Thứ bảy, 03 Tháng 1 2015

Chủ nhật 04 Tháng 1 2015

Tổng thống Poroshenko ra lệnh tăng cường kiểm soát tại khu vực Donbass PDF In
Tin Ukraina

Tổng thống Ucraina Petro Poroshenko đã ra lệnh cho các cơ quan quyền lực tăng cường hoạt động kiểm soát tại các cửa khẩu thuộc khu vực Donbass. Cơ quan báo chí Văn phòng Tổng thống Ucraina đưa tin.

SNBO4-1

Tại cuộc họp vào buổi sáng hôm nay, Tổng thống... Read more


Người Việt ở Kiev - Ucraina chào đón Năm mới 2015 PDF In
Tin tức cộng đồng

Năm 2014 là một năm hết sức khó khăn, gian khổ với người dân Ucraina bởi những biến động của đất nước. Năm mới 2015 có lẽ được người dân Ucraina chào đón một cách tiết kiệm nhất so với nhiều năm đổ lại đây. Không còn cảnh các gia đình cùng nhau đi sắm Tết, mua quà tặng. Không chỉ chợ vắng mà các cửa hàng bán đồ thực phẩm cũng vắng hơn mọi năm rất nhiều. Năm nay, các loại pháo đều thuộc... Read more


Giải bóng đá mùa đông 2014-2015: Làng Thời Đại chắc suất vào bán kết, Búa Liềm mở rộng cơ hội PDF In
Tin tức cộng đồng

Sau ngày khai mạc sôi động với những trận đấu hấp dẫn, ngày thi đấu thứ hai của giải đánh dấu sự cạnh tranh khốc liệt giữa các đội bóng trong cuộc đua giành suất vào vòng trong.

IMG 7336

Read moreThứ bảy 03 Tháng 1 2015

Khám phá bất ngờ về chuyện đón năm mới PDF In
Thế giới đó đây

- Ăn 7 bữa ngày cuối năm, vứt đồ cũ qua cửa số, đốt hình nộm xui xẻo... là những tập quán đón năm mới lạ lùng ở nhiều quốc gia...

Read more


Xin ăn kiểu nào cũng bị “gom” PDF In
Hình sự - Pháp luật

Bên cạnh thu gom người xin ăn, TP HCM sẽ tập trung xử lý nghiêm kẻ chăn dắt; làm tốt công tác chăm sóc, hỗ trợ học nghề cho người lang thang

Ngày 18-12-2014, UBND TP HCM đã ban hành Quyết định 49 về việc quản lý người xin ăn, người... Read more


Phút thiếu nữ bị 4 thanh niên đánh hội đồng đến chết PDF In
Hình sự - Pháp luật

3 cô gái chơi ngoài đường bị nhóm thanh niên tấn công, Lan bị đá bay vào trong sân, Phượng bị đánh sưng mắt, hộc máu mồm. Còn Linh bị đánh dập khoang tim tử vong tại bệnh viện.

Đến sáng 3/1, nữ sinh Lê Thị Phượng (16 tuổi, học sinh lớp... Read more


Vì sao đồng Euro rớt giá thê thảm? PDF In
Thời sự quốc tế

Trong cả năm 2014, đồng Euro đã mất giá tới 12% so với đồng USD. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

euro1420246275149
Read more


Báo Đức ca ngợi thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam PDF In
Kinh tế - Chính trị

ttxvn 0301 xuat khau
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, báo Tài chính của Đức ngày 2/1... Read more


Người Đà Nẵng đang ngóng chờ tin ông Nguyễn Bá Thanh PDF In
Kinh tế - Chính trị

- Đến cuối ngày 3/1, vẫn chưa có thông tin chính thức về thời gian ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng và tại nhà ông Thanh, người dân đã không còn đứng chờ như những ngày qua.

Read more


Bước vào cuộc chiến lớn PDF In
Thời sự quốc tế

Với quyết định ký thông qua đề nghị tham gia 20 tổ chức quốc tế, trong đó có Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), hôm 31-12-2014, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã bước vào cuộc đối đầu nghiêm trọng nhất với Israel kể từ khi nắm quyền 10 năm trước.

Read more


Trang 1 của 2

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)