Chủ nhật, 09 Tháng 11 2014
Chiến lược gia Mỹ: Washington nên bắt tay Bắc Kinh đối phó với sự “náo loạn” của Moscow PDF In
Thời sự quốc tế

Chiến lược gia thế giới Zbigniew Brzezinski kêu gọi Mỹ-Trung nên ký kết “Hiến chương Thái Bình Dương” mô phỏng theo “Hiến chương Đại Tây Dương” mà Anh-Mỹ ký kết tháng 8-1941. Cụ thể là Washington nên bắt tay Bắc Kinh nhằm đối phó với sự “náo loạn” của Moscow.

Read more


Bước đi của Trung Quốc nhằm đẩy Mỹ ra khỏi châu Á-TBD PDF In
Thời sự quốc tế

Trung Quốc đề xuất nghiên cứu thành lập Khu vực Tự do thương mại châu Á-TBD (FTAAP), tuyên bố góp 40 tỉ USD cho quỹ Con đường tơ lụa.

Trung Quốc đang thực hiện những bước đi cấp tập nhằm đối phó với ảnh hưởng của Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đặc... Read more


Nga-Nhật tiếp tục chú trọng hợp tác kinh tế bất chấp các lệnh trừng phạt PDF In
Tin nước Nga

Nga và Nhật Bản đã cam kết tiếp tục hợp tác trong đầu tư kinh tế, bất chấp việc Moscow đang đang nằm trong các vòng trừng phạt của phương Tây, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Alexei Ulyukayev cho biết vào hôm 8-11.

“Phía Nhật Bản đã ủng... Read more


Sau 25 năm, bức tường Berlin vẫn còn chia cắt nước Đức PDF In
Thời sự quốc tế

Bức tường Berlin dù đã bị phá tan cách đây 25 năm nhưng vẫn hiện diện ở rất nhiều nơi trên nước Đức như chứng tích một thời đất nước này bị chia cắt

Bà Angela Merkel, thủ tướng Đức, Chủ tịch Đảng CDU, là người... Read more


Liên minh châu Âu kéo dài sứ mệnh quân sự tại Cộng hòa Trung Phi PDF In
Thời sự quốc tế

TTXVN Phap
Binh sỹ Pháp tham gia chiến dịch Sangaris tuần tra tại
khu vực PK12 của Bangui ngày 18/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hội đồng châu Âu vừa quyết... Read more


Nga từ chối bán rada trên máy bay tàng hình cho Trung Quốc PDF In
Tin nước Nga

Nga đã từ chối cung cấp cho Trung Quốc hệ thống rada thích hợp cho các máy bay tàng hình thế hệ thứ 5 như Chengdu J-20, tạp chí quân sự Kanwa Defense Review tại Canada cho hay.

Trung Quốc hiện đang thử nghiệm hệ thống rada quét mảng pha điện tử chủ... Read more


Tổng hợp tin thế giới 9/11 PDF In
Thời sự quốc tế

Sáng 9/11, một trận giao tranh ác liệt đã nổ ra tại Donetsk. Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu đã chứng kiến đoàn xe tăng, xe chở quân di chuyển tới các khu vực ly khai kiếm soát ở miền Đông Ucraina.

UcrainaRead more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)