Thứ ba, 06 Tháng 1 2015

Thứ tư 07 Tháng 1 2015

Lạm phát tại Ucraina năm 2014 lên gần 25% PDF In
Tin Ukraina

Nguoingheo sieuthi

Lạm phát tại Ucraina trong tháng 12/2014 đã nhảy lên 3% sau ba tháng tăng chậm - 1,9% trong tháng 11, 2,4% trong tháng 10 và 2,9% trong tháng 9. Số liệu của Cục thống kê Ucraina, được công bố trong buổi sáng hôm nay.

Theo thông tin của Cục thống... Read more


Chính quyền Ucraina hạn chế giao thông đến khu vực ly khai Donbass PDF In
Tin Ukraina

Lugansk Donetsk

Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ucraina (SNBO) đã xác định 7 tuyến đường được phép lưu thông đến khu vực đang diễn ra chiến dịch chống khủng bố. Người phát ngôn SNBO Andrei Lysenko tuyên bố tại một cuộc họp báo ngày 7/1.

“Đã... Read more


Tỉnh Kharkov sẽ có thêm một số trạm kiểm soát mới PDF In
Tin Kharkov

Blockpost8-1

Tại khu vực phía bắc tỉnh Kharkov trong quý I năm 2015 sẽ triển khai thêm một số hạng mục quốc phòng. Chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov Igor Baluta thông báo trong một cuộc tiếp xúc với các phóng viên hôm 7/1.

Ông cũng cho biết,... Read more


Kế hoạch tuyển quân 2015 - Ai sẽ phải nhập ngũ? PDF In
Tin Ukraina

Từ cuối tháng 1 năm 2015, tại Ucraina sẽ bắt đầu đợt vận động nhập ngũ mới. Đối tượng hướng tới là nam giới có đủ tiêu chuẩn phục vụ quân ngũ, độ tuổi từ 25 đến 60.

Việc tuyển quân sẽ được thực hiện tại tất cả các địa phương, trừ hai tỉnh Donetsk và Lugansk.

LinhU16-4Read moreThứ ba 06 Tháng 1 2015

Một số thay đổi trong luật thuế Ucraina từ ngày 1.1.2015 PDF In
Luật Ukraina

Người dân Ucraina trong năm mới sẽ phải “thắt lưng buộc bụng” nhiều hơn so với trước. Bắt đầu từ ngày 1.1.2015, không chỉ có luật ngân sách 2015, mà cả luật sửa đổi Bộ luật thuế Ucraina, đã bắt đầu có hiệu lực thi hành, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

nguoi ngheo 2013
Read more


Giải bóng đá mùa đông 2014-2015: Xác định 4 đội vào bán kết PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ vòng bảng Giải bóng đá mùa đông dành cho đoàn viên thanh niên 2014-2015 đã kết thúc, để lại cho khán giả nhiều cảm xúc khi có nhiều bàn thắng được ghi với lối chơi đẹp mắt mà các đội thể hiện trong ngày này.

Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)