Thứ hai, 05 Tháng 1 2015

Thứ ba 06 Tháng 1 2015

“Khối cánh hữu” từ chối phục tùng Bộ Quốc phòng Ucraina PDF In
Tin Ukraina

PravyiSektor

Theo thông tin từ cố vấn Tổng thống Ucraina Yuri Biriukov, lực lượng “Khối cánh hữu” (Right Sektor) đã từ chối đề nghị trở thành quân nhân hợp đồng trong cơ cấu Bộ Quốc phòng Ucraina. Ông cho biết trên kênh truyền hình “Kênh 5”.

“Chính tôi... Read more


Quân đội Ucraina đã thay đổi như thế nào trong năm 2014? PDF In
Tin Ukraina

Trong năm khó khăn nhất của mình - năm 2014 - quân đội Ucraina đã bắt đầu công cuộc hiện đại hóa quy mô nhất trong vòng hơn hai thập kỷ qua, kể từ khi Ucraina trở thành quốc gia độc lập.

Trong điều kiện chiến tranh, Ucraina vẫn kịp trang bị cho quân đội những loại vũ khí mới, từ súng trường tấn công “Fort-221” cho đến xe thiết giáp BTR-4 điện tử.

Các tình nguyện viên đóng... Read moreThứ hai 05 Tháng 1 2015

“Chàng trai múa cột” vào chung kết Tài năng Việt PDF In
Văn hóa - Nghệ thuật

Thí sinh với khả năng múa cột điêu luyện Mai Quốc Anh đã lọt vào chung kết bằng số phiếu bình chọn từ khán giả chỉ nhỉnh hơn đôi chút so với bé Lý Vĩnh Hòa. Đêm trình diễn công bố kết quả "Tìm kiếm Tài năng Việt – Vietnam’s Got Talent" được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 tối 4-1.

Read more


Cáp quang biển lại đứt PDF In
Khoa học - Công nghệ

Theo các nhà mạng, việc sửa chữa sự cố đứt cáp quang biển AAG có thể kéo dài từ 3 tuần đến 1 tháng

Vào khoảng 8 giờ 5 phút ngày 5-1, trên hệ thống cáp quang biển quốc tế (Asia America Gateway - AAG) đã xảy ra sự cố bất khả kháng gây sụt... Read more


Israel tuyên bố bắt giữ các đối tượng Palestine liên quan tới IS PDF In
Thời sự quốc tế

16israel 7be2d
Quân đội Israel. (Nguồn: www3.al-monitor.com)

Truyền thông Israel hôm 4/1 cho biết quân đội Israel (IDF) và cơ quan tình báo Shin Bet của nước này đã bắt... Read more


Nga sụp đổ, Châu Âu cũng tàn PDF In
Thời sự quốc tế

Đó là viễn cảnh đáng sợ mà Phó Thủ tướng Đức Digmar Gabriel cảnh báo khi đề cập đến việc có một số lời kêu gọi tiếp tục tăng cường, thắt chặt hơn nữacác biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga với mục đích khiến Nga phải quỳ gối.

Read more


Chơi trò “hai mặt”, Mỹ mất đà trong cuộc chiến kinh tế chống Nga PDF In
Thời sự quốc tế

Nếu ai đó tin rằng Mỹ và phương Tây phát động chiến tranh kinh tế toàn diện chống Nga vì quan điểm của Moskva trong vấn đề Ucraina thì quả thực họ đã nhầm.

Trên thực tế, cuộc chiến đã được lên kế hoạch trước đó cả năm trời, với... Read more


Moscow rúng động vì ông trùm quỹ phòng vệ “mất tích” PDF In
Tin nước Nga

fxx1420451424 copy
Ảnh minh họa.

Blackfield Capital CJSC là một trong những quỹ phòng vệ nổi tiếng nhất Moscow, từng thể hiện tham vọng mở rộng tại Mỹ.

... Read more

An ninh Ucraina tiêu diệt tiểu đoàn trưởng “Người Dơi” của phe ly khai PDF In
Tin Ukraina

Quan chức cho hay các lực lượng an ninh Ucraina đã tiêu diệt một thủ lĩnh quân ly khai sử dụng biệt danh Batman (Người Dơi) trong lúc họ cố gắng bắt giữ nhân vật này.

yfd1420450849Read more


Kinh hoàng chợ ma túy Sài Gòn PDF In
Hình sự - Pháp luật

Vấn nạn ma túy luôn là mối lo ngại của toàn xã hội. Các đối tượng vận chuyển ma túy tinh vi thế nào, việc buôn bán hút chích ma túy công khai ra sao, ma túy nguy hiểm đến mức nào sẽ được phản ánh chân thực trong phóng sự "Ma túy - hiểm họa nơi đô thị" trong chương trình Nóng & Lạ của Truyền hình An Viên.

Read more


Trang 1 của 3

Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)