Thứ hai, 03 Tháng 11 2014
Mỹ tố Nga lợi dụng bầu cử để đưa quân tới Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Giới chức Nhà Trắng ngày 3/11, ra tuyên bố cảnh báo Nga "không được lợi dụng cuộc bầu cử bất hợp pháp tại miền Đông để đưa quân đội vào Ucraina".

2 36efe YJDI.jpg.ashxRead more


Putin vẫn “bất lực” nhìn tiền mất giá PDF In
Tin nước Nga

Moscow có lẽ đang ở trong một cuộc khủng hoảng tiền tệ. Ngân hàng trung ương Nga (BoR)  hôm thứ Sáu tuần trước đã tăng lãi suất cơ bản lên 9,5% từ mức 8% trong một cố gắng ngăn đà giảm của đồng rúp và chặn đà tăng của lạm phát, nhưng đồng rúp vẫn tiếp tục rơi sau đó.

GetThumbnail.axdRead more


Trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ ở Mỹ: Đảng Cộng hòa tạm có ưu thế PDF In
Thời sự quốc tế

us-capitol-1415012291789

Ngày mai (04/11), cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ Tổng thống sẽ diễn ra tại Mỹ, và Đảng Cộng hòa được cho đang có... Read more


Quân đội Burkina Faso quyết thành lập một chính phủ chuyển tiếp PDF In
Thời sự quốc tế

ttxvn Burkina Fasobieutinh
Biểu tình ở thủ đô Ouagadougou ngày 2/11, kêu gọi quân đội Burkina Faso
giao lại quyền lực cho chính quyền dân sự . (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin quân đội... Read more


Hội doanh nghiệp người Việt toàn Ucraina tổ chức Hội thảo "Định hướng kinh doanh của người Việt tại Ucraina trong thời điểm hiện nay” PDF In
Tin tức cộng đồng

 Ngày 2/11/2014 tại Trung tâm thương mại Cầu vồng Thành phố Kiev - Ucraina đã diễn ra Hội thảo "Định hướng kinh doanh của người Việt tại Ucraina trong thời điểm hiện nay" do Phòng Kinh tế - Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina phối hợp với  Hội doanh nghiệp người Việt Nam toàn Ucraina tổ chức.

Read more


Binh sỹ Trung Quốc tiếp tục xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ PDF In
Thời sự quốc tế

0311 an do
Hồ Pangong, nơi tàu thuyền Trung Quốc đã xâm nhập và neo đậu. (Nguồn: intoday.in)

Báo The India Expresss số ra ngày 3/11 dẫn báo cáo của các cơ quan an ninh nước này cho biết tàu thuyền Trung... Read more


Tổng hợp tin thế giới 3/11 PDF In
Thời sự quốc tế

Một vụ nổ đã xảy ra ở thành phố Mariupol, Donetsk, khiến 2 binh sĩ Kiev thiệt mạng. Liên minh châu Âu (EU) và Mỹ tiếp tục lên án cuộc bầu cử ở miền Đông Ucraina.

Ucraina

Read more


Tổng thống Poroshenko kêu gọi cộng đồng quốc tế và Nga không công nhận bầu cử của phe ly khai PDF In
Tin Ukraina

 Poroshenko 2-11

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko tuyên bố, cuộc bầu cử ngày 2-11-2014 tại hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk là hành động vi phạm thô bạo các thỏa thuận hòa bình đã đạt được tại Minsk và không thể hiện đúng đắn nguyện vọng của người dân.

Ông Poroshenko nhấn mạnh,... Read more


SBU dự báo khủng hoảng Donbass sẽ kết thúc vào năm 2017-2018 PDF In
Tin Ukraina

 Lubkivsky Markian

Cố vấn của Chủ tịch Cơ quan an ninh quốc gia Ucraina (SBU) Markian Lubkivsky dự báo, Ucraina có thể giải quyết hoàn toàn xung đột tại khu vực Donbass vào khoảng năm 2017-2018. Ông cho biết trên kênh truyền hình “Inter”.

“Tôi nghĩ rằng tình hình này sẽ còn tiếp... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)