Thứ sáu, 14 Tháng 11 2014
Lợi và hại từ việc tiền tệ mất giá PDF In
Tin Ukraina

Sau bầu cử Quốc hội trước thời hạn, ngay khi Ủy ban bầu cử trung ương còn chưa kịp kiểm hết phiếu bầu, Ngân hàng quốc gia Ucraina (NBU) đã bắt đầu thực hiện chính sách thả nổi tỷ giá tiền tệ. Chỉ trong ba ngày, đồng đô la trên thị trường liên ngân hàng đã lên giá thêm gần 3 grivna. Sau đó, có thông tin không chính thức về việc dường như lãnh đạo NBU và đại diện các ngân hàng lớn đã thống nhất kiềm giữ tỷ giá ở mức xấp xỉ 16 grivna/đô... Read more


Công ty cho thuê người yêu lớn nhất Việt Nam: “Bật đèn xanh” cho PG qua đêm với khách PDF In
Hình sự - Pháp luật

Sau khi có màn “chào hàng” bằng việc thuê PG (Promotion Girl - người mẫu sự kiện) tên Xuân làm người yêu kiêm trợ lý để chu du lên Thái Nguyên bàn công việc, PV Dòng Đời tiếp tục có một bước tiến xa hơn: Đàm phán với quản lý và lãnh đạo Vinamost về việc yêu cầu Vinamost cung cấp một lượng PG lớn, có thể sẵn sàng “qua đêm” với khách... Read more


Trên những cánh bay - Kỳ 3: PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Tiếp viên hàng không: phía sau những nụ cười...

Vì áp lực công việc và môi trường đặc thù, không ít tiếp viên hàng không (TVHK) đã bỏ cuộc chỉ sau vài chuyến bay.

Read more


Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Công ty Gazprom Neft (LB Nga) PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chiều 14/11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông A. Dyukov, Tổng Giám đốc Công ty Gazprom Neft, Liên bang Nga đang có chuyến làm việc tại Việt Nam.

Tiep TGD Gapzom 2Read more


Xây sân bay Long Thành: 'Đừng sợ nợ mà không dám làm gì' PDF In
Kinh tế - Chính trị

Tuy đưa ra ý kiến đất nước còn nhiều khó khăn nhưng đa số các đại biểu đều đề xuất Quốc hội đồng ý về chủ trương cho xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành.

Read more


Hạn chế báo chí thông tin: Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội nói gì? PDF In
Kinh tế - Chính trị

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chính thức lên tiếng sau sự cố "nhầm lẫn" thông tin việc “báo chí không được đưa tin công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm”.

Chiều 13/11, Văn phòng Quốc hội đã phát đi thông... Read more


Nga ra tối hậu thư vụ Mistral cho Pháp PDF In
Tin nước Nga

Pháp sẽ phải đối mặt với một vụ kiện tụng nếu họ không giao tàu đổ bộ chở trực thăng lớp Mistral cho Nga vào cuối tháng 11 này.

Read more


Nghị sĩ McCain thúc chính quyền Mỹ cấp vũ khí cho Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Thượng nghị sĩ Mỹ thuộc Đảng Cộng hòa John McCain, người được biết đến với thái độ tích cực ủng hộ chính quyền Ucraina, cho rằng Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ phải chịu trách nhiệm về "những cái chết vô nghĩa của người dân Ucraina vô tội".

Read more


CHẤN ĐỘNG: Kiev tuyên bố tiêu diệt một tiểu đoàn tên lửa Nga tại Donetsk PDF In
Tin Ukraina

Hãng thông tấn quốc gia Ucraina Ukrinform đưa tin, Cơ quan An ninh Ucraina (SBU) tuyên bố, các lực lượng chống khủng bố của nước này đã tiêu diệt 150 binh sĩ Nga thuộc một tiểu đoàn tên lửa tại Donetsk, điểm nóng chiến sự ác liệt đang do ly khai địa phương kiểm soát.

Read more


Nga tố OSCE đứng về phía Ucraina PDF In
Tin nước Nga

Ngày 14/11, Nga tố cáo các giám sát viên của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đứng về phía ban lãnh đạo Ucraina, đồng thời cảnh báo rằng thái độ đó gây mất lòng tin trong tổ chức an ninh quốc tế này.

7-chot tglu
Các quan sát viên OSCE đứng... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)