tế

- Toàn bộ máy bay chiến đấu, vận tải của Không quân Đức đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, không có phụ tùng thay thế.

Theo hãng tin RT của Nga dẫn nguồn một báo cáo hôm 27/8 cho hay, Không quân Đức đang lâm vào tình trạng thiếu hụt ngân sách nghiêm trọng và không đủ khả năng... Read more


Quân ly khai “mở đường hành lang nhân đạo” cho 6 tiểu đoàn Ucraina PDF In
Tin Ukraina

- Đại diện tiểu đoàn tiễu phạt Donbass thuộc quân đoàn 8 - quân đội Ucraina sáng ngày 30-8 cho biết, một hành lang nhân đạo cho lực lượng binh sĩ Ucraina rút lui khỏi thành phố Ilovaiskaya thuộc Donetsk, đã được quân ly khai miền Đông thiết lập.

Chỉ huy tiểu đoàn Donbass- ông Semen Sementchenko cũng cho biết, hiện hàng nghìn binh lính và hàng trăm xe tăng,... Read more


Phản ứng của châu Âu trước việc Ucraina tìm kiếm quy chế thành viên NATO PDF In
Tin Ukraina

Ngày 29/8, Chính phủ Ucraina đã bày tỏ ý định khôi phục tiến trình trở thành thành viên NATO. Ucraina đang tìm kiếm sự bảo trợ của các thành viên NATO sau khi Kiev và phương Tây cáo buộc Nga mở rộng hoạt động quân sự trong cuộc chiến ở miền Đông Ucraina.

Phát... Read more


Tổng thống Putin: Đừng đùa với Nga PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Nga Vadimir Putin vừa lên tiếng cảnh báo bất kỳ quốc gia nào muốn chống lại nước Nga, "một trong những quốc gia hạt nhân hùng mạnh nhất thế giới”.

ImageView.aspx
Tổng thống Nga Vladimir Putin ra thông điệp cứng rắn
với phương... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)