Thứ năm, 08 Tháng 1 2015
Tin mới vụ giải cứu 136 phụ nữ Việt khỏi 'động quỷ' Malaysia PDF In
Người Việt bốn phương

136 phụ nữ Việt được giải cứu hôm 3/1 khỏi một hộp đêm Malaysia, đã được chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội của Malaysia. Bộ Ngoại giáo đang làm việc với phía Malaysia theo hướng đưa những người này về nước.

Read more


Ủy ban châu Âu đề xuất cho Ucraina vay 1,8 tỷ euro PDF In
Tin Ukraina

eu

Ủy ban châu Âu đề xuất giúp đỡ tài chính bổ sung cho Ucraina 1,8 tỷ euro từ Liên minh châu Âu (EU). Thông cáo của Ủy ban cho biết.

“Ngày hôm nay (thứ năm, 8/1/2015), Ủy ban châu Âu đã đề xuất khoản hỗ trợ tài chính vĩ mô mới cho Ucraina, với số tiền 1,8 tỷ... Read more


Cáp quang biển quốc tế AAG sẽ khôi phục hoàn toàn vào 23/1 PDF In
Kinh tế - Chính trị

Công ty FPT Telecom chiều 8/1 phát đi thông báo cho biết, dự kiến đến ngày 23/1 sẽ hoàn tất việc sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific). Khi ấy, 100% kênh truyền lưu lượng Internet Việt Nam đi quốc tế sẽ được khôi phục.

Read more


Tạm đình chỉ quyền hạn đại biểu Quốc hội với bà Châu Thị Thu Nga PDF In
Kinh tế - Chính trị

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII đã ban hành Nghị quyết về việc tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga.

qm0clvuf-1420691422537

Read more


Tin thế giới tổng hợp ngày 8/1 PDF In
Thời sự quốc tế

Tin mới chiều ngày 8/1/2015: Tổng biên tập Charlie Hebdo thoát chết; Hộp đen máy bay QZ8501 có thể đã rơi khỏi phần đuôi; Ucraina sa thải 500 cảnh sát 'ngại' ra trận; Nam diễn viên 42 tuổi qua đời ngay trên sân khấu kịch...

Read more


Bộ Kinh tế Ucraina tin GDP sẽ tăng trưởng trở lại nếu vay được tiền PDF In
Tin Ukraina

Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ucraina tin rằng kinh tế Ucraina sẽ tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm nay, trong trường hợp được trợ giúp tài chính.

“Nếu Ucraina được trợ giúp tài chính bổ sung, thì sẽ khôi phục được lòng tin của giới kinh doanh và khi đó, tôi nghĩ rằng, kinh tế sẽ tăng trưởng trong nửa cuối năm nay”, - Bộ trưởng Aivaras Abromavicius tuyên bố trong cuộc phỏng vấn cho hãng thông tấn... Read more


Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là tránh đi lại một mình vào ban đêm và tranh luận về chính trị. (Xem bài)

Phát động phong trào quyên góp ủng hộ người từ vùng chiến sự Donbass đến Kharkov lánh nạn

 

Te tynan

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Kharkov, lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov và Quỹ Nghĩa Tình đã phát động phong trào quyên góp trong cộng đồng để giúp đỡ người lánh nạn từ vùng chiến sự Donbass. (Xem bài)

 

 

Người kinh doanh cần biết!

 

barabasova

Ngày 28/12/2014, Quốc hội Ucraina đã thông qua luật số 77-VIII “Về sửa đổi một số văn bản pháp quy liên quan đến chương trình cải cách chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc và công khai hóa quỹ lương lao động”. Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. (Xem bài)

 

Giải đáp thắc mắc của bạn đọc về việc đóng góp bảo hiểm xã hội

 

a2

Theo quy định của luật thuế Ucraina, mọi chủ thể kinh doanh đều có trách nhiệm đóng và quyết toán bảo hiểm xã hội thống nhất. Ở thời điểm hiện tại, mức đóng góp bảo hiểm hàng tháng của người kinh doanh là 422,5 grivna. (Xem bài)