Thứ ba, 06 Tháng 1 2015

Thứ tư 07 Tháng 1 2015

Lạm phát tại Ucraina năm 2014 lên gần 25% PDF In
Tin Ukraina

Nguoingheo sieuthi

Lạm phát tại Ucraina trong tháng 12/2014 đã nhảy lên 3% sau ba tháng tăng chậm - 1,9% trong tháng 11, 2,4% trong tháng 10 và 2,9% trong tháng 9. Số liệu của Cục thống kê Ucraina, được công bố trong buổi sáng hôm nay.

Theo thông tin của Cục thống... Read more


Chính quyền Ucraina hạn chế giao thông đến khu vực ly khai Donbass PDF In
Tin Ukraina

Lugansk Donetsk

Hội đồng an ninh quốc gia và quốc phòng Ucraina (SNBO) đã xác định 7 tuyến đường được phép lưu thông đến khu vực đang diễn ra chiến dịch chống khủng bố. Người phát ngôn SNBO Andrei Lysenko tuyên bố tại một cuộc họp báo ngày 7/1.

“Đã... Read more


Tỉnh Kharkov sẽ có thêm một số trạm kiểm soát mới PDF In
Tin Kharkov

Blockpost8-1

Tại khu vực phía bắc tỉnh Kharkov trong quý I năm 2015 sẽ triển khai thêm một số hạng mục quốc phòng. Chủ tịch chính quyền nhà nước Ucraina tại tỉnh Kharkov Igor Baluta thông báo trong một cuộc tiếp xúc với các phóng viên hôm 7/1.

Ông cũng cho biết,... Read more


Kế hoạch tuyển quân 2015 - Ai sẽ phải nhập ngũ? PDF In
Tin Ukraina

Từ cuối tháng 1 năm 2015, tại Ucraina sẽ bắt đầu đợt vận động nhập ngũ mới. Đối tượng hướng tới là nam giới có đủ tiêu chuẩn phục vụ quân ngũ, độ tuổi từ 25 đến 60.

Việc tuyển quân sẽ được thực hiện tại tất cả các địa phương, trừ hai tỉnh Donetsk và Lugansk.

LinhU16-4Read moreThứ ba 06 Tháng 1 2015

Một số thay đổi trong luật thuế Ucraina từ ngày 1.1.2015 PDF In
Luật Ukraina

Người dân Ucraina trong năm mới sẽ phải “thắt lưng buộc bụng” nhiều hơn so với trước. Bắt đầu từ ngày 1.1.2015, không chỉ có luật ngân sách 2015, mà cả luật sửa đổi Bộ luật thuế Ucraina, đã bắt đầu có hiệu lực thi hành, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

nguoi ngheo 2013
Read more


Giải bóng đá mùa đông 2014-2015: Xác định 4 đội vào bán kết PDF In
Tin tức cộng đồng

Ngày thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ vòng bảng Giải bóng đá mùa đông dành cho đoàn viên thanh niên 2014-2015 đã kết thúc, để lại cho khán giả nhiều cảm xúc khi có nhiều bàn thắng được ghi với lối chơi đẹp mắt mà các đội thể hiện trong ngày này.

Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)