Thứ tư, 07 Tháng 1 2015

Thứ năm 08 Tháng 1 2015

Thảm sát tòa soạn báo Pháp PDF In
Thời sự quốc tế

Vụ xả súng tại tòa soạn tạp chí Charlie Hebdo ở thủ đô Paris ngày 7/1 là vụ tấn công đẫm máu nhất trong vòng bốn thập kỷ qua tại Paris.

charlie-hebho-1420700712983-crop-1420700718019Read more


Ban tiếng Việt Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov duy trì tốt hoạt động trong năm 2014 PDF In
Tin tức cộng đồng

Ở thành phố Kharkov-Ucraina hiện nay, khu vực nào có cộng đồng người Việt Nam định cư, sinh sống nhiều thì ở đó đều có lớp  học tiếng  Việt. Tính đến thời điểm này, trong thành phố có 15 lớp học tiếng Việt, với tổng cộng gần 300 học sinh.

Chiều ngày 28/12/2014, chúng tôi... Read more


Báo “The Financial Times”: Ucraina khó tránh khỏi phá sản PDF In
Tin Ukraina

 financial times new1

Theo nhận định của tờ báo Anh danh tiếng “The Financial Times”, dựa trên các tính toán theo số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ucraina cần có thêm 15 tỷ đô la bên cạnh 17 tỷ trong kế hoạch, mới có thể tránh được phá sản.

Trong trường hợp không nhận được số tiền nói trên,... Read more


Ý kiến chuyên gia: Ucraina sẽ tiếp tục rời xa Nga ngay cả trong trường hợp xung đột đóng băng PDF In
Tin Ukraina

flag2

Theo nhận định của chuyên gia phân tích Vladimir Fesenko, năm 2015 Ucraina sẽ tiếp tục đường lối hội nhập châu Âu, kể cả trường hợp cuộc xung đột Donbass đóng băng.

“Việc quay lưng lại Nga sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2015. Thậm chí cả khi cuộc xung đột ở Miền... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)