Thứ năm, 08 Tháng 1 2015
Tin mới vụ giải cứu 136 phụ nữ Việt khỏi 'động quỷ' Malaysia PDF In
Người Việt bốn phương

136 phụ nữ Việt được giải cứu hôm 3/1 khỏi một hộp đêm Malaysia, đã được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội của Malaysia. Bộ Ngoại giáo đang làm việc với phía Malaysia theo hướng đưa những người này về nước.

Read more


Ủy ban châu Âu đề xuất cho Ucraina vay 1,8 tỷ euro PDF In
Tin Ukraina

eu

Ủy ban châu Âu đề xuất giúp đỡ tài chính bổ sung cho Ucraina 1,8 tỷ euro từ Liên minh châu Âu (EU). Thông cáo của Ủy ban cho biết.

“Ngày hôm nay (thứ năm, 8/1/2015), Ủy ban châu Âu đã đề xuất khoản hỗ trợ tài chính vĩ mô mới cho Ucraina, với số tiền 1,8 tỷ... Read more


Cáp quang biển quốc tế AAG sẽ khôi phục hoàn toàn vào 23/1 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Công ty FPT Telecom chiều 8/1 phát đi thông báo cho biết, dự kiến đến ngày 23/1 sẽ hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific). Khi ấy, 100% kênh truyền lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ được khôi phục.

Read more


Tạm đình chỉ quyền hạn đại biểu Quốc hội với bà Châu Thị Thu Nga PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII đã ban hành Nghị quyết về việc tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga.

qm0clvuf-1420691422537

Read more


Tin thế giới tổng hợp ngày 8/1 PDF In
Thời sự quốc tế

Tin mới chiều ngày 8/1/2015: Tổng biên tập Charlie Hebdo thoát chết; Hộp đen máy bay QZ8501 có thể đã rơi khỏi phần đuôi; Ucraina sa thải 500 cảnh sát 'ngại' ra trận; Nam diễn viên 42 tuổi qua đời ngay trên sân khấu kịch...

Read more


Bộ Kinh tế Ucraina tin GDP sẽ tăng trưởng trở lại nếu vay được tiền PDF In
Tin Ukraina

Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina tin rằng kinh tế Ucraina sẽ tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm nay, trong trường hợp được trợ giúp tài chính.

“Nếu Ucraina được trợ giúp tài chính bổ sung, thì sẽ khôi phục được lòng tin của giới kinh doanh và khi đó, tôi nghĩ rằng, kinh tế sẽ tăng trưởng trong nửa cuối năm nay”, - Bộ trưởng Aivaras Abromavicius tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho hãng thông tấn... Read more


Thư ngỏ của Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov

 

Logo Hoi moi

 Trước tình hình dịch Covid-19 tại Ucraina diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov đã thành lập một nhóm liên lạc giữa lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, đ kịp thời trao đổi thông tin và có biện pháp giúp đ bà con cộng đồng khi cần thiết. (Xem bài)

Địa chỉ các cơ sở y tế làm dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tại thành phố Kharkiv

 

Covid19 xetnghiem2

Hiện nay, người dân Kharkiv có thể làm xét nghiệm virus SARS-COV-2 (Covid-19) tại ba cơ sở y tế: "Trung tâm y tế Sức khỏe" ("Медицинский центр здоровья"), "Em bé của bạn - Gia đình của bạn" ("Your Baby-Your Family") và "Evviva" ("Эввива"). (Xem bài)

 

 

Hướng dẫn của Bộ Y tế Ucraina về quy trình tự cách ly

 

Benhnhan cum2016

Tự cách ly là tránh tiếp xúc với người khác nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm. Tự cách ly được thực hiện khi có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm bệnh (tiếp xúc ở khoảng cách dưới 2 mét trong thời gian trên 15’). Khi tự cách ly, cần ghi nhớ và tuân thủ các khuyến cáo về vệ sinh cá nhân(Xem bài)

 

Ucraina thắt chặt các biện pháp cách ly phòng dịch

 

Coronavirus 20

Ngày 1/4/2020, Chính phủ Ucraina đã thông qua quyết định tăng cường các biện pháp cứng rắn nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban Nhà nước về các vấn đề An ninh Công nghệ - Môi trường và Tình trạng khẩn cấp, cũng như kinh nghiệm của các nước trên thế giới(Xem bài)