25/ 05 / 2019 - 03:47:24

Tháng 8 2014

Chủ nhật 31 Tháng 8 2014

EU ra tối hậu thư cho Nga PDF In
Thời sự quốc tế

EU vẫn đang bị chia rẽ xung quanh vấn đề trừng phạt Nga do những nỗi lo về tác động đối với nền kinh tế của các thành viên

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) hôm 31-8 đã nhất trí cho Nga thời... Read moreThứ bảy 30 Tháng 8 2014

Người Việt giúp tái thiết khu phố ở thủ đô của Ukraina PDF In
Người Việt bốn phương

Đại sứ Việt Nam tại Ukraina thay mặt người Việt tại Kiev bày tỏ mong muốn giúp người dân thành phố khôi phục một phần thủ đô từng bị phá hủy bởi các cuộc biểu tình hồi đầu năm.

zing kiev maidanRead more


Nhiều lính miền Đông Ucraina là cựu binh phương Tây PDF In
Thời sự quốc tế

Trong lúc Kiev và các nước phương Tây ra sức chứng minh rằng Nga duy trì quân đội bên trong lãnh thổ Ucraina giúp đỡ phe ly khai thì kênh RT lại chỉ ra một điều khó tin. Nhiều công dân phương Tây như Anh, Pháp, Đức đã rời đất nước để làm quân tình nguyện chiến đấu cho phe ly khai.

4 cựu quân nhân Pháp là những viện binh mới... Read more


Sự thật gây "sốc nặng" về Không quân Đức PDF In
Thời sự quốc tế

- Toàn bộ máy bay chiến đấu, vận tải của Không quân Đức đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng, không có phụ tùng thay thế.

Theo hãng tin RT của Nga dẫn nguồn một báo cáo hôm 27/8 cho hay, Không quân Đức đang lâm vào tình trạng thiếu hụt ngân sách nghiêm trọng và không đủ khả năng... Read more


Quân ly khai “mở đường hành lang nhân đạo” cho 6 tiểu đoàn Ucraina PDF In
Tin Ukraina

- Đại diện tiểu đoàn tiễu phạt Donbass thuộc quân đoàn 8 - quân đội Ucraina sáng ngày 30-8 cho biết, một hành lang nhân đạo cho lực lượng binh sĩ Ucraina rút lui khỏi thành phố Ilovaiskaya thuộc Donetsk, đã được quân ly khai miền Đông thiết lập.

Chỉ huy tiểu đoàn Donbass- ông Semen Sementchenko cũng cho biết, hiện hàng nghìn binh lính và hàng trăm xe tăng,... Read more


Phản ứng của châu Âu trước việc Ucraina tìm kiếm quy chế thành viên NATO PDF In
Tin Ukraina

Ngày 29/8, Chính phủ Ucraina đã bày tỏ ý định khôi phục tiến trình trở thành thành viên NATO. Ucraina đang tìm kiếm sự bảo trợ của các thành viên NATO sau khi Kiev và phương Tây cáo buộc Nga mở rộng hoạt động quân sự trong cuộc chiến ở miền Đông Ucraina.

Phát... Read more


Tổng thống Putin: Đừng đùa với Nga PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Nga Vadimir Putin vừa lên tiếng cảnh báo bất kỳ quốc gia nào muốn chống lại nước Nga, "một trong những quốc gia hạt nhân hùng mạnh nhất thế giới”.

ImageView.aspx
Tổng thống Nga Vladimir Putin ra thông điệp cứng rắn
với phương... Read moreThứ sáu 29 Tháng 8 2014

“Lính Nga thiệt mạng được đưa về từ miền đông Ukraine”: Điều gì đang xảy ra? PDF In
Tin nước Nga

Thông tin về khả năng lính Nga tham chiến trực tiếp ở miền đông Ucraina được đưa ra gây lo ngại cho gia đình các binh sĩ, cho dù Moscow ra sức cải chính.

Từ thủ đô Nga, thông tín viên RFI Muriel Pomponne tường thuật, theo một tờ báo ở Moscow, gia đình các lính dù Nga bị bắt tại Ucraina, đã được một sĩ quan... Read more


Mỹ bác bỏ khả năng sử dụng biện pháp quân sự với Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Đối đầu quân sự không nằm trong "lá bài" chiến lược của Mỹ đối với Nga, liên quan đến cuộc khủng hoảng Ucraina. Đây là tuyên bố của Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra ngày 28/8, trong bối cảnh tình hình tại quốc gia Đông Âu này có diễn biến căng thẳng, sau khi Kiev cáo buộc Moskva có hành động "xâm phạm trực tiếp" lãnh thổ Ucraina song phía Nga đã phủ nhận.Read more


NATO đưa ảnh quân Nga ở Ucraina, Nga: "Trò hề" PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 28-8, NATO đã công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy "lực lượng chiến đấu của Nga tham gia vào các hoạt động quân sự trong hoặc gần lãnh thổ Ukraina".

ImageView.aspx02
Ảnh vệ tinh nói quân Nga đã vào Ucraina do NATO công bố - Ảnh: CNN

... Read more

Trang 1 của 25

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)