Thứ sáu, 02 Tháng 1 2015

Thứ bảy 03 Tháng 1 2015

Người Việt kinh doanh ở chợ Sadovod (Moskva) và ước vọng về một Năm mới 2015 yên bình PDF In
Người Việt bốn phương

Cũng như người dân Nga, cộng đồng người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại LB Nga đang phải đối mặt với không ít khó khăn do tác động của cuộc cấm vận, bao vây kinh tế chống Nga, của giá dầu giảm... dẫn tới những biến động tỷ giá đồng ngoại tệ. Thế nhưng, Năm mới 2015 đã đến, mang lại những hy vọng mới.

Trong một ngày tuyết băng giá buốt... chúng tôi tới thăm khu Trung tâm Thương mại Sadovod (được... Read more


Dự báo kinh tế Ucraina 2015 - lạm phát, thất nghiệp và nguy cơ phá sản PDF In
Tin Ukraina

Theo đánh giá của giới chuyên môn, năm 2015 sẽ có nhiều khó khăn, nhưng Ucraina có thể vượt qua và tránh được những biến động lớn.

Grivna3-1

Nhân dịp Năm mới, phóng viên báo Segodnya đã hỏi ý kiến một số chuyên gia phân tích về khả năng diễn biến kinh tế... Read moreThứ sáu 02 Tháng 1 2015

Quyết ngăn lễ hội xô bồ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

“Kiên quyết khắc phục triệt để những thiếu sót, hạn chế trong mùa lễ hội Xuân Ất Mùi”. Đó là chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đối với lãnh đạo các sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ông Phan Đình Tân -... Read more


Gặp gỡ nước Mỹ - Kỳ 2: PDF In
Người Việt bốn phương

‘Phát khóc’ vì nghe giọng quê trên đất Mỹ

Trời ạ, đến vừa phát hoảng lẫn phát khóc ở hội chợ La Vang, khi thấy những bà bán rau, bán cá (để lấy tiền ủng hộ nhà thờ), khê khê cái giọng nhà quê mời chào nào có khác gì... Read more


Bút ký nước Nga - Kỳ 2: Maxcova trong những ngày trầm lắng PDF In
Người Việt bốn phương

Trong phần tiếp theo Bút kí nước Nga, nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn phác họa bức tranh sinh hoạt bình yên ở Maxcova.

LTS:Read more


Nổ quán cà phê trên quảng trường trung tâm thành phố Kharkov PDF In
Tin Kharkov

Vào khoảng 17:20 chiều 2.1.2015, hai vụ nổ lớn đã diễn ra liên tiếp tại quán cà phê “New Khata” trong công viên Shevchenko, ngay trên Quảng trường Tự do ở trung tâm thành phố Kharkov, gây cháy lớn.

No quancafe2-1
Vụ nổ gây cháy lớn ở ngay khu vực gần Quảng trường Tự do

Read more


Chỉ huy IS tử trận ở thị trấn Kobani PDF In
Thời sự quốc tế

Trong trận chiến với các chiến binh người Kurd ở thị trấn Kobani, phía Bắc Iraq, một chỉ huy cấp cao của nhóm IS Takfiri đã tử trận.

Hôm nay, lực lượng người Kurd đã chiến đấu ác liệt với các phần tử khủng bố IS tại... Read more


Trung Quốc sẽ "làm lành" với châu Á trong tương lai (Phần 1) PDF In
Thời sự quốc tế

Chính sách ngoại giao của Trung Quốc đang có những thay đổi lớn và bất ngờ khi Bắc Kinh thắt chặt quan hệ với các nước láng giềng châu Á nhưng hạ nhiệt quan hệ với Mỹ và một số nước lớn trên thế giới.

Theo The... Read more


Bí mật ít người biết về Kinh tế thị trường ở Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Dù nhiều người tỏ ra nghi ngờ nhưng các dấu hiệu cho thấy, ở Triều Tiên có một nền kinh tế thị trường đang tồn tại khá “khỏe mạnh”. Nhưng, nền kinh tế thị trường này mang “màu sắc Triều Tiên” đậm nét.

 Theo... Read more


Năm 2015: Lại thêm một năm “sóng gió”? PDF In
Thời sự quốc tế

Từ khủng hoảng tài chính ở Nga cho đến chiến tranh mạng với Triều Tiên, 2014 đã thu hút nhiều sự chú ý của báo chí cho đến tận ngày cuối cùng trong năm, và khiến năm 2015 có thể sẽ có nhiều biến cố.

Gần như toàn... Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)