Thứ năm, 20 Tháng 11 2014
Ông Putin tuyên bố “đã thấy hậu quả bi thảm của cách mạng màu“ PDF In
Thời sự quốc tế

Biến động chính trị diễn ra ở một số nước gần đây là một bài học và lời cảnh báo cho Moscow. Do vậy, chính quyền Nga sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn chặn những cuộc cách mạng màu, tổng thống Vladimir Putin thông báo ngày 20.11.

Read more


Ucraina nổi giận vì phát ngôn của Tổng thống Séc PDF In
Tin Ukraina

 NguoiU2014

Bộ Ngoại giao Ucraina ngày hôm nay đã buộc phải mời Đại sứ Cộng hòa Séc Ivan Pochuhu đến để thông báo rằng Chính phủ Ucraina không hài lòng vì những phát ngôn của Tổng thống Séc Milos Zeman về tình hình Ucraina.

Bộ Ngoại giao Ucraina nhấn mạnh, những phát ngôn tương tự là không phù hợp với... Read more


Những bóng hồng "sướng hơn bà hoàng" của trùm giang hồ PDF In
Hình sự - Pháp luật

Mỗi một người đàn ông đều cần có cho mình một bóng hồng phía sau lưng. Dù là người công nhân, thợ hồ, viên chức cho tới làm bất cứ thứ ngành nghề gì cũng đều không ngoại lệ. Giang hồ cũng vậy. Những ông trùm khét tiếng, những sát thủ máu lạnh nhất cũng cần cho mình một chỗ dựa êm ái phía sau: người vợ. Chọn cho mình một tấm chồng nặng kiếp... Read more


Thuê xe ôm đóng giả Thứ trưởng Bộ Y tế, lừa đảo hàng tỷ đồng PDF In
Hình sự - Pháp luật

Ngoài việc giả danh cán bộ Bộ y tế, các đối tượng còn cả gan thuê một người xe ôm đóng giả làm Thứ trưởng Bộ Y tế để tạo lòng tin cho khách hàng đưa tiền “chạy” việc.

Ngày 20/11, Thượng tá Thành Kiên Trung,... Read more


Tổng thống Nga nghi ngờ Mỹ đang tìm cách “làm bẽ mặt Nga” PDF In
Tin nước Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Mỹ tìm cách "khuất phục" nước Nga, chỉ vài ngày sau khi nhận được sự tiếp đón lạnh nhạt tại hội nghị G20 ở Australia.

vladimir-putin3110566b ROSPRead more


Nổ lớn tại Quân y viện Kharkov PDF In
Tin Kharkov

 QuanyvienKharkov
Mặt trước Quân y viện Kharkov

Vào buổi chiều ngày hôm nay, tại trung tâm thành phố Kharkov đã xảy ra một vụ nổ lớn. Thông tin trên các trang mạng xã hội cho biết, tiếng nổ nghe rõ ở những vùng lân cận như Pavlovo Pole, Alekseevka, Gozprom và phố Klochkovskaia.

Read more


Đoàn giáo viên và học sinh thành phố Kremenchuk, tỉnh Poltava, Ucraina mong muốn tìm hiểu về đất nước và con người Việt Nam PDF In
Tin tức cộng đồng

Với mong muốn tăng cường sự hiểu biết sâu rộng hơn về đất nước và con người Việt Nam, ngày 20/11/2014, đoàn đại biểu gồm 50 giáo viên và học sinh thành phố Kremenchuk, tỉnh Poltava, đã đến thăm làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina.

20-11 -5
Read more


1 gia đình 34 nhà giáo PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Trâm là giáo viên thứ 34 của đại gia đình ba đời làm giáo viên mà khởi đầu là thầy Nguyễn Thanh Tám (93 tuổi, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

gGRYktttRead more


Thống đốc Ngân hàng Quốc gia thừa nhận mất giá tiền tệ là không thể tránh khỏi PDF In
Tin Ukraina

 Obmen20-11

Khả năng xảy ra mất giá tiền tệ hiện nay tại Ucraina là 100%. Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Ucraina (NBU) Valeria Gontareva tuyên bố trong khi phát biểu tại Diễn đàn đầu tư Ucraina lần thứ 5 mang tên “Tiến hóa sau cách mạng”, diễn ra ngày hôm nay (20-11-2014) tại Kiev.

“Khả... Read more


“Ngày hội Cô Trò” ở Làng Thời Đại Kharkov PDF In
Tin tức cộng đồng

Chiều 19-11-2014, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), nhóm những người phụ trách các lớp tiếng Việt đã phối hợp với Hội phụ huynh Làng Thời Đại và Chi hội phụ nữ Làng Thời Đại tổ chức buổi lễ mang tên “Ngày hội Cô Trò”, thu hút sự tham gia của đông đảo phụ huynh và học sinh các lớp tiếng Việt trong cộng đồng. Buổi lễ được tổ chức theo tinh thần tôn sư trọng đạo truyền thống của dân tộc Việt Nam, đồng thời là cơ hội giao... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)