Thứ tư, 07 Tháng 1 2015

Thứ năm 08 Tháng 1 2015

Thảm sát tòa soạn báo Pháp PDF In
Thời sự quốc tế

Vụ xả súng tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở thủ đô Paris ngày 7/1 là vụ tấn công đẫm máu nhất trong vòng bốn thập kỷ qua tại Paris.

charlie-hebho-1420700712983-crop-1420700718019Read more


Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov duy trì tốt hoạt động trong năm 2014 PDF In
Tin tức cộng đồng

Ở thành phố Kharkov-Ucraina hiện nay, khu vực nào có cộng đồng người Việt Nam định cư, sinh sống nhiều thì ở đó đều có lớp  học tiếng  Việt. Tính đến thời điểm này, trong thành phố có 15 lớp học tiếng Việt, với tổng cộng gần 300 học sinh.

Chiều ngày 28/12/2014, chúng tôi... Read more


Báo “The Financial Times”: Ucraina khó tránh khỏi phá sản PDF In
Tin Ukraina

 financial times new1

Theo nhận định của tờ báo Anh danh tiếng “The Financial Times”, dựa trên các tính toán theo số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ucraina cần có thêm 15 tỷ đô la bên cạnh 17 tỷ trong kế hoạch, mới có thể tránh được phá sản.

Trong trường hợp không nhận được số tiền nói trên,... Read more


Ý kiến chuyên gia: Ucraina sẽ tiếp tục rời xa Nga ngay cả trong trường hợp xung đột đóng băng PDF In
Tin Ukraina

flag2

Theo nhận định của chuyên gia phân tích Vladimir Fesenko, năm 2015 Ucraina sẽ tiếp tục đường lối hội nhập châu Âu, kể cả trường hợp cuộc xung đột Donbass đóng băng.

“Việc quay lưng lại Nga sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2015. Thậm chí cả khi cuộc xung đột ở Miền... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)