Chủ nhật, 30 Tháng 11 2014
Trên những cánh bay - Kỳ 6 PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Những tình huống bất ngờ

Đối với tiếp viên hàng không (TVHK), đặc biệt là các hãngRead more


Chụp ảnh trong mọi thời tiết PDF In
Khoa học - Công nghệ

Nếu biết tận dụng triệt để sức mạnh của ánh sáng và góc nhìn, người chụp vẫn có thể thu được những bức ảnh đẹp bất chấp thời tiết nào đang xảy ra Một bầu trời trong xanh với ánh nắng nhẹ là kiểu thời tiết lý tưởng để ra ngoài và bắt hình bằng chiếc máy ảnh "cưng" của mình. Dù vậy, cũng đừng ngồi nhà khi ngoài trời đang vần vũ mây hay thậm... Read more


Công bố tên người đã rời chức mà không trả nhà công vụ PDF In
Kinh tế - Chính trị

Quá nhiều đầu mối và quản lý lỏng lẻo là nguyên nhân tình trạng tham nhũng nhà công vụ. Các đại biểu Quốc hội kiến nghị một số giải pháp xử lý tình trạng này.

Read more


Thổ Nhĩ Kỳ bắt tay IS ? PDF In
Thời sự quốc tế

Tổ chức Quan sát nhân quyền Syria cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm 29-11 đã tấn công TP Kobani - Syria từ phía Thổ Nhĩ Kỳ, khởi đầu bằng vụ đánh bom xe ở cửa khẩu biên giới 2 nước. Ông Nawaf Khalil, người phát ngôn Đảng Liên minh Dân chủ của người Kurd ở Syria, khẳng định trước đây, IS thường tấn công thành phố này từ 3 hướng nhưng bây... Read more


Hàng giả đi liền với tham nhũng, tiêu cực PDF In
Kinh tế - Chính trị

Hàng nhái, hàng giả đang là quốc nạn của nền kinh tế. Nếu không diệt hàng nhái, hàng giả sẽ triệt tiêu sự phát triển của quốc gia.

ptt-NguyenXuanPhucRead more


Lạ lẫm: 'Hàm lãnh đạo'! PDF In
Kinh tế - Chính trị

Công tác ở TAND Tối cao gần 40 năm, qua nhiều thời kỳ, từ thời bao cấp đến cơ chế thị trường, tôi chỉ biết “quân hàm”, “học hàm”, “hàm bộ trưởng, thứ trưởng” chứ các chức danh “hàm vụ trưởng, phó vụ trưởng”, “hàm trưởng phòng”, “hàm phó trưởng phòng” như bộ trưởng Bộ Nội vụ vừa cho biết trên diễn đàn Quốc... Read more


Sức mạnh hạt nhân Trung Quốc đe doạ vị thế của Mỹ tại Tây Thái Bình Dương PDF In
Thời sự quốc tế

Lực lượng hạt nhân của Trung Quốc được cho là sẽ trở nên nguy hiểm hơn nhiều đối với hệ thống phòng thủ của Mỹ tại Tây Thái Bình Dương trong vòng 3 đến 5 năm tới, theo nhận định của Uỷ ban Điều tra Kinh tế và An ninh Mỹ-Trung (UCESRC) được đăng bởi tạp chí quốc phòng Jane's Defence Review.

Read more


Lệnh trừng phạt của phương Tây có thể là “liều thuốc tăng lực” đối với Nga PDF In
Tin nước Nga

Trên trang Twitter của mình, Phó Thủ tướng Nga, Dmitry Rogozin cho biết, các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga trong cuộc khủng hoảng tại Ucraina là một điều tất yếu và nó có thể sẽ là “liều thuốc” giúp nước Nga ngày càng mạnh hơn.

viskpho-thu-tuong-nga...	                  <a href=Read more


IS bắt đầu thất thế vì 'cạn ngân khố' PDF In
Thời sự quốc tế

Các chuyên gia chống khủng bố quốc tế cho biết Nhà nước Hồi giáo Tự xưng (IS) đang có dấu hiệu thất thế vì không đủ để kiểm soát các lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria. 

Charles Brisard, một... Read more


OSCE phủ nhận cáo buộc Nga đưa thiết bị quân sự vào Ucraina PDF In
Thời sự quốc tế

Ngày 29/11, trong cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh Polskie, ông Paul Picard - Trưởng Quan sát viên phụ trách Nhiệm vụ Quan sát của Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) cho biết, các quan sát viên của nhóm này không phát hiện bất cứ thiết bị quân sự nào của Nga di chuyển qua biên giới với Ucraina.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Những điều cần lưu ý khi tiêm chủng ngừa Covid-19

 

Tiemchung 22321

Mặc dù Bộ Y tế Ucraina không quy định gì cụ thể, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên mọi người nên làm một số xét nghiệm cần thiết trước khi tiêm vaccine chống Covid-19, để phòng trường hợp bị biến chứng. (Xem bài)