Thứ sáu, 02 Tháng 1 2015

Thứ bảy 03 Tháng 1 2015

Người Việt kinh doanh ở chợ Sadovod (Moskva) và ước vọng về một Năm mới 2015 yên bình PDF In
Người Việt bốn phương

Cũng như người dân Nga, cộng đồng người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại LB Nga đang phải đối mặt với không ít khó khăn do tác động của cuộc cấm vận, bao vây kinh tế chống Nga, của giá dầu giảm... dẫn tới những biến động tỷ giá đồng ngoại tệ. Thế nhưng, Năm mới 2015 đã đến, mang lại những hy vọng mới.

Trong một ngày tuyết băng giá buốt... chúng tôi tới thăm khu Trung tâm Thương mại Sadovod (được... Read more


Dự báo kinh tế Ucraina 2015 - lạm phát, thất nghiệp và nguy cơ phá sản PDF In
Tin Ukraina

Theo đánh giá của giới chuyên môn, năm 2015 sẽ có nhiều khó khăn, nhưng Ucraina có thể vượt qua và tránh được những biến động lớn.

Grivna3-1

Nhân dịp Năm mới, phóng viên báo Segodnya đã hỏi ý kiến một số chuyên gia phân tích về khả năng diễn biến kinh tế... Read moreThứ sáu 02 Tháng 1 2015

Quyết ngăn lễ hội xô bồ PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

“Kiên quyết khắc phục triệt để những thiếu sót, hạn chế trong mùa lễ hội Xuân Ất Mùi”. Đó là chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đối với lãnh đạo các sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ông Phan Đình Tân -... Read more


Gặp gỡ nước Mỹ - Kỳ 2: PDF In
Người Việt bốn phương

‘Phát khóc’ vì nghe giọng quê trên đất Mỹ

Trời ạ, đến vừa phát hoảng lẫn phát khóc ở hội chợ La Vang, khi thấy những bà bán rau, bán cá (để lấy tiền ủng hộ nhà thờ), khê khê cái giọng nhà quê mời chào nào có khác gì... Read more


Bút ký nước Nga - Kỳ 2: Maxcova trong những ngày trầm lắng PDF In
Người Việt bốn phương

Trong phần tiếp theo Bút kí nước Nga, nhà biên kịch Đoàn Minh Tuấn phác họa bức tranh sinh hoạt bình yên ở Maxcova.

LTS:Read more


Nổ quán cà phê trên quảng trường trung tâm thành phố Kharkov PDF In
Tin Kharkov

Vào khoảng 17:20 chiều 2.1.2015, hai vụ nổ lớn đã diễn ra liên tiếp tại quán cà phê “New Khata” trong công viên Shevchenko, ngay trên Quảng trường Tự do ở trung tâm thành phố Kharkov, gây cháy lớn.

No quancafe2-1
Vụ nổ gây cháy lớn ở ngay khu vực gần Quảng trường Tự do

Read more


Chỉ huy IS tử trận ở thị trấn Kobani PDF In
Thời sự quốc tế

Trong trận chiến với các chiến binh người Kurd ở thị trấn Kobani, phía Bắc Iraq, một chỉ huy cấp cao của nhóm IS Takfiri đã tử trận.

Hôm nay, lực lượng người Kurd đã chiến đấu ác liệt với các phần tử khủng bố IS tại... Read more


Trung Quốc sẽ "làm lành" với châu Á trong tương lai (Phần 1) PDF In
Thời sự quốc tế

Chính sách ngoại giao của Trung Quốc đang có những thay đổi lớn và bất ngờ khi Bắc Kinh thắt chặt quan hệ với các nước láng giềng châu Á nhưng hạ nhiệt quan hệ với Mỹ và một số nước lớn trên thế giới.

Theo The... Read more


Bí mật ít người biết về Kinh tế thị trường ở Triều Tiên PDF In
Thời sự quốc tế

Dù nhiều người tỏ ra nghi ngờ nhưng các dấu hiệu cho thấy, ở Triều Tiên có một nền kinh tế thị trường đang tồn tại khá “khỏe mạnh”. Nhưng, nền kinh tế thị trường này mang “màu sắc Triều Tiên” đậm nét.

 Theo... Read more


Năm 2015: Lại thêm một năm “sóng gió”? PDF In
Thời sự quốc tế

Từ khủng hoảng tài chính ở Nga cho đến chiến tranh mạng với Triều Tiên, 2014 đã thu hút nhiều sự chú ý của báo chí cho đến tận ngày cuối cùng trong năm, và khiến năm 2015 có thể sẽ có nhiều biến cố.

Gần như toàn... Read more


Trang 1 của 2

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)